Có người mua lại nhà, để Nguyễn Chánh Tín ở trọn đời

SÀI GÒN (NV)Một số mạnh thường quân vừa đánh tiếng cho biết, sẽ mua lại căn nhà số PP1 bis Ba Vì, cư xá Bắc Hải, thuộc quận 10, Sài Gòn, cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, để “tạo điều kiện cho ông được ở lại căn nhà cũ của mình đến hết đời.”


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Luật Sư Phạm Ngọc Trung, giám đốc công ty luật theo đuổi vụ kiện của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín hôm 20 tháng 3, xác nhận tin có một người “nhã ý mua lại căn nhà mà Nguyễn Chánh Tín đang trú ngụ để ông có thể được trú ngụ đến hết đời.” Luật Sư Phạm Ngọc Trung cho biết, chưa thể tiết lộ danh tính của người này vì một hợp đồng mua bán đang được phác thảo. Ông cũng nói rằng, trong hợp đồng mua bán có điều kiện ràng buộc để Nguyễn Chánh Tín có thể ở lại căn nhà trên, theo ý muốn của ông.

Nguyễn Chánh Tín tại căn nhà trú ngụ, bị dọa cưỡng chế thu hồi. (Hình: báo Thanh Niên)


Theo ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng thương mại Phương Nam, giá bán căn nhà cho vị mạnh thường quân nọ bằng với mức trước đây đồng ý cho Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại, tức là 10.5 tỉ đồng, tương đương 525,000 đô la. Theo ông thì đó là cách ngân hàng “hỗ trợ” để nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín có thể ở lại căn nhà cũ của mình đến suốt đời. Ông cũng nói rằng, giá bán cho người khác, không phải là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, sẽ phải cộng thêm số lãi phát sinh khoảng 4 tỉ đồng nữa, tương đương 200,000 đô la.


Trong khi đó, theo báo Một Thế Giới, ông Nguyễn Văn Hòa, chi cục trưởng Chi Cục Thi Hành Án quận 10 cho hay, đang làm thủ tục thu hồi căn nhà trên vì thời hạn tạm hoãn đã hết. Ông Hòa cho biết, đã tạm hoãn thi hành án một lần, vào ngày 18 tháng 12, 2014, theo chỉ thị của Tòa tối cao Việt Nam. Chiều ngày 20 tháng 3, ông Hòa báo tin sẽ ký một quyết định thi hành án theo đúng qui định.


Báo Một Thế Giới dẫn lời ông Hòa nói, đã nhận được đơn xin hoãn thi hành án có điều kiện của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín trong 3 tháng để chữa bệnh. Tuy nhiên, ông cho rằng ông Nguyễn Chánh Tín không thuộc diện được hoãn thi hành án theo qui định hiện hành.


Chiều ngày 20 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam cho hay, vào chiều ngày trước đó, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín đã mời luật sư của ngân hàng đến nhà để nói chuyện vụ một số mạnh thường quân muốn giúp tiền để ông Nguyễn Chánh Tín chuộc lại nhà. Ông Nhân khẳng định rằng, ngân hàng sẵn sàng cho các mạnh thường quân giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín “chuộc” nhà với giá gốc nêu trên. Theo ông, phía nghệ sĩ và các mạnh thường quân cần chứng minh và thuyết phục ngân hàng sự thật việc giúp nghệ sĩ chuộc nhà, chứ không phải “tranh thủ” để mua nhà với giá rẻ.


Vẫn theo ông Nhân, ngân hàng sẽ buộc phải thu hồi nhà vì sự việc đã kéo dài hơn 4 năm qua. Ông Nhân cũng nhắc lại trong trường hợp này, ngân hàng sẽ trợ giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la để ông thuê nơi ở mới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Việt kiều bị tạt axit, cắt chân được chở về Canada điều trị

Sau ít ngày cấp cứu tại Bệnh Viện Đà Nẵng, ông Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt chân đã được công ty bảo hiểm đưa máy bay chở về Canada chữa trị.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Nước biển Đà Nẵng lại đen ngòm bốc mùi hôi bất thường

Vệt nước biển kéo dài hơn 4 cây số chạy dọc bãi biễn tại vịnh Đà Nẵng có màu đen, nổi bọt và có mùi tanh bất thường khiến người dân lo lắng.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”