TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, sau cuộc họp ở Bàn Môn Điếm hôm Thứ Bảy, trong phần lãnh thổ Bắc Hàn. (Hình: South Korea Presidential Blue House via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, 27 Tháng Năm, 2018, cho hay dự tính cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore giữa ông và chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un “hiện không thay đổi” và nhà lãnh tụ Bắc Hàn cũng xác định ý muốn tham dự cuộc họp này.

Hãng thông tấn UPI nói rằng tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, sau khi gặp ông Kim Jong Un hôm Thứ Bảy, nói với giới truyền thông hôm Chủ Nhật rằng: “Chủ tịch Kim và tôi đồng ý rằng cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu nên được tổ chức thành công và nỗ lực nhằm giải giới nguyên tử ở Bán Đảo Triều Tiên cùng có nền hòa bình lâu dài không thể để ngưng lại.”

Ông Trump tối hôm Thứ Bảy cho hay mọi chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp, nói rằng dự tính có cuộc họp hôm 12 Tháng Sáu ở Singapore đến nay không thay đổi.

Hôm Chủ Nhật, một toán tiền trạm Mỹ rời Nhật và đến Tongilgak ở Bắc Hàn, nằm về phía Bắc vùng phi quân sự, để có các cuộc thảo luận chuẩn bị cho cuộc họp và sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày Thứ Hai cũng như Thứ Ba, theo lời bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, cho tờ The Washington Post hay. (V.Giang)

Bà Clinton mơ ước được làm tổng giám đốc Facebook

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hừng hực lửa trong đêm văn nghệ đấu tranh tại chùa Điều Ngự

Đông đảo đồng hương vừa tham dự “Đêm văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam” để chuyển lửa về cho đồng bào đang biểu tình ôn hòa khắp nơi trên quê hương.

Điểm qua 3 trận ngày 23 Tháng Sáu

Cả Nam Hàn và Mexico đều đặt quyết tâm giành chiến thắng để có được 3 điểm trong trận này. Nam Hàn nếu thua chắc chắn bị loại.

Giá heroin xuống thấp, dân trồng thuốc phiện Mexico chuyển sang cần sa

Các nông gia trồng thuốc phiện ở vùng Nam Mexico, vốn đã góp phần đưa đến dịch nghiện heroin ở Mỹ trước đây, cho hay giá bán sản phẩm của họ nay xuống quá thấp

Mỹ có 40 triệu người nghèo, cao nhất trong các quốc gia phát triển

Kết quả một cuộc nghiên cứu của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, công bố hôm Thứ Năm ngày 22 Tháng Sáu, nói rằng có 40 triệu người Mỹ đang sống trong hoàn cảnh nghèo

Vô cớ chặn xe bạn trai của con gái, cảnh sát viên Ohio mất việc

Một cảnh sát viên ở tiểu bang Ohio vừa bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra về một vụ chặn xe trên đường, có liên hệ tới người bạn trai của con gái ông ta.

Bác sĩ gốc Việt ở San Jose bị bắn chết ngay trước nhà

Một bác sĩ người Việt vừa bị bắn chết tại nhà ở đường Misty Glen Court, gần trường Sylvandale Middle School, San Jose, lúc 1 giờ 30 chiều 21 Tháng Sáu.

Ông Đinh La Thăng đề nghị tòa ‘tuyên vô tội’

Ông Đinh La Thăng đề nghị Viện Kiểm Sát xem xét tuyên ông không có tội. Trong khi đó, Viện Kiểm Sát giữ nguyên án sơ thẩm tuyên ông 18 năm tù.

Khi những công dân yêu nước biểu tình bị ‘xử lý nghiêm’

Gần nửa thế kỷ qua, họ đều quy chụp theo một công thức quyền lực chuyên chế máu lạnh của thời trung cổ…

Xã ở Thanh Hóa lập hồ sơ ‘ma’ ăn chặn tiền đền bù đất

Hơn $43,694 tiền hỗ trợ đền bù giải tỏa mặt bằng cho người dân từ ngân sách bị một số cán bộ xã Quảng Lộc lập hồ sơ "ma" chiếm đoạt.

Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Ý (1/2)

video
Pisa là một thành phố ở vùng Tuscany của miền Trung Italy trải dài Arno ngay trước khi nó đổ vào biển Ligurian. Pisa được biết đến trên toàn thế giới cho tháp nghiêng Pisa, hay còn được biết đến là tháp chuông của nhà thờ thành phố.