Nga cảnh cáo Mỹ về ‘các hậu quả trầm trọng’ nếu Syria bị tấn công

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

Liên Hiệp Quốc (NV) – Ngoại trưởng Nga tại Liên Hiệp Quốc, ông Vassily Nebenzia, hôm Thứ Hai nói rằng Moscow đã cảnh cáo Mỹ về các hậu quả trầm trọng nếu Washington có quyết định mở cuộc tấn công vào Syria, sau khi có tin cho hay chính quyền Damascus sử dụng võ khí hóa học trong khu vực do thành phần nổi dậy chiếm đóng.

Ông Nebenzia nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng “không hề có tấn công hóa học.”

“Qua các đường dây liên lạc, chúng tôi đã nói với phía Mỹ là dùng các lý cớ sai sự thật để tấn công Syria có thể dẫn tới các hậu quả trầm trọng, vì Syria là nơi theo lời yêu cầu của chính quyền hợp pháp của một quốc gia, các lính Nga được gửi tới trấn đóng,” ông Nebenzia cho hay.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, nói với Hội Đồng Bảo An rằng Washington sẽ có biện pháp đáp trả về cuộc tấn công vào một thị trấn do phía nổi dậy kiểm soát ở Syria, bất kể là Hội Đồng Bảo An có hành động gì hay không.

“Chúng ta đã tới lúc mà thế giới phải nhìn thấy công lý được thi hành,” bà Haley nói.

“Lịch sử sẽ ghi lại rằng đây là thời điểm mà Hội Đồng Bảo An thi hành nhiệm vụ của mình hay cho thấy hoàn toàn thất bại trong việc bảo vệ người dân Syria,” bà Haley cảnh cáo. “Dù thế nào đi nữa, nước Mỹ sẽ đáp trả.” (V.Giang)

Thiếu nữ Hồi Giáo bịa chuyện bị kẻ lạ kề dao giựt khăn choàng đầu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

Ai sẽ thay Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

Little Saigon: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng vì bị kẹt trong một căn nhà cháy ở Garden Grove vào tối Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín