Nguyễn H. Nguyên: Attorney At Law

Trần Danh Thăng/Người Việt

Luật Sư Nguyễn H. Nguyên sẽ giúp:

• Quẳng gánh lo đi khi có vấn đề với luật pháp

• Trực tiếp với luật sư, giải quyết thẳng và có lợi nhất cho thân chủ“Niềm vui của chúng tôi là giúp cho thân chủ của mình giảm bớt đi những nỗi lo về những vấn đề liên quan đến luật pháp.” Trên đây là lời của Luật Sư Nguyễn Hồng Nguyên trong dịp chuyện trò thân mật với nhà báo. Luật Sư Nguyễn H. Nguyên nói: “Khi khách hàng tìm đến văn phòng luật sư tức là họ có những nỗi lo lắng về những vấn đề liên quan đến luật pháp và vai trò luật sư là làm cho thân chủ cất đi những lo lắng của thân chủ. Sau khi luật sư đã dành đủ thì giờ để đàm luận và tìm hiểu tường tận nan đề mà khách hàng đang muốn giải quyết. Luật sư sẽ thẳng thắn cho khách hàng biết những gì có thể làm được, những gì không, và tại sao.”

Sau đó, luật sư cũng sẽ giải thích phương cách tốt nhất để giải quyết vấn đề mà luật pháp cho phép. Kinh nghiệm của văn phòng cho thấy là sau khi được giải thích cặn kẽ, hầu hết khách hàng ra về với tâm thái nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn vì đã hiểu được những gì cần phải làm và những gì không đáng quan tâm thêm nữa.

Ðiều quan trọng không kém là mặc dù luật sư đã dành thì giờ tham khảo với khách hàng, luật sư không bao giờ gán ép khách hàng để trở thành thân chủ của văn phòng khi chưa sẵn sàng. Khách hàng sẽ có thì giờ suy nghĩ và quyết định ký nhận văn phòng làm đại diện cho mình, nếu đồng ý với những gì đã bàn tính.

Hoa Kỳ là xứ của pháp trị. Hầu hết mọi việc đều dựa vào pháp luật để giải quyết. Mỗi khi có việc cần đến pháp luật, người dân thường phải nhờ vào những văn phòng luật sư để giải quyết các rắc rối, những vấn đề trong đời sống liên quan đến luật pháp. Một tai nạn xe cộ, một trượt ngã trong siêu thị có thương tích… dù vấn đề có thể là thật đơn giản nhưng cũng phải được hành xử cẩn thận từ lúc đầu, và lắm lúc phải cần đến tòa án xử trí để được đền bù xứng đáng. Yêu nhau, cưới nhau đã là… khó. Nhưng khi phải ly dị, chia tay lại còn rắc rối khó khăn gấp bội với những vấn đề liên quan đến tranh chấp tài sản, cấp dưỡng con cái, cấp dưỡng phối ngẫu, quyền thăm con cái… phải cần đến luật sư để bảo vệ quyền lợi. Lúc sống còn lo làm ăn xây dựng được một số tài sản, nhưng phải biết tính toán để bảo vệ nó khi tình hình tài chánh gia đình thay đổi, cũng như hoạch định cho con cái, người thân giữ được tối đa tài sản theo đúng ý muốn nếu một mai mình phải… lìa đời.

Trong khi làm ăn, đời sống không phải lúc nào cũng trơn tru, xuôi chèo mát mái. Có những lúc thời thế khó khăn, công ăn việc làm trở ngại, tình hình tài chánh ngặt nghèo… cơ ngơi xây dựng bằng bao nhiêu mồ hôi nước mắt của bao nhiêu năm có thể tan tành theo mây khói. Làm thế nào để giữ lại tài sản mà luật pháp cho phép trong hoàn cảnh ngặt nghèo cũng phải nhờ đến luật sư hướng dẫn đưa ra một lộ trình để thoát hiểm… Rồi những tố tụng tranh kiện, công việc hùn hạp, xây dựng các hợp đồng…

Nói tóm lại, mọi người đều phải liên quan đến luật pháp từ lúc hiện diện trong đời sống cho đến khi nhắm mắt cũng đều liên hệ đến luật pháp bằng cách này hay cách khác.

Ðiều khó khăn là làm sao có thể tìm được một luật sư đáng tin tưởng để giúp gỡ rối những khó khăn, những khúc mắc của luật pháp… để mình có thể nhẹ thở trong đời sống và để còn vui với cuộc đời.

Luật Sư Nguyễn H. Nguyên, sau một thời gian khá dài làm kỹ sư điện cho công ty có thầu của cơ quan không gian NASA, đã có dịp chứng kiến những khó khăn của đồng hương về luật pháp. Ông đã đi học luật và tốt nghiệp luật sư. Sau đó, ông đã cộng tác với The Judge Law Firm tại thành phố Irvine nhiều năm trước khi ra mở văn phòng để trực tiếp phục vụ đồng hương.

Luật Sư Nguyễn H. Nguyên nói: “Là một thành viên trong cộng đồng, tôi nghĩ đã đến lúc mình phải quay lại phục vụ, giúp đỡ cho cộng đồng trong khả năng của mình.”

Văn phòng Luật Sư Nguyễn H. Nguyên hiện đang đặc trách những nhu cầu pháp lý liên quan đến:

– Khai phá sản (Bankruptcy).
– Tranh kiện tố tụng (Litigation).
– Tai nạn xe cộ, máy bay, siêu thị… (Personal Injury)
– Luật gia đình (Family Law): Ly dị, nuôi dưỡng con cái, trợ cấp, giao ước tiền hôn nhân, hậu hôn nhân.
– Hoạch định di sản (Estate Planning: Wills, Living Trust, Power of Attorney for Health Care, Property, etc..)
– Di trú (Immigration): Hôn phối, du lịch, du học, Re Entry permit…
– Soạn thảo, duyệt thảo khế ước (Contract).
– Thành lập công ty (LLC, LLP, Corporation).

Luật Sư Nguyễn H. Nguyên quan niệm rằng: “Khi thân chủ đến văn phòng chúng tôi. Ðiều quan trọng đầu tiên là họ muốn gặp thẳng luật sư để được giãi bày cũng như giúp họ giải quyết những vấn đề có lợi nhất cho họ hay giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu có.”

“Thông thường thân chủ không phải chờ đợi để gặp gặp thẳng chúng tôi. Chúng tôi sẽ trực tiếp tham luận với thân chủ sau khi lắng nghe, xem xét hồ sơ, chúng tôi sẽ đưa ra những đề nghị giải quyết tình huống có lợi nhất cho thân chủ hay ít thiệt hại nhất cho thân chủ.”

“Tâm niệm chúng tôi cố gắng giúp cho thân chủ bớt đi những gánh nặng về pháp luật, càng nhiều càng tốt.”

“Chúng tôi giải quyết các vấn đề của thân chủ một cách thật nghề nghiệp; lời nói đi đôi với việc làm, hoàn chỉnh trung thực; kín đáo.”

Trong dịp này, Luật Sư Nguyễn H. Nguyên đã kể một vài vụ điển hình như giúp cho một thân chủ trong một vụ khai phá sản (bankruptcy) thoát được tổng số những món nợ lên đến hơn 750,000 đô la, qua Luật Phá Sản Chương 7. Một vụ khác, một thân chủ thoát được những nợ thẻ tín dụng (credit card) lên đến 450,000 đô la vì lạm tính bài bạc.”

Phục vụ đã tốt nhưng còn lệ phí hay phí tổn cho luật sư thì sao? Luật Sư Nguyễn H. Nguyên đã cười và nói: “Ðã nói phục vụ là chính nên chúng tôi chỉ lấy lệ phí thấp nhất. Lấy ví dụ kể trên như khai một vụ phá sản, luật sư phí của văn phòng chúng tôi chỉ vào khoảng phân nửa so với hầu hết những văn phòng khác. Các thân chủ đến tham khảo sẽ thấy lời nói đi đôi với việc làm.


Nguyễn H. Nguyên – Attorney At Law
15361 Brookhurst St., Suite 205, Westminster, CA 92683
Tel: (714) 775-4LAW(4529)
Fax: (714) 775-4527
Tel: (714) 697-4529 (24/7)
E-mail:
[email protected]
www.abclegalsolutions.com


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.