Melania Trump hành xử giống Michelle Obama: Đến Saudi Arabia không đội khăn trùm đầu

Quốc Vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud đón chào Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Phi trường Quốc tế King Khalid ở Riyadh (Hình: MANDEL NGAN/AFP/Getty Images)

RIYADH, Saudi Arabia (NV) – Đệ nhất phu nhân Melania Trump và cô Ivanka, ái nữ Tổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Bảy, đến Saudi Arabia mà không đội khăn trùm đầu, mặc dù luật ở xứ này bắt buộc phụ nữ phải làm như vậy.

Theo nhật báo Anh, The Telegraph, hai năm trước đây, ông Trump từng chỉ trích cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama “sỉ nhục” Saudi Arabia vì không đội khăn trùm đầu khi cùng Tổng Thống Barack Obama viếng thăm vương quốc theo Hồi Giáo này.

Sáu tháng sau khi đưa ra lời phát biểu ấy, ông Trump loan báo quyết định ra tranh cử tổng thống.

Phụ nữ Saudi bị bắt buộc phải trùm đầu khi đi ra khỏi nhà nhưng phụ nữ Tây phương thuộc giới quyền quý thường không làm như vậy khi đến đây. Cả Thủ Tướng Anh Theresa May lẫn Thủ Tướng Đức Angela Merkel đều không đội khăn khi đến viếng Saudi Arabia vào đầu năm nay.

Cả ái nữ ông Trump lẫn đệ nhất phu nhân chỉ ăn mặc đơn giản và kín đáo. Bà Melania mặc bộ đầm tay dài màu đen với dây nịt vàng, trong khi cô Ivanka thì mặc váy tay dài màu đen trắng.

Vua Salman bắt tay bà Trump khi bà vừa bước xuống chiếc Air Force One, trong khi nhiều đàn ông Saudi từ chối không bắt tay phụ nữ.

Bà Michelle Obama từng phục sức giống như hai mẹ con Tổng Thống Trump khi đến Saudi Arabia để dự lễ tang của Vua Abdullah, người qua đời vào Tháng Giêng năm 2015.

Quyết định không trùm đầu của bà Obama tạo nên làn sóng phản hồi tiêu cực trên mạng truyền thông xã hội tại Saudi Arabia, và nay bà Trump cũng gặp phản ứng tương tự. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump