Hai phụ nữ trèo cây để chống lệnh đốn cây

HÀ NỘI (NV)Chuyện lạ lần đầu tiên diễn ra giữa phố Hà Nội: hai phụ nữ cư dân quận Long Biên chống lệnh đốn cây bằng cách trèo lên ngọn chót vót, ngồi vắt vẻo nhiều tiếng đồng hồ.

Không có cách nào đưa hai phụ nữ này xuống đất để hạ cây, cuối cùng công an địa phương đành “bó tay” đứng nhìn.

Hai phụ nữ ngồi chót vót trên cành để chống lệnh đốn hạ cây. (Hình: báo Lao Ðộng)


Báo Lao Ðộng cho biết, một lực lượng hỗn hợp gồm công an và nhân viên công ty dịch vụ xuất hiện khoảng 8 giờ 40 phút sáng ngày 8 tháng 10 ở khu vực phường Bồ Ðề thuộc quận Long Biên, Hà Nội để tỉa cành, đốn cây dọc theo lề đường.

Theo đoàn công tác, họ được lệnh phải đốn bỏ hoặc tỉa cành những cây bị mục ruỗng, có thể bị gió làm gẫy nhánh, bật gốc trong mùa mưa bão.

Tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, đoàn công tác thi hành khá “nhanh, gọn” lệnh chặt, đốn cây bằng máy cưa, xe cần cẩu. Ðến trước căn nhà số 64 đường nói trên, đoàn công tác vấp phải sự kháng cự quyết liệt của chủ nhà. Ông này nói rằng cây trồng trước nhà của ông là vô hại và không đồng ý để đoàn công tác cưa đổ.

Cũng theo báo Lao Ðộng, trong khi con trai của người chủ nhà ném đá lia lịa để ngăn chặn bước tiến của xe cần cẩu, bỗng hai người phụ nữ xuất hiện, bất ngờ từ dưới trèo lên trên cành cây, đến sát ngọn, ngồi vắt vẻo trên đó.

Sự việc diễn ra nhanh đến độ không ai kịp trở tay. Công an phường Bồ Ðề được mời đến can thiệp, dùng loa phóng thanh thuyết phục rồi dọa nạt hai phụ nữ trên, yêu cầu họ phải trèo xuống đất để tiến hành việc chặt bỏ cây.

Tuy nhiên, hai người phụ nữ này vẫn ngồi yên, cố thủ trên ngọn cây. Họ còn được tiếp tế bánh mì, nước uống và đã ngồi trên cây hàng giờ đồng hồ. Hàng trăm người hiếu kỳ bu quanh để chứng kiến cảnh đối đầu giữa hai phụ nữ trên cây và công an công an địa phương bao vây đang đứng dưới đất.

Người hiếu kỳ bu coi đen nghẹt khiến chính quyền địa phương phải điều động công an giao thông đến giải tỏa đám đông. Theo báo Lao Ðộng, cuối cùng, công an phường Bồ Ðề và đoàn công tác đành phải khoanh tay đứng nhìn. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.