Ứng viên nghị sĩ Roy Moore thường tán tỉnh gái trẻ ở địa phương

Bà Beverly Young Nelson (áo đen) trong cuộc họp báo tố cáo ông Roy Moore tấn công tình dục khi bà còn là thiếu nữ tại Alabama. (Hình: Eduardo Munoz Alvarez/AFP/Getty Images)

ETOWAH COUNTY, Alabama (NV) – Cư dân hạt Etowah, nơi ứng viên thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa Roy Moore từng làm phụ tá biện lý, nói rằng họ quá quen thuộc với chuyện ông Moore thường xuyên tán tỉnh hoặc hẹn hò với mấy cô gái vị thành niên.

Theo trang mạng TheHill, cư dân địa phương nói rằng ông Moore từ lâu nổi tiếng là người chuyên xáp lại gần các cô gái trẻ để làm quen, trước khi nổ bùng trên báo Washington Post vụ ông bị tố cáo có quan hệ tình dục với một cô gái 14 tuổi vào thuở ông chỉ mới ngoài 30.

Một phụ nữ tên Wendy Miller kể rằng ông Moore xáp lại cô tại một thương xá ở địa phương hồi năm 1977, khi bà chỉ mới 14 và đang làm công việc phụ tá cho ông già Noel trong mùa Lễ Giáng Sinh.

Bà Miller kể rằng, ông Moore khen bà đẹp và hai năm sau, lúc bà 16, ông mời bà đi chơi nhưng bị mẹ bà ngăn cấm.

Bà Sheryl Porter, cư dân của Etowah County, nói với TheHill: “Chuyện ông ấy thích làm quen và hẹn hò với các cô gái trẻ không lạ gì ở Gadsden, nơi chúng tôi đang học trung học,” kể cả người làm việc ở tòa án cũng không ai xem đó là điều bí mật nữa.

Bấy giờ ông Moore đang làm phụ tá biện lý cho hạt trong thời gian từ cuối thập niên 1970 đến đầu thập niên 1980.

Ông Blake Usry, một cư dân lâu năm khác ở địa phương, kể rằng ông biết nhiều cô gái ở trong thương xá mà ông Moore muốn làm quen.

Ông Usry cho hay hồi ấy ông chỉ mới là một thiếu niên và ông thấy ông Moore thường xuyên có mặt ở trong thương xá.

“Quí vị có thể thấy ông ấy tán tỉnh với hầu hết các cô gái trẻ. Hầu như mỗi đêm Thứ Sáu hoặc Thứ Bảy quí vị đều có thể thấy ông ấy đi đảo khắp thương xá như mấy tụi nhóc,” ông Usry tiếp.

Những báo cáo mới được đưa ra chỉ vài giờ sau khi bà Beverly Young Nelson trở thành phụ nữ thứ năm ra mặt tố cáo hành vi bất chính của ông Moore, khi kể rằng ông ấy tấn công tình dục bà khi bà mới 16 tuổi.

Các lãnh đạo Cộng Hòa, gồm trưởng khối đa số thượng viện Mitch McConnell (Kentucky) kêu gọi ông Moore nên rút khỏi cuộc đua vào Thượng Viện.

Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa John Cornyn (Texas), Mike Lee (Utah) và Ted Cruz (Texas) đều rút lại lời ủng hộ tranh cử của ông Moore. Riêng ông Cruz nói rằng ông Moore nên bị truy tố tội hình sự nếu những lời cáo buộc là có thật. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phát hành Giai Phẩm Người Việt Xuân Mậu Tuất 2018

Lật từng trang báo Xuân, quý độc giả sẽ thấy một sự gần gũi, quen thuộc, thân thương đến nao lòng bởi các bài viết thấm đẫm tình quê hương miền Nam, và những cái Tết của miền Nam.

Thăng xin, Thanh khóc trước ngày tòa tuyên án

Hôm 17 Tháng Giêng 2018, các báo ở Việt Nam tường thuật việc hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử vụ “Tham ô, cố ý làm trái” xảy ra tại Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN).

Hà Nội muốn Google có văn phòng ở Việt Nam để dễ ‘kiểm soát’

Reuters tường thuật rằng ông Eric Schmidt, chủ tịch Tập Đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, “khẳng định Google sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam”...

Ẩu đả, một lính TQLC bị đâm chết trong trại Pendleton

Một lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thiệt mạng và một người lính khác bị bắt tiếp theo cuộc ẩu đả vào sáng ngày Thứ Ba giữa các khóa sinh tại trường huấn luyện tác chiến ở trại Pendleton

Dân cử chỉ trích Bộ Trưởng Nội An khi bà này nói “hay quên”

video
Bộ Tư Pháp Mỹ tính chuyện bắt chính trị gia không theo luật liên bang

Bộ Giao Thông CSVN ‘giúp’ các trạm BOT đối phó làn sóng trả tiền lẻ

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giao Thông-Vận Tải “kiểm tra, rà soát toàn bộ trạm BOT để đề xuất, nhưng hiện bộ này vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào.”

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc: TT Trump đầy đủ sức khỏe để điều hành đất nước

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson, hôm Thứ Ba cho hay Tổng Thống Donnald Trump đầy đủ sức khỏe để điều hành đất nước, dù rằng cũng nói rằng ông nên thay đổi cách ăn uống hay tập thể dục nhiều hơn.

Bác sĩ say rượu lúc chuẩn bị mổ bệnh nhân, bị bắt

Một bác sĩ ở thành phố Lexington, tiểu bang Kentucky vừa bị bắt hôm Thứ Hai sau khi ông chuẩn bị vào phòng mổ trong tình trạng say rượu, các nguồn tin truyền thông địa phương cho hay.

Cảnh sát viên Los Angeles bị truy tố bảo vệ băng đảng ma túy

Một cảnh sát viên thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Los Angeles County vừa bị truy tố tội tham gia đường dây buôn bán ma túy, trong đó ông khoe rằng thuê được các nhân viên cảnh sát khác để bảo vệ an ninh cho các chuyến tải hàng của băng đảng ma túy

Bắt được 3 nghi can ‘xử tử’ cặp vợ chồng Việt Nam ở Houston

Ba người đàn ông vừa bị bắt hôm Thứ Tư vì bị tình nghi có liên quan đến vụ sát hạt theo kiểu xử tử hai vợ chồng người Việt Nam ở thành phố Spring, Houston, Texas.