Có người mua lại nhà, để Nguyễn Chánh Tín ở trọn đời

SÀI GÒN (NV)Một số mạnh thường quân vừa đánh tiếng cho biết, sẽ mua lại căn nhà số PP1 bis Ba Vì, cư xá Bắc Hải, thuộc quận 10, Sài Gòn, cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, để “tạo điều kiện cho ông được ở lại căn nhà cũ của mình đến hết đời.”


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Luật Sư Phạm Ngọc Trung, giám đốc công ty luật theo đuổi vụ kiện của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín hôm 20 tháng 3, xác nhận tin có một người “nhã ý mua lại căn nhà mà Nguyễn Chánh Tín đang trú ngụ để ông có thể được trú ngụ đến hết đời.” Luật Sư Phạm Ngọc Trung cho biết, chưa thể tiết lộ danh tính của người này vì một hợp đồng mua bán đang được phác thảo. Ông cũng nói rằng, trong hợp đồng mua bán có điều kiện ràng buộc để Nguyễn Chánh Tín có thể ở lại căn nhà trên, theo ý muốn của ông.

Nguyễn Chánh Tín tại căn nhà trú ngụ, bị dọa cưỡng chế thu hồi. (Hình: báo Thanh Niên)


Theo ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng thương mại Phương Nam, giá bán căn nhà cho vị mạnh thường quân nọ bằng với mức trước đây đồng ý cho Nguyễn Chánh Tín “chuộc” lại, tức là 10.5 tỉ đồng, tương đương 525,000 đô la. Theo ông thì đó là cách ngân hàng “hỗ trợ” để nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín có thể ở lại căn nhà cũ của mình đến suốt đời. Ông cũng nói rằng, giá bán cho người khác, không phải là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, sẽ phải cộng thêm số lãi phát sinh khoảng 4 tỉ đồng nữa, tương đương 200,000 đô la.


Trong khi đó, theo báo Một Thế Giới, ông Nguyễn Văn Hòa, chi cục trưởng Chi Cục Thi Hành Án quận 10 cho hay, đang làm thủ tục thu hồi căn nhà trên vì thời hạn tạm hoãn đã hết. Ông Hòa cho biết, đã tạm hoãn thi hành án một lần, vào ngày 18 tháng 12, 2014, theo chỉ thị của Tòa tối cao Việt Nam. Chiều ngày 20 tháng 3, ông Hòa báo tin sẽ ký một quyết định thi hành án theo đúng qui định.


Báo Một Thế Giới dẫn lời ông Hòa nói, đã nhận được đơn xin hoãn thi hành án có điều kiện của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín trong 3 tháng để chữa bệnh. Tuy nhiên, ông cho rằng ông Nguyễn Chánh Tín không thuộc diện được hoãn thi hành án theo qui định hiện hành.


Chiều ngày 20 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Văn Nhân, tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam cho hay, vào chiều ngày trước đó, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín đã mời luật sư của ngân hàng đến nhà để nói chuyện vụ một số mạnh thường quân muốn giúp tiền để ông Nguyễn Chánh Tín chuộc lại nhà. Ông Nhân khẳng định rằng, ngân hàng sẵn sàng cho các mạnh thường quân giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín “chuộc” nhà với giá gốc nêu trên. Theo ông, phía nghệ sĩ và các mạnh thường quân cần chứng minh và thuyết phục ngân hàng sự thật việc giúp nghệ sĩ chuộc nhà, chứ không phải “tranh thủ” để mua nhà với giá rẻ.


Vẫn theo ông Nhân, ngân hàng sẽ buộc phải thu hồi nhà vì sự việc đã kéo dài hơn 4 năm qua. Ông Nhân cũng nhắc lại trong trường hợp này, ngân hàng sẽ trợ giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la để ông thuê nơi ở mới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mạng xã hội trước tin ‘thanh trừng quan tham’ ở Sài Gòn

Nhiều người ví các quan chức như ông Tín như khúc củi bị đưa vào lò “đả hổ diệt ruồi” của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, như nhiều tướng lĩnh, quan chức cộng sản đã bị khởi tố trong thời gian gần đây.

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

CSVN vi phạm nhân quyền sẽ ‘rủi ro’ cho thỏa hiệp thương mại với EU

Nhà cầm quyền CSVN muốn sớm đạt được thỏa hiệp tự do thương mại với EU nhưng sẽ gặp “rủi ro” vì “hồ sơ nhân quyền yếu kém của Việt Nam.”

Nhiều bệnh nhân mất giấy tờ, trắng tay sau đám cháy lớn ở Hà Nội

Đám cháy tại Đê La Thành, quận Đống Đa, đối diện bệnh viện Nhi Trung Ương đã làm gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có ít nhất 5 nhà bị sập đổ, đồ đạc bị thiêu rụi hoàn toàn...

‘52% doanh nghiệp xác nhận bôi trơn cán bộ thanh, kiểm tra’

“Có tới 52% doanh nghiệp thừa nhận chi trả chi phí không chính thức cho cán bộ thanh tra, kiểm tra,” trên 10,000 doanh nghiệp ở Việt Nam kêu ca.

Khởi tố cựu phó chủ tịch ở Sài Gòn vì liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’

Tám quan chức ở Sài Gòn và Đà Nẵng vừa bị bắt, bị khởi tố do liên quan vụ án Vũ “Nhôm” thì một nửa trong số đó đang đương chức.

‘Cuộc chiến xe ôm’ ở Sài Gòn: Kẻ cười, người khóc

Grab “ca khúc khải hoàn” chưa lâu sau cuộc chiến “hạ gục” Uber, thì mới đây, thị trường Sài Gòn lại tràn ngập màu áo đỏ của Go-Viet (công ty con của Go-Jek, Indonesia).  

Khoảng cách giàu nghèo tại Việt Nam vẫn còn rất lớn

Ngân Hàng Thế Giới đưa ra bản phúc trình nói tuy khoảng 70% người dân tại Việt Nam tương đối an toàn về mặt kinh tế nhưng khoảng cách giàu nghèo giữa các giai tầng xã hội lại ngày càng gia tăng.

Bị chồng cắt gân chân, đánh tím mặt vì ghen

T. chở vợ lên đồi vắng của huyện Hoành Bồ, tại đây cả hai xảy ra cãi vã. T. dùng dao kề vào cổ chị H. rồi cắt tóc, đánh đập. T. còn chém vào đầu gối chị H. khiến máu chảy lênh láng.

Nhật đưa tàu ngầm tập trận trên Biển Đông, thăm Cam Ranh

Tàu ngầm Nhật Bản tới Biển Đông tập trận với mẫu hạm trực thăng rồi tới cảng Cam Ranh thăm viếng như một cách thách đố bá quyền bành trướng Bắc Kinh.