TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, sau cuộc họp ở Bàn Môn Điếm hôm Thứ Bảy, trong phần lãnh thổ Bắc Hàn. (Hình: South Korea Presidential Blue House via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, 27 Tháng Năm, 2018, cho hay dự tính cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore giữa ông và chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un “hiện không thay đổi” và nhà lãnh tụ Bắc Hàn cũng xác định ý muốn tham dự cuộc họp này.

Hãng thông tấn UPI nói rằng tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, sau khi gặp ông Kim Jong Un hôm Thứ Bảy, nói với giới truyền thông hôm Chủ Nhật rằng: “Chủ tịch Kim và tôi đồng ý rằng cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu nên được tổ chức thành công và nỗ lực nhằm giải giới nguyên tử ở Bán Đảo Triều Tiên cùng có nền hòa bình lâu dài không thể để ngưng lại.”

Ông Trump tối hôm Thứ Bảy cho hay mọi chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp, nói rằng dự tính có cuộc họp hôm 12 Tháng Sáu ở Singapore đến nay không thay đổi.

Hôm Chủ Nhật, một toán tiền trạm Mỹ rời Nhật và đến Tongilgak ở Bắc Hàn, nằm về phía Bắc vùng phi quân sự, để có các cuộc thảo luận chuẩn bị cho cuộc họp và sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày Thứ Hai cũng như Thứ Ba, theo lời bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, cho tờ The Washington Post hay. (V.Giang)

Bà Clinton mơ ước được làm tổng giám đốc Facebook

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh, thường là các học sinh

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.