Ứng viên nghị sĩ Roy Moore thường tán tỉnh gái trẻ ở địa phương

Bà Beverly Young Nelson (áo đen) trong cuộc họp báo tố cáo ông Roy Moore tấn công tình dục khi bà còn là thiếu nữ tại Alabama. (Hình: Eduardo Munoz Alvarez/AFP/Getty Images)

ETOWAH COUNTY, Alabama (NV) – Cư dân hạt Etowah, nơi ứng viên thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa Roy Moore từng làm phụ tá biện lý, nói rằng họ quá quen thuộc với chuyện ông Moore thường xuyên tán tỉnh hoặc hẹn hò với mấy cô gái vị thành niên.

Theo trang mạng TheHill, cư dân địa phương nói rằng ông Moore từ lâu nổi tiếng là người chuyên xáp lại gần các cô gái trẻ để làm quen, trước khi nổ bùng trên báo Washington Post vụ ông bị tố cáo có quan hệ tình dục với một cô gái 14 tuổi vào thuở ông chỉ mới ngoài 30.

Một phụ nữ tên Wendy Miller kể rằng ông Moore xáp lại cô tại một thương xá ở địa phương hồi năm 1977, khi bà chỉ mới 14 và đang làm công việc phụ tá cho ông già Noel trong mùa Lễ Giáng Sinh.

Bà Miller kể rằng, ông Moore khen bà đẹp và hai năm sau, lúc bà 16, ông mời bà đi chơi nhưng bị mẹ bà ngăn cấm.

Bà Sheryl Porter, cư dân của Etowah County, nói với TheHill: “Chuyện ông ấy thích làm quen và hẹn hò với các cô gái trẻ không lạ gì ở Gadsden, nơi chúng tôi đang học trung học,” kể cả người làm việc ở tòa án cũng không ai xem đó là điều bí mật nữa.

Bấy giờ ông Moore đang làm phụ tá biện lý cho hạt trong thời gian từ cuối thập niên 1970 đến đầu thập niên 1980.

Ông Blake Usry, một cư dân lâu năm khác ở địa phương, kể rằng ông biết nhiều cô gái ở trong thương xá mà ông Moore muốn làm quen.

Ông Usry cho hay hồi ấy ông chỉ mới là một thiếu niên và ông thấy ông Moore thường xuyên có mặt ở trong thương xá.

“Quí vị có thể thấy ông ấy tán tỉnh với hầu hết các cô gái trẻ. Hầu như mỗi đêm Thứ Sáu hoặc Thứ Bảy quí vị đều có thể thấy ông ấy đi đảo khắp thương xá như mấy tụi nhóc,” ông Usry tiếp.

Những báo cáo mới được đưa ra chỉ vài giờ sau khi bà Beverly Young Nelson trở thành phụ nữ thứ năm ra mặt tố cáo hành vi bất chính của ông Moore, khi kể rằng ông ấy tấn công tình dục bà khi bà mới 16 tuổi.

Các lãnh đạo Cộng Hòa, gồm trưởng khối đa số thượng viện Mitch McConnell (Kentucky) kêu gọi ông Moore nên rút khỏi cuộc đua vào Thượng Viện.

Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa John Cornyn (Texas), Mike Lee (Utah) và Ted Cruz (Texas) đều rút lại lời ủng hộ tranh cử của ông Moore. Riêng ông Cruz nói rằng ông Moore nên bị truy tố tội hình sự nếu những lời cáo buộc là có thật. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủy điện đồng loạt xả lũ, hạ du Quảng Nam lại chìm trong nước

Mưa lớn, hệ quả từ trận bão số 14, hợp với các đập thủy điện nhất loạt xả lũ làm các khu vực hạ du của tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước và chia cắt hoàn toàn.

Bắc Ninh: Bốn trẻ sơ sinh chết trong một buổi sáng tại bệnh viện

Bốn trẻ sơ sinh chết chỉ trong một buổi sáng tại bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Ninh đang làm dư luận bàng hoàng về khả năng chuyên môn và có thể cả y đức của ngành y tế Việt Nam.

TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Quốc Hội CSVN thông qua luật cho phép ngân hàng phá sản

Quốc Hội CSVN hôm 20 Tháng Mười Một, 2017, thông qua dự luật sửa đổi về các tổ chức tín dụng đã cho phép ngân hàng thương mại phá sản khi không còn giải pháp chống đỡ nào khác.

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Mặc bikini bán cà phê: Tự do diễn đạt hay tự phơi thân gây phạm tội?

Một thẩm phán tòa liên bang ở thành phố Everett, tiểu bang Washington, hôm Thứ Ba tuần này sẽ lắng nghe cuộc tranh luận liên quan đến hai đạo luật của thành phố, theo đó cấm mặc bikini khi bán cà phê vì sợ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa

Giới hữu trách California tháng này đang có các biện pháp nhằm đóng cửa một số cơ sở tôn giáo bán cần sa.

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Một phát ngôn viên của Disneyland cho biết công viên này sẽ tạm ngưng bán vé năm Nam California cho những khách hàng mới.

Lái xe dịp lễ Thanksgiving đừng quên cài dây an toàn

Trong ngày lễ Thanksgiving Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) nhắc nhở cư dân chớ quên rằng chỉ có một loại dây nịt an toàn nhất, đó là dây an toàn trong xe.

Cựu Thống Đốc Alaska: Đeo súng nên không bị sách nhiễu tính dục

Trong khi ngày càng nhiều tố cáo liên quan đến sách nhiễu tính dục, liên quan đến nhiều nhân vật quyền uy hay được trọng vọng ở Mỹ, cựu Thống Đốc tiểu bang Alaska, bà Sarah Palin, cho hay trong đời bà chưa hề bị sách nhiễu, và do một lý do rất dễ hiểu: đó là vì bà mang súng trong người.