Hai phụ nữ trèo cây để chống lệnh đốn cây

HÀ NỘI (NV)Chuyện lạ lần đầu tiên diễn ra giữa phố Hà Nội: hai phụ nữ cư dân quận Long Biên chống lệnh đốn cây bằng cách trèo lên ngọn chót vót, ngồi vắt vẻo nhiều tiếng đồng hồ.

Không có cách nào đưa hai phụ nữ này xuống đất để hạ cây, cuối cùng công an địa phương đành “bó tay” đứng nhìn.

Hai phụ nữ ngồi chót vót trên cành để chống lệnh đốn hạ cây. (Hình: báo Lao Ðộng)


Báo Lao Ðộng cho biết, một lực lượng hỗn hợp gồm công an và nhân viên công ty dịch vụ xuất hiện khoảng 8 giờ 40 phút sáng ngày 8 tháng 10 ở khu vực phường Bồ Ðề thuộc quận Long Biên, Hà Nội để tỉa cành, đốn cây dọc theo lề đường.

Theo đoàn công tác, họ được lệnh phải đốn bỏ hoặc tỉa cành những cây bị mục ruỗng, có thể bị gió làm gẫy nhánh, bật gốc trong mùa mưa bão.

Tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, đoàn công tác thi hành khá “nhanh, gọn” lệnh chặt, đốn cây bằng máy cưa, xe cần cẩu. Ðến trước căn nhà số 64 đường nói trên, đoàn công tác vấp phải sự kháng cự quyết liệt của chủ nhà. Ông này nói rằng cây trồng trước nhà của ông là vô hại và không đồng ý để đoàn công tác cưa đổ.

Cũng theo báo Lao Ðộng, trong khi con trai của người chủ nhà ném đá lia lịa để ngăn chặn bước tiến của xe cần cẩu, bỗng hai người phụ nữ xuất hiện, bất ngờ từ dưới trèo lên trên cành cây, đến sát ngọn, ngồi vắt vẻo trên đó.

Sự việc diễn ra nhanh đến độ không ai kịp trở tay. Công an phường Bồ Ðề được mời đến can thiệp, dùng loa phóng thanh thuyết phục rồi dọa nạt hai phụ nữ trên, yêu cầu họ phải trèo xuống đất để tiến hành việc chặt bỏ cây.

Tuy nhiên, hai người phụ nữ này vẫn ngồi yên, cố thủ trên ngọn cây. Họ còn được tiếp tế bánh mì, nước uống và đã ngồi trên cây hàng giờ đồng hồ. Hàng trăm người hiếu kỳ bu quanh để chứng kiến cảnh đối đầu giữa hai phụ nữ trên cây và công an công an địa phương bao vây đang đứng dưới đất.

Người hiếu kỳ bu coi đen nghẹt khiến chính quyền địa phương phải điều động công an giao thông đến giải tỏa đám đông. Theo báo Lao Ðộng, cuối cùng, công an phường Bồ Ðề và đoàn công tác đành phải khoanh tay đứng nhìn. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”