Hai phụ nữ trèo cây để chống lệnh đốn cây

HÀ NỘI (NV)Chuyện lạ lần đầu tiên diễn ra giữa phố Hà Nội: hai phụ nữ cư dân quận Long Biên chống lệnh đốn cây bằng cách trèo lên ngọn chót vót, ngồi vắt vẻo nhiều tiếng đồng hồ.

Không có cách nào đưa hai phụ nữ này xuống đất để hạ cây, cuối cùng công an địa phương đành “bó tay” đứng nhìn.

Hai phụ nữ ngồi chót vót trên cành để chống lệnh đốn hạ cây. (Hình: báo Lao Ðộng)


Báo Lao Ðộng cho biết, một lực lượng hỗn hợp gồm công an và nhân viên công ty dịch vụ xuất hiện khoảng 8 giờ 40 phút sáng ngày 8 tháng 10 ở khu vực phường Bồ Ðề thuộc quận Long Biên, Hà Nội để tỉa cành, đốn cây dọc theo lề đường.

Theo đoàn công tác, họ được lệnh phải đốn bỏ hoặc tỉa cành những cây bị mục ruỗng, có thể bị gió làm gẫy nhánh, bật gốc trong mùa mưa bão.

Tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, đoàn công tác thi hành khá “nhanh, gọn” lệnh chặt, đốn cây bằng máy cưa, xe cần cẩu. Ðến trước căn nhà số 64 đường nói trên, đoàn công tác vấp phải sự kháng cự quyết liệt của chủ nhà. Ông này nói rằng cây trồng trước nhà của ông là vô hại và không đồng ý để đoàn công tác cưa đổ.

Cũng theo báo Lao Ðộng, trong khi con trai của người chủ nhà ném đá lia lịa để ngăn chặn bước tiến của xe cần cẩu, bỗng hai người phụ nữ xuất hiện, bất ngờ từ dưới trèo lên trên cành cây, đến sát ngọn, ngồi vắt vẻo trên đó.

Sự việc diễn ra nhanh đến độ không ai kịp trở tay. Công an phường Bồ Ðề được mời đến can thiệp, dùng loa phóng thanh thuyết phục rồi dọa nạt hai phụ nữ trên, yêu cầu họ phải trèo xuống đất để tiến hành việc chặt bỏ cây.

Tuy nhiên, hai người phụ nữ này vẫn ngồi yên, cố thủ trên ngọn cây. Họ còn được tiếp tế bánh mì, nước uống và đã ngồi trên cây hàng giờ đồng hồ. Hàng trăm người hiếu kỳ bu quanh để chứng kiến cảnh đối đầu giữa hai phụ nữ trên cây và công an công an địa phương bao vây đang đứng dưới đất.

Người hiếu kỳ bu coi đen nghẹt khiến chính quyền địa phương phải điều động công an giao thông đến giải tỏa đám đông. Theo báo Lao Ðộng, cuối cùng, công an phường Bồ Ðề và đoàn công tác đành phải khoanh tay đứng nhìn. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.