Có người mua lại nhà, để Nguyễn Chánh Tín ở trọn đời

SÀI GÒN (NV)Một số mạnh thường quân vừa đánh tiếng cho biết, sẽ mua lại căn nhà số PP1 bis Ba Vì, cư xá Bắc Hải, thuộc quận 10, Sài Gòn, cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, để “tạo điều kiện cho ông được ở lại căn nhà cũ của mình đến hết đời.”


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Luật Sư Phạm Ngọc Trung, giám đốc công ty luật theo đuổi vụ kiện của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín hôm 20 tháng 3, xác nhận tin có một người “nhã ý mua lại căn nhà mà Nguyễn Chánh Tín đang trú ngụ để ông có thể được trú ngụ đến hết đời.” Luật Sư Phạm Ngọc Trung cho biết, chưa thể tiết lộ danh tính của người này vì một hợp đồng mua bán đang được phác thảo. Ông cũng nói rằng, trong hợp đồng mua bán có điều kiện ràng buộc để Nguyễn Chánh Tín có thể ở lại căn nhà trên, theo ý muốn của ông.

Nguyễn Chánh Tín tại căn nhà trú ngụ, bị dọa cưỡng chế thu hồi. (Hình: báo Thanh Niên)


Theo ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng thương mại Phương Nam, giá bán căn nhà cho vị mạnh thường quân nọ bằng với mức trước đây đồng ý cho Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại, tức là 10.5 tỉ đồng, tương đương 525,000 đô la. Theo ông thì đó là cách ngân hàng “hỗ trợ” để nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín có thể ở lại căn nhà cũ của mình đến suốt đời. Ông cũng nói rằng, giá bán cho người khác, không phải là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, sẽ phải cộng thêm số lãi phát sinh khoảng 4 tỉ đồng nữa, tương đương 200,000 đô la.


Trong khi đó, theo báo Một Thế Giới, ông Nguyễn Văn Hòa, chi cục trưởng Chi Cục Thi Hành Án quận 10 cho hay, đang làm thủ tục thu hồi căn nhà trên vì thời hạn tạm hoãn đã hết. Ông Hòa cho biết, đã tạm hoãn thi hành án một lần, vào ngày 18 tháng 12, 2014, theo chỉ thị của Tòa tối cao Việt Nam. Chiều ngày 20 tháng 3, ông Hòa báo tin sẽ ký một quyết định thi hành án theo đúng qui định.


Báo Một Thế Giới dẫn lời ông Hòa nói, đã nhận được đơn xin hoãn thi hành án có điều kiện của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín trong 3 tháng để chữa bệnh. Tuy nhiên, ông cho rằng ông Nguyễn Chánh Tín không thuộc diện được hoãn thi hành án theo qui định hiện hành.


Chiều ngày 20 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam cho hay, vào chiều ngày trước đó, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín đã mời luật sư của ngân hàng đến nhà để nói chuyện vụ một số mạnh thường quân muốn giúp tiền để ông Nguyễn Chánh Tín chuộc lại nhà. Ông Nhân khẳng định rằng, ngân hàng sẵn sàng cho các mạnh thường quân giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín “chuộc” nhà với giá gốc nêu trên. Theo ông, phía nghệ sĩ và các mạnh thường quân cần chứng minh và thuyết phục ngân hàng sự thật việc giúp nghệ sĩ chuộc nhà, chứ không phải “tranh thủ” để mua nhà với giá rẻ.


Vẫn theo ông Nhân, ngân hàng sẽ buộc phải thu hồi nhà vì sự việc đã kéo dài hơn 4 năm qua. Ông Nhân cũng nhắc lại trong trường hợp này, ngân hàng sẽ trợ giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la để ông thuê nơi ở mới. (PL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ
Thấy hai người lái xe hơi của một người khách đến thuê phòng trước đó, chủ khách sạn ở quận Ninh Kiều đã báo công an và dùng xe máy truy đuổi...

Cà Mau: Dân đi quá đông làm sập cầu Hòn Đá Bạc

Cầu dẫn ra khu du lịch nổi tiếng Hòn Đá Bạc ở huyện Trần Văn Thời, bị sập ngay trong ngày mùng 1 Tết, do người đi quá đông buộc chính quyền địa phương phải cho rào lại chờ sửa chữa.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.

Sài Gòn: Tranh giành hoa kiểng bỏ đi ở đại lộ Nguyễn Huệ

Nhiều người chen nhau chờ lấy hoa bỏ. (Hình: Báo Thanh Niên)
Sau 7 ngày trưng bày, khi các công nhân môi trường dọn bỏ đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân đã lén vào hoặc đến các xe rác “nhặt” mang hoa về.

Việt Nam: Gần 200 người chết vì đụng xe trong 7 ngày Tết

Trong 7 ngày nghỉ Tết ở Việt Nam xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông và 78 vụ va chạm giao thông làm chết 195 người, 199 người bị thương, chưa bao gồm những người bị thương nhẹ.

Con trai Mục Sư Tôn tố cáo CSVN tại ‘Hội Nghị Nhân Quyền’ ở Thụy Sĩ

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ năm nay quy tụ 25 tổ chức vận động nhân quyền trên thế giới, hình thành từ năm 2009.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.