Starbucks đóng cửa tất cả 379 tiệm Teavana

Tiệm Teavana (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

SEATTLE, Washington (NV) – Công ty Starbucks hôm Thứ Năm loan báo sẽ đóng tất cả 379 cửa tiệm Teavana sau khi loại tiệm bán trà này không có số bán cao như mong muốn và cũng không có hy vọng cải thiện nhiều.

“Tiếp theo cuộc duyệt xét chiến lược về các tiệm Teavana, công ty đi đến kết luận rằng dù đã có các nỗ lực thay đổi chiều hướng hiện nay qua các hình thức quảng cáo và trang trí cửa tiệm, số thương vụ của các tiệm này nhiều phần sẽ không thay đổi,” Starbucks cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí, tiết lộ số thương vụ của công ty, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Việc đóng cửa dự trù ảnh hưởng tới hơn 3,000 nhân viên trong mấy tháng tới. Tuy nhiên, Starbucks cũng vừa loan báo kế hoạch nhận thêm 60,000 nhân viên trong năm năm tới tại các cửa tiệm bán cà phê.

Starbucks mua Teavana, có nhiều cửa tiệm trong các khu thương xá, vào năm 2012 với giá $620 triệu. Tuy nhiên, điều này xảy ra vào thời điểm các công ty đặt trọng tâm thương vụ vào các thương xá như JC Penney và Game Stop, gặp phải khó khăn và phải chịu nhiều thua lỗ nặng nề, theo bản tin của CNN.

Tình hình của các khu thương xá nói chung sẽ không cải thiện, theo các chuyên gia, với khoảng 20% đến 25% những nơi này dự trù sẽ phải đóng cửa trong năm năm tới, UPI cho biết.

Tuy Teavana không đem lại nhiều lợi nhuận cho Starbucks, nói chung số bán cũng không quá tệ.

Công ty Starbucks nói rằng thương vụ trong quý 3 tăng 5% ở Mỹ, 7% ở Trung Quốc và 4% trên toàn thế giới.

Starbucks cũng vừa mở thêm 575 tiệm mới trên thế giới, với tổng số tiệm là 26,736 ở 75 quốc gia, cũng theo UPI. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California: Một ông bị bắt vì say rượu trong lúc cưỡi ngựa

Một ông ở Santa Cruz, California, vừa bị bắt vì say rượu trong lúc cưỡi ngựa dọc theo xa lộ 152 gần Watsonville, phía Đông Nam Santa Cruz County.

Hãng bảo hiểm căn cứ vào đâu để định giá bảo hiểm nhà?

Tuổi của căn nhà và đường dây điện, các ống nước, mái nhà, gỗ làm nhà, diện tích căn nhà… tất cả đều nằm trong ấn định giá bảo hiểm của bạn.

Mỹ-Trung tái tục thương thảo mậu dịch ở Bắc Kinh tuần tới

Các giới chức cao cấp thương mại và kinh tế Mỹ sẽ sang Trung Quốc trong tuần tới để tái tục cuộc thương thảo mậu dịch, theo Tòa Bạch Ốc.

TT Trump gạt đặc sứ đặc trách Bắc Hàn ra rìa

TT Trump gia tăng kiểm soát tiến trình thương thuyết chương trình phi nguyên tử hóa với Bắc Hàn, vừa gạt ra rìa người phụ trách chương trình này.

Tội phạm không phải công dân sẽ bị cảnh sát di trú bắt bất cứ lúc nào

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ ra phán quyết cho phép cảnh sát di trú (ICE) có thể bắt tội phạm không phải công dân Mỹ bất cứ lúc nào...

Sau Christchurch sẽ đến lượt ai?

Cuộc tàn sát ở Christchurch có thể là một lời báo động cho di dân ở các nước da trắng. Tuy rằng các nhóm Da Trắng Thượng Đẳng là một thiểu số

Nhớ ‘vua nhạc trẻ’ Trường Kỳ

Buổi tưởng niệm 10 năm ngày nhà báo Trường Kỳ qua đời được quá nhiều người tham dự. Nhiều đến nỗi không còn ghế ngồi, không còn chỗ đứng...

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Thống đốc California: ‘Không có tử hình khi tôi tại chức’

“Tôi không thể ủng hộ hệ thống này,” Thống Đốc Gavin Newsom khẳng định. “Trong thời gian tôi làm thống đốc sẽ không có người bị tử hình.”

Lực lượng dân quân Kurd chiếm cứ địa cuối cùng của ISIS tại Syria

Lực lượng võ trang người Kurd, được sự yểm trợ của Mỹ, hôm 19 Tháng Ba, chiếm một căn cứ cuối cùng của thành phần ISIS tại vùng Đông Syria.