TT Trump kêu gọi Thượng Viện đổi quy định để sớm có ngân sách

Lãnh tụ khối đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện Mỹ, ông Mitch McConnell. (Hình: AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật nói rằng nếu việc chính phủ đóng cửa không giải quyết được thì phía đảng Cộng Hòa phải thay đổi quy định tại Thượng Viện, hiện đòi phải có đa số tuyệt đối để thông qua một đạo luật. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại đây nhanh chóng bác bỏ điều này.

Tiền chi cho hoạt động của các cơ quan chính quyền liên bang bị cạn hôm Thứ Bảy trong lúc ông Trump và các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa có cuộc đối đầu với phía Dân Chủ.

Việc đóng cửa chính phủ nay sang ngày thứ nhì mà không có chỉ dấu gì cho thấy sẽ sớm giải quyết được khủng hoảng này, theo tin hãng thông tấn Reuters.

“Phía Dân Chủ chỉ muốn di dân bất hợp pháp tràn vào đất nước chúng ta mà không có sự kiểm soát. Nếu tình trạng giằng co này cứ tiếp tục, phía Cộng Hòa nên nghĩ tới giải pháp 51% và bỏ phiếu cho bản ngân sách lâu dài,” ông Trump cho hay qua Twitter.

Đề nghị của ông Trump coi như ngay lập tức bị trưởng khối đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, ông Mitch McConnell bác bỏ.

Quy định tại Thượng Viện Mỹ hiện đòi hỏi phải có tối thiểu 60 trên 100 thượng nghị sĩ đồng ý để thông qua các quy trình và chấp thuận dự luật.

Ông McConnell dự trù sẽ có cuộc bỏ phiếu về ngân sách vào lúc 1 giờ sáng ngày Thứ Hai để thông qua một dự thảo theo đó tài trợ hoạt động chính phủ cho tới ngày 8 Tháng Hai, trừ phi là phía Dân Chủ muốn bỏ phiếu sớm hơn, cũng theo bản tin Reuters. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình giáo dục tâm lý “Cha mẹ làm gì khi thấy con không muốn ăn để mau chết?”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.