Hà Nội hỗn loạn vì lệnh cấm đậu xe


HÀ NỘI (NV) –
Sáng ngày 15 tháng 2, Hà Nội chính thức thi hành lệnh cấm đậu xe các loại tại 262 đường phố trung tâm thành phố. Ðồng thời với việc thu hồi giấy phép giữ xe tại 262 con đường thuộc 9 quận nội thành Hà Nội, giám đốc Sở Giao Thông-Vận Tải thành phố tuyên bố: “Khi không có chỗ đậu xe, người dân buộc phải lựa chọn phương tiện giao thông khác mà đi.”


Ðậu xe trên lề, cạnh… bảng cấm. (Hình: Vietnam Net)


Báo Thanh Niên cho rằng chính quyền Hà Nội công bố lệnh cấm trong khi chưa đưa ra được phương cách thay thế chỉ gây thêm rối loạn.


Theo báo Dân Trí, lệnh cấm xe cộ các loại không được phép đậu trên các con đường hoạt động thương mại sầm uất, đông đảo người qua lại thuộc quận Ba Ðình, quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ðống Ða, Thanh Xuân, Tây Hồ… là bất cập.


Theo ông Bùi Ðăng Thắng, giám đốc công ty “khai thác điểm đỗ xe Hà Nội” thì “lệnh cấm được ban hành trong khi không có điểm đậu xe thay thế sẽ bị… vô hiệu hóa.”


Báo Thanh Niên cho biết, Hà Nội hiện có 1,200 địa điểm đậu xe, chỉ đáp ứng… 10% nhu cầu thực tế của người dân. Tuy đường sá chật chội nhưng Hà Nội lại có đến 370,000 xe hơi và 3.8 triệu chiếc xe gắn máy. Báo Thanh Niên ước lượng khoảng 70% xe cộ phải đậu trên vỉa hè, lề đường chỉ vì không tìm được chỗ đậu xe.


Xe đậu ở… lề trái dọc song Tô Lịch. (Hình: Báo Thanh Niên)


Báo này còn cho biết, từ 9 năm về trước, Hà Nội dự tính xây dựng 9 bãi đậu xe trên diện tích lên tới 40,000 ha. Tuy nhiên, cuối cùng thì chính quyền thành phố Hà Nội lại chuyển sang xây dựng các trung tâm thương mại, thay vì làm chỗ đậu xe để mau thu lợi.


Ðúng với sự tiên đoán của nhiều người, ngày 15 tháng 2, người ta thấy xe cộ đậu lung tung trước… hàng loạt bảng cấm.


Vừa đậu xe, vừa ngó chừng công an. (Hình: Báo Thanh Niên)


Báo Lao Ðộng cho biết, đến 9 giờ rưỡi sáng ngày 15 tháng 2, người đi đường vẫn thấy những dòng xe đậu dài trên các con đường cấm như Hai Bà Trưng, Triệu Quốc Ðạt, Tràng Thi, Tràng Tiền… Mặc dù trước đó đã “lên gân” hù dọa sẽ trừng trị thích đáng, song không ai thấy các nhân viên kiểm soát của ngành Giao Thông-Vận Tải và Công An xuất hiện để phạt vạ xe vi phạm lệnh cấm đậu. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...