Nguyễn Chánh Tín đòi điều tra người tung băng ghi âm lên mạng


* Ngân hàng Phương Nam ‘đổ’ 19 tỉ đồng cho Chánh Tín trong 5 năm

SÀI GÒN (NV) Vụ tài tử Nguyễn Chánh Tín lâm cảnh nợ nần thêm rối rắm, sau vụ con trai của “người anh kết nghĩa” của ông tung cuộn băng ghi âm lên mạng để tố ông “lừa đảo.”

Cuộn băng dài 18 phút ghi lại cuộc trò chuyện giữa người đàn ông được cho là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và mẹ ruột của ông Nguyễn Ðức Anh Quân, tức vợ của “người anh kết nghĩa.”
Tài tử Nguyễn Chánh Tín tại nhà riêng. (Hình: baomoi.com)


Nội dung cuộn băng cho thấy, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín dính tới căn nhà thứ hai bị siết để trừ nợ, tọa lạc tại đường Lê Tung, quận 11, Sài Gòn.

Giấy tờ căn nhà này thuộc sở hữu của cha ruột của ông Nguyễn Ðức Anh Quân, cũng đã được công ty Chánh Tín của tài tử Nguyễn Chánh Tín thế chấp để vay khoản tiền 1.2 tỉ đồng, tương đương 60,000 đô la.

Ðến nay, món nợ gồm tiền vốn gốc và nhiều thứ lãi lên tới xấp xỉ 2 tỉ đồng, tương đương 100,000 đô la, buộc gia đình ông Anh Quân phải mượn 25,000 đô la trả dần để không bị ngân hàng Phương Nam siết nhà, trừ nợ.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đã được ông Anh Quân đã cung cấp cuộn băng gốc và bảo đảm tính xác thực của nội dung cuộc điện đàm.

Hôm 23 tháng 3, 2014, theo báo Tiền Phong, tài tử Nguyễn Chánh Tín thừa nhận có mượn giấy tờ nhà của gia đình ông Anh Quân để vay tiền của ngân hàng Phương Nam.

Ông thú nhận rằng, tình huống mới này làm ông mệt mỏi, và tố cáo người tung đoạn ghi âm lên mạng xã hội “cố ý hạ uy tín” của ông.

Tài tử Nguyễn Chánh Tín cũng nói, sẽ nhờ công an “vào cuộc” để điều tra âm mưu triệt hạ uy tín của ông.

Mặt khác, báo Ðất Việt trích tài liệu của Ngân Hàng Thương Mại Phương Nam xác nhận, đã góp vốn đầu tư cho công ty “Chánh Phương Film” của nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín suốt 5 năm liền hơn 19 tỉ đồng, tương đương gần 1 triệu đô la.

Tính ra, Ngân Hàng Phương Nam nắm giữ khoảng 8% vốn của Chánh Phương Film, và nguồn vốn dồi dào này tiêu tan không lâu sau, đẩy công ty của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và cả Ngân Hàng Phương Nam đi vào ngõ cụt. Ngân hàng này đang chuẩn bị thủ tục sáp nhập với một ngân hàng thương mại khác tại Việt Nam. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn