Sự thật gay cấn về vụ kiện Đông Trùng Hạ Thảo Vàng

Bài và hình: Linh Nguyễn

Phần 1: Công lý đã bảo vệ chúng tôi
Hải Lê thua kiện và phải bồi thường cho phía Bảo Lê tổng cộng $140,000 đô la

Công ty American Wellness INC. và ông Bảo Lê vừa thắng vụ kiện kéo dài ba năm, liên quan sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Vàng của công ty này bị ông Hải Lê và công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê 950 xuyên tạc thông tin trên các hệ thống truyền thông, gây thiệt hại hàng trăm ngàn đô la, theo hồ sơ Tòa Thượng Thẩm California, Orange County.

Ngày 12 Tháng Tư vừa qua, Chánh Án Sheila Fell ra phán quyết, xử công ty American Wellness INC. cùng hai nguyên cáo được thắng vụ kiện số 30-2016-00849987-CU-DF-CJC và buộc bị cáo là ông Hương Thanh Nguyễn, tức Hải Lê, và công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê 950 phải liên đới bồi thường tổng số tiền thiệt hại là $140,000 đô la cho bên thắng kiện, gồm $50,000 đô la cho ông Timothy Tuney, tức Bảo Lê; $40,000 đô la cho bà Dianna Carroll Trần; và $50,000 đô la cho công ty American Wellness INC.

Ông Bảo Lê bên bảy loại Đông Trùng Hạ Thảo Vàng tại gian hàng của American Wellness, INC.

“Bảo Lê chỉ muốn làm ăn đàng hoàng và muốn giúp đỡ quý đồng hương có những sản phẩm tốt tiêu dùng hàng ngày, nhưng không ngờ trong đời thường lại có thể có những chuyện như vậy xảy ra. Chúng tôi rất đau khổ khi giữ im lặng suốt gần 3 năm và phải đợi đến khi có phán quyết của tòa Bảo Lê mới chính thức công bố để mọi người Việt trên toàn thế giới và nhất là những khách hàng của công ty chúng tôi biết được sự thật ra sao,” ông Bảo Lê, CEO của công ty American Wellness INC., nói.

“Chúng tôi thắng kiện nhưng khách hàng lại vỡ òa sung sướng. Công lý đã bảo vệ chúng tôi. Chúng tôi xin cám ơn khách hàng đã an ủi chúng tôi về phương diện tinh thần, cũng như tiếp tục ủng hộ các sản phẩm Động Trùng Hạ Thảo Vàng và các sản phẩm khác của chúng tôi trong nhiều năm qua,” vị CEO trẻ tuổi nói thêm.

Văn kiện của Chánh Án Sheila Fell buộc ông Hải Lê bồi thường $140,000 Mỹ kim cho ông Bảo Lê và bên thắng kiện.

Ông cho biết sau khi thông báo kết quả thắng kiện, ông sẽ gởi đến độc giả báo Người Việt và các khách hàng những chi tiết về nguyên nhân xảy ra vụ kiện, những gì đã xảy ra tại tòa, ảnh hưởng đến người Việt dùng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo trên toàn thế giới ra sao, và những chương trình đặc biệt để tri ân khách hàng của American Wellness INC.

Mừng thắng kiện: Chương trình “Mua 1 Tặng 4 thành 5” Đông Trùng Hạ Thảo Vàng của Công Ty American Wellness INC.

Trước mắt nhân dịp Ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day) và Ngày Từ Phụ (Father’s Day), từ nay đến hết ngày 17 Tháng Sáu, 2018, American Wellness INC. có chương trình đặc biệt “Mua 1 Tặng 4 thành 5” cho bảy loại Đông Trùng Hạ Thảo Vàng (Golden Cordiceps)

“Khách mua sản phẩm nào cũng sẽ được áp dụng chương trình đặc biệt này!” ông Bảo Lê vui vẻ nói.

Ông Bảo Lê (trái) bên cạnh Luật Sư Hoyt E. Hart II.

Kết quả vụ Đông Trùng Hạ Thảo Vàng do Bảo Lê kiện Hải Lê
Nội dung phán quyết của Chánh Án Tòa Thượng Thẩm California

Theo nội dung phán quyết này, vụ xử kiện ra tòa ngày 22 Tháng Giêng, 2018, và tòa xử kiện vụ này trong suốt 7 ngày liên tục, với Luật Sư Hoyt E. Hart II, đại diện ông Bảo Lê và bên nguyên; và Luật Sư Andrew Weiss đại diện bên bị cáo, gồm ông Hải Lê và công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê 950.

Sau khi nghe hai bên trình bày nội vụ vào ngày 1 Tháng Ba, 2018, tòa nhận thấy như sau:

1- Cá nhân ông Hải Lê đại diện công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê 950 có những lời nói xấu, như cáo buộc ghi trong đoạn 11-21 của đơn khởi kiện, về các sản phẩm của bên nguyên với nhiều người khác, gián tiếp phỉ báng bên nguyên: ông Bảo Lê và bà Dianna Carroll Trần.

2- Công chúng khi nghe những lời cáo buộc trên hiểu ngay là những sản phẩm này do ông Bảo Lê, bà Dianna Carroll Trần, và công ty American Wellness bán ra.

3- Nhiều câu nói của ông Hải Lê là không đúng.

4- Bên nguyên trưng các bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng ông Hải Lê biết một số lời nói sai sự thật, nghi ngờ trầm trọng về sự thật của các câu nói, hành xử bất kể sự thật, thậm chí nói láo, và rằng ông Hải Lê không quan tâm để biết các câu nói đúng hay sai.

5- Công chúng có cớ để hiểu các câu ông Hải Lê nói có nghĩa là bên nguyên không có tài và hành nghề gian xảo.

6- Bên nguyên gồm ông Bảo Lê, bà Dianna Carroll Trần, và công ty American Wellness thật sự bị thiệt hại.

7- Hành động của ông Hải Lê là yếu tố chính gây thiệt hại cho bên nguyên.

8- Tên tuổi bên nguyên được nhiều người biết đến.

Hoàng Đế Đông Trùng Hạ Thảo Vàng Organic tinh chất 1,000 mg, 90 viên.

Các thiệt hại thực sự:

1- Thiệt hại do ông Hải Lê gây ra cho ông Bảo Lê là $25,000 đô la; bà Dianna Trần $15,000 đô la; và công ty American Wellness là $25,000 đô la.

2- Thiệt hại do công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê 950 gây ra cho ông Bảo Lê là $25,000 đô la; bà Dianna Trần $25,000 đô la; và công ty American Wellness là $25,000 đô la.

Vì thế, Chánh Án Sheila Fell ra phán quyết buộc bị cáo là ông Hải Lê và công ty Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê 950 phải liên đới bồi thường tổng số tiền thiệt hại là $140,000 cho bên thắng kiện, gồm $50,000 đô la cho ông Bảo Lê; $40,000 đô la cho bà Dianna Carroll Trần; và $50,000 đô la cho công ty American Wellness.

Ông Bảo Lê trước mặt tiền của American Wellness, INC., khu chợ Thuận Phát, Garden Grove.

(Xin đón xem lần tới, cũng trên nhật báo Người Việt, những nguyên nhân ly kỳ dẫn đến vụ kiện.)Công ty American Wellness

*Điện thoại:
1-800-756-7199
1-800-880-4599
1-800-990-3299

*Số Viber miễn phí nếu ở ngoài Hoa Kỳ: 1-714-398-3943

*Các địa điểm:

1-American Wellness INC. – Garden Grove

Trong chợ Thuận Phát (góc đường Brookhurst & Westminster), 13861 Brookhurst St., #12, Garden Grove, CA 92843.

2-Global Shopping Mall – Westminster (gần Hũ Tiếu Thanh Xuân, đối diện Phước Lộc Thọ), 9191 Bolsa Ave #107-111, Westminster, CA 92683

3-Global Shopping Mall – San Gabriel, 1607 S. San Gabriel Blvd., San Gabriel, CA 91776

4-Global Shopping Mall – Houston, trên đường Bellaire (đối diện nhà hàng Kim Sơn, bên phải nhà hàng Thuận Kiều), 10788 Bellaire Blvd., Houston, TX 77022.

5-Global Shopping Mall – San Jose, trong khu VietNam Town, gần khu vòng quay, cách Bác Sĩ Ðán hai căn, 969 Story Road, San Jose, CA 95122


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luma Nano sản xuất tại Việt Nam nhái sản phẩm nổi tiếng RELUMA của Mỹ

Dr. Habib Torfi - Công ty Reluma Invitrx tại California, USA. Sản phẩm của công ty này đang bị nhái và bán tràn lan trong nước.

LIULI -Thương hiệu crystal nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Chỉ tại gian hàng LIULI Gallery sang trọng, khách sành điệu mới có thể tìm được bộ sưu tập pha lê nghệ thuật 'cửu đinh.'

BT Insurance – Cung cấp mọi dịch vụ về Bảo Hiểm & Tài Chánh

BT Insurance là văn phòng cung cấp mọi dịch vụ về bảo hiểm và tài chánh cho đồng hương người Việt, được tin cậy qua nhiều năm.

‘Triệu phú nghèo,’ ông Gil Cisneros tranh cử Quốc Hội Mỹ

Gil Cisneros trung thực và đơn giản đến mức chỉ cần tiếp xúc với ông trong vài giờ, người ta có thể biết đời ông chỉ để tranh đấu cho người nghèo.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG MUA NHÀ MỚI KHU CORSICA TẠI BUENA PARK!

Khu nhà mới Corsica ở thành phố Buena Park hầu như đã được bán gần hết! Những ai hiện đang tìm nhà mới để mua được khuyến khích hãy đến ngay hôm nay trước khi chỉ còn vài căn nhà cuối cùng.

Dr. Elizabeth Du of Acuity Eye Group

"Kể từ khi tôi dọn về California cách đây 2 năm, cộng đồng người Việt Nam đã tiếp đón tôi niềm nở," Dr. Elizabeth Du, General Ophthalmologist.

Khu nhà mới Magnolia Park tại thành phố Anaheim hiện đang bán

Với giá bán trên $600,000 Magnolia Park mang đến cơ hội hiếm hoi để làm chủ một căn nhà riêng, biệt lập hoàn toàn mới...

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Dược mỹ phẩm Apogée danh tiếng & Cơ hội ngàn vàng

Công ty dược mỹ phẩm Apogée International sẽ khai trương phát động tuyển “Direct Sales,” một chương trình mới, vào lúc 10:30 giờ sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín.

Bộ sưu tập mùa tựu trường! Trở lại trường với Zojirushi!

ZOJIRUSHI SẼ TUNG RA LOẠT HÌNH DÁN TRÊN CÁC SẢN PHẨM CÁCH NHIỆT CHÂN KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH DẤU ĐẶC BIỆT Torrance, CA (1/8/2018) - Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các...