Nga cảnh cáo Mỹ về ‘các hậu quả trầm trọng’ nếu Syria bị tấn công

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

Liên Hiệp Quốc (NV) – Ngoại trưởng Nga tại Liên Hiệp Quốc, ông Vassily Nebenzia, hôm Thứ Hai nói rằng Moscow đã cảnh cáo Mỹ về các hậu quả trầm trọng nếu Washington có quyết định mở cuộc tấn công vào Syria, sau khi có tin cho hay chính quyền Damascus sử dụng võ khí hóa học trong khu vực do thành phần nổi dậy chiếm đóng.

Ông Nebenzia nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng “không hề có tấn công hóa học.”

“Qua các đường dây liên lạc, chúng tôi đã nói với phía Mỹ là dùng các lý cớ sai sự thật để tấn công Syria có thể dẫn tới các hậu quả trầm trọng, vì Syria là nơi theo lời yêu cầu của chính quyền hợp pháp của một quốc gia, các lính Nga được gửi tới trấn đóng,” ông Nebenzia cho hay.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, nói với Hội Đồng Bảo An rằng Washington sẽ có biện pháp đáp trả về cuộc tấn công vào một thị trấn do phía nổi dậy kiểm soát ở Syria, bất kể là Hội Đồng Bảo An có hành động gì hay không.

“Chúng ta đã tới lúc mà thế giới phải nhìn thấy công lý được thi hành,” bà Haley nói.

“Lịch sử sẽ ghi lại rằng đây là thời điểm mà Hội Đồng Bảo An thi hành nhiệm vụ của mình hay cho thấy hoàn toàn thất bại trong việc bảo vệ người dân Syria,” bà Haley cảnh cáo. “Dù thế nào đi nữa, nước Mỹ sẽ đáp trả.” (V.Giang)

Thiếu nữ Hồi Giáo bịa chuyện bị kẻ lạ kề dao giựt khăn choàng đầu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lại một lời nhắn đe dọa bắn người ở Cal State Northridge

Cảnh sát của đại học Cal State Northridge (CSUN) phát hiện ra một lời nhắn mới, vẫn nội dung đe dọa bắn người, nhưng kinh khủng hơn trước.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.