Nga cảnh cáo Mỹ về ‘các hậu quả trầm trọng’ nếu Syria bị tấn công

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

Liên Hiệp Quốc (NV) – Ngoại trưởng Nga tại Liên Hiệp Quốc, ông Vassily Nebenzia, hôm Thứ Hai nói rằng Moscow đã cảnh cáo Mỹ về các hậu quả trầm trọng nếu Washington có quyết định mở cuộc tấn công vào Syria, sau khi có tin cho hay chính quyền Damascus sử dụng võ khí hóa học trong khu vực do thành phần nổi dậy chiếm đóng.

Ông Nebenzia nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc rằng “không hề có tấn công hóa học.”

“Qua các đường dây liên lạc, chúng tôi đã nói với phía Mỹ là dùng các lý cớ sai sự thật để tấn công Syria có thể dẫn tới các hậu quả trầm trọng, vì Syria là nơi theo lời yêu cầu của chính quyền hợp pháp của một quốc gia, các lính Nga được gửi tới trấn đóng,” ông Nebenzia cho hay.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, nói với Hội Đồng Bảo An rằng Washington sẽ có biện pháp đáp trả về cuộc tấn công vào một thị trấn do phía nổi dậy kiểm soát ở Syria, bất kể là Hội Đồng Bảo An có hành động gì hay không.

“Chúng ta đã tới lúc mà thế giới phải nhìn thấy công lý được thi hành,” bà Haley nói.

“Lịch sử sẽ ghi lại rằng đây là thời điểm mà Hội Đồng Bảo An thi hành nhiệm vụ của mình hay cho thấy hoàn toàn thất bại trong việc bảo vệ người dân Syria,” bà Haley cảnh cáo. “Dù thế nào đi nữa, nước Mỹ sẽ đáp trả.” (V.Giang)

Thiếu nữ Hồi Giáo bịa chuyện bị kẻ lạ kề dao giựt khăn choàng đầu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hien Nguyen

    Nước Mỹ không nên lo lắng về những lời được gọi là cảnh cáo từ Nga hay Trung Cộng, vì những con cọp giấy này chỉ dám hung hăng, dữ tợn với những nước nhược tiểu bé nhỏ, với nhân dân của họ mà thôi ! Ngoài ra, họ chỉ là những “con chó hay sủa mà không bao giờ cắn” ! Nước Mỹ nên can đảm làm những việc gì mà mình cho là đúng để giúp cho thế giới được luôn luôn có hoà bình, trật tự.

Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot

Cách làm món salad tôm đơn giản

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm salad tôm đơn giảnvideo
Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Thêm một chánh án buộc TT Trump tiếp tục chương trình DACA

Một chánh án thứ ba của liên bang hôm Thứ Ba bác bỏ lập luận của chính quyền Donald Trump đòi chấm dứt chương trình DACA.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.