TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, sau cuộc họp ở Bàn Môn Điếm hôm Thứ Bảy, trong phần lãnh thổ Bắc Hàn. (Hình: South Korea Presidential Blue House via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, 27 Tháng Năm, 2018, cho hay dự tính cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore giữa ông và chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un “hiện không thay đổi” và nhà lãnh tụ Bắc Hàn cũng xác định ý muốn tham dự cuộc họp này.

Hãng thông tấn UPI nói rằng tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, sau khi gặp ông Kim Jong Un hôm Thứ Bảy, nói với giới truyền thông hôm Chủ Nhật rằng: “Chủ tịch Kim và tôi đồng ý rằng cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu nên được tổ chức thành công và nỗ lực nhằm giải giới nguyên tử ở Bán Đảo Triều Tiên cùng có nền hòa bình lâu dài không thể để ngưng lại.”

Ông Trump tối hôm Thứ Bảy cho hay mọi chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp, nói rằng dự tính có cuộc họp hôm 12 Tháng Sáu ở Singapore đến nay không thay đổi.

Hôm Chủ Nhật, một toán tiền trạm Mỹ rời Nhật và đến Tongilgak ở Bắc Hàn, nằm về phía Bắc vùng phi quân sự, để có các cuộc thảo luận chuẩn bị cho cuộc họp và sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày Thứ Hai cũng như Thứ Ba, theo lời bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, cho tờ The Washington Post hay. (V.Giang)

Bà Clinton mơ ước được làm tổng giám đốc Facebook

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Vẫn chưa có ai trúng, trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $868 triệu

Trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên gần tới mức $1 tỉ sau khi không có ai trúng trong lần xổ tối Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ?

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.