TT Trump kêu gọi Thượng Viện đổi quy định để sớm có ngân sách

Lãnh tụ khối đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện Mỹ, ông Mitch McConnell. (Hình: AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật nói rằng nếu việc chính phủ đóng cửa không giải quyết được thì phía đảng Cộng Hòa phải thay đổi quy định tại Thượng Viện, hiện đòi phải có đa số tuyệt đối để thông qua một đạo luật. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại đây nhanh chóng bác bỏ điều này.

Tiền chi cho hoạt động của các cơ quan chính quyền liên bang bị cạn hôm Thứ Bảy trong lúc ông Trump và các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa có cuộc đối đầu với phía Dân Chủ.

Việc đóng cửa chính phủ nay sang ngày thứ nhì mà không có chỉ dấu gì cho thấy sẽ sớm giải quyết được khủng hoảng này, theo tin hãng thông tấn Reuters.

“Phía Dân Chủ chỉ muốn di dân bất hợp pháp tràn vào đất nước chúng ta mà không có sự kiểm soát. Nếu tình trạng giằng co này cứ tiếp tục, phía Cộng Hòa nên nghĩ tới giải pháp 51% và bỏ phiếu cho bản ngân sách lâu dài,” ông Trump cho hay qua Twitter.

Đề nghị của ông Trump coi như ngay lập tức bị trưởng khối đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, ông Mitch McConnell bác bỏ.

Quy định tại Thượng Viện Mỹ hiện đòi hỏi phải có tối thiểu 60 trên 100 thượng nghị sĩ đồng ý để thông qua các quy trình và chấp thuận dự luật.

Ông McConnell dự trù sẽ có cuộc bỏ phiếu về ngân sách vào lúc 1 giờ sáng ngày Thứ Hai để thông qua một dự thảo theo đó tài trợ hoạt động chính phủ cho tới ngày 8 Tháng Hai, trừ phi là phía Dân Chủ muốn bỏ phiếu sớm hơn, cũng theo bản tin Reuters. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình giáo dục tâm lý “Cha mẹ làm gì khi thấy con không muốn ăn để mau chết?”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trường mẫu giáo cấm trẻ dùng từ ‘bạn thân nhất’ vì làm buồn bạn khác

Một cặp vợ chồng ở tiểu bang Massachusetts hiện đang phải kiếm một trường mẫu giáo khác cho đứa con gái 4 tuổi vì nơi em nhỏ này đang học cấm không cho dùng từ ngữ "bạn thân nhất"

Hai cảnh sát viên Florida bị bắn chết trong tiệm ăn

Một tay súng bắn chết hai cảnh sát viên ở Florida trong lúc họ đang ngồi ăn tại một nhà hàng Tàu hôm Thứ Năm, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Gilchrist County.

Southwest tặng hành khách chuyến bay bị nổ động cơ $5,000/người

Một số hành khách đi trên chuyến máy bay Southwest Airlines số hiệu 1380 nhận được chi phiếu $5,000, sau khi một động cơ của máy bay chở họ bị nổ làm máy bay phải đáp khẩn cấp xuống Philadelphia.

Cựu thị trưởng New York đại diện TT Trump trong vụ điều tra Nga

Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một người ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump từ ngày đầu cuộc vận động tổng thống, vừa tham gia nhóm luật sư đại diện vị tổng thống trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

TT Trump không dự đám tang bà Barbara Bush

Tổng Thống Donald Trump sẽ không cùng Đệ Nhất Phu Nhân Melania tham dự đám tang cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush, “mẫu hậu” của một triều đại chính trị mà ông Trump thường có mâu thuẫn trong suốt thời gian tranh cử năm 2016.

Nghề dạy cắt tóc ở Little Saigon

Nghề dạy cắt tóc ở Little Saigonvideo
Nghề cắt tóc là một trong những nghề khá nhiều người Việt theo học và hành nghề nghề trên đất Mỹ, trong đó có trường dạy nghề barber lâu năm nhất ở Little Saigon tên là Pro Hair Design Collge Barber trên đường Westminster.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Tòa Chicago: Chính phủ không được ngưng trợ cấp ‘thành phố an toàn’

Chính quyền liên bang Mỹ không được ngưng các trợ giúp tài chánh về tăng cường an ninh cho các thành phố tự nhận là nơi "an toàn" cho các thành phần di dân bất hợp pháp, không chịu hợp tác với chính sách về thi hành luật di trú của Tổng Thống Donald Trump

Tàu cá trá hình của Trung Quốc hoạt động rầm rộ ở Trường Sa

Hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam và liên tục qua lại bãi cạn Ba Đầu, cách xa 9 hải lý để khai thác các loại hải sản.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.