Ứng viên nghị sĩ Roy Moore thường tán tỉnh gái trẻ ở địa phương

Bà Beverly Young Nelson (áo đen) trong cuộc họp báo tố cáo ông Roy Moore tấn công tình dục khi bà còn là thiếu nữ tại Alabama. (Hình: Eduardo Munoz Alvarez/AFP/Getty Images)

ETOWAH COUNTY, Alabama (NV) – Cư dân hạt Etowah, nơi ứng viên thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa Roy Moore từng làm phụ tá biện lý, nói rằng họ quá quen thuộc với chuyện ông Moore thường xuyên tán tỉnh hoặc hẹn hò với mấy cô gái vị thành niên.

Theo trang mạng TheHill, cư dân địa phương nói rằng ông Moore từ lâu nổi tiếng là người chuyên xáp lại gần các cô gái trẻ để làm quen, trước khi nổ bùng trên báo Washington Post vụ ông bị tố cáo có quan hệ tình dục với một cô gái 14 tuổi vào thuở ông chỉ mới ngoài 30.

Một phụ nữ tên Wendy Miller kể rằng ông Moore xáp lại cô tại một thương xá ở địa phương hồi năm 1977, khi bà chỉ mới 14 và đang làm công việc phụ tá cho ông già Noel trong mùa Lễ Giáng Sinh.

Bà Miller kể rằng, ông Moore khen bà đẹp và hai năm sau, lúc bà 16, ông mời bà đi chơi nhưng bị mẹ bà ngăn cấm.

Bà Sheryl Porter, cư dân của Etowah County, nói với TheHill: “Chuyện ông ấy thích làm quen và hẹn hò với các cô gái trẻ không lạ gì ở Gadsden, nơi chúng tôi đang học trung học,” kể cả người làm việc ở tòa án cũng không ai xem đó là điều bí mật nữa.

Bấy giờ ông Moore đang làm phụ tá biện lý cho hạt trong thời gian từ cuối thập niên 1970 đến đầu thập niên 1980.

Ông Blake Usry, một cư dân lâu năm khác ở địa phương, kể rằng ông biết nhiều cô gái ở trong thương xá mà ông Moore muốn làm quen.

Ông Usry cho hay hồi ấy ông chỉ mới là một thiếu niên và ông thấy ông Moore thường xuyên có mặt ở trong thương xá.

“Quí vị có thể thấy ông ấy tán tỉnh với hầu hết các cô gái trẻ. Hầu như mỗi đêm Thứ Sáu hoặc Thứ Bảy quí vị đều có thể thấy ông ấy đi đảo khắp thương xá như mấy tụi nhóc,” ông Usry tiếp.

Những báo cáo mới được đưa ra chỉ vài giờ sau khi bà Beverly Young Nelson trở thành phụ nữ thứ năm ra mặt tố cáo hành vi bất chính của ông Moore, khi kể rằng ông ấy tấn công tình dục bà khi bà mới 16 tuổi.

Các lãnh đạo Cộng Hòa, gồm trưởng khối đa số thượng viện Mitch McConnell (Kentucky) kêu gọi ông Moore nên rút khỏi cuộc đua vào Thượng Viện.

Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa John Cornyn (Texas), Mike Lee (Utah) và Ted Cruz (Texas) đều rút lại lời ủng hộ tranh cử của ông Moore. Riêng ông Cruz nói rằng ông Moore nên bị truy tố tội hình sự nếu những lời cáo buộc là có thật. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont