Xôn xao vì tin đồn vườn Tao Ðàn có ma

SÀI GÒN (NV) Một ngôi mộ cổ, một vụ giết người cướp của xảy ra khá lâu đã làm tăng thêm vẻ ly kỳ, rùng rợn cho công viên Tao Ðàn, rộng 10 ha, tọa lạc tại đường Trương Ðịnh, quận 3, Sài Gòn.

Mới đây, trang web du lịch của Anh, RoughGuides, đưa vườn Tao Ðàn vào danh sách “một trong những địa điểm ma quái của thế giới,” dư luận càng bùng nổ lời thêu dệt về những hồn ma kỳ bí thường xuyên xuất hiện tại đây.

Công viên Tao Ðàn rợp bóng cây. (Hình: báo Thanh Niên)


Trong danh sách 27 địa điểm bị “ma ám” trên thế giới, RoughGuides xếp vườn Tao Ðàn đứng hàng thứ 10. Báo Thanh Niên dẫn lời một cư dân Sài Gòn, ông Trần Thế Bảo cho biết, có nhiều giai thoại kỳ bí về vườn Tao Ðàn được lan truyền từ trước năm 1975. Theo ông Bảo, người xưa cứ nói nhảy sông tự tử thì người ta nghĩ ngay đến cầu Bình Lợi. Còn nói treo cổ tự vận thì nghĩ đến vườn Tao Ðàn. Ông Bảo cho biết, tính đến năm 1975, có ít nhất hai vụ treo cổ chết tại cây đa cỗi nằm cạnh nhà hát Trống Ðồng hiện nay.

Theo RoughGuides, người dân địa phương đồn có hồn ma của một thanh niên bị giết trong một vụ án mạng cứ lởn vởn tại công viên Tao Ðàn khi chiều xuống, khiến người dân trong vùng không dám đến ngồi. Hơn nữa, bên trong khuôn viên vườn Tao Ðàn còn một ngôi mộ cổ. Thỉnh thoảng vẫn có người từ đâu đến thắp nhang, khấn lạy khiến khu vườn bao trùm những cây cao rợp mát, âm u trở nên huyền bí lạ thường.

Ngôi mộ không biết của ai trong khuôn viên công viên Tao Ðàn. (Hình: báo Thanh Niên)


Tuy nhiên, báo Thanh niên dẫn lời nhân viên bảo vệ công viên Tao Ðàn hơn 20 năm nay, ông Phạm Văn Dũng, sáng ngày 15 tháng 10 đã bác bỏ tin đồn nói công viên này có ma. Ông Dũng xác nhận vụ cướp của giết người xảy ra hồi năm 1989 làm một thanh niên thiệt mạng. Ông này bị cướp giết chết để đoạt xe gắn máy giữa công viên.

Tuy nhiên, ông Dũng quả quyết rằng, mặc dù công viên cây cối rậm rạp nhưng ông chưa hề thấy ma hiện lên. Còn tin nói có hồn ma của người đàn ông bán hoa thường hiện ra vào sáng sớm ở công viên Tao Ðàn, theo ông Dũng, chỉ là tin đồn. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chứng khoán Việt Nam bị ‘thổi bay’ $10 tỷ trong một tuần?

Truyền thông nhà nước CSVN Việt Nam đưa ra con số không khớp nhau về việc thị trường chứng khoán lao dốc mạnh.

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Sau ‘áo lưỡi bò’ sẽ là gì?

Từ sau thời “ngàn năm Bắc thuộc,” xã hội và lãnh thổ Việt Nam chưa bao giờ cận kề với nguy cơ bị Hán hóa như giờ đây. Phép thử mới nhất mà Bắc Kinh tung ra, xem ra đã thành công bước đầu: “áo lưỡi bò.”

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...