Hà Nội đổi giờ học vẫn không giảm nạn kẹt xe


HÀ NỘI (NV)
Trong ngày đầu thực hiện phương cách cho học sinh đến trường sớm hơn và về muộn hơn, Hà Nội chưa giảm được nạn kẹt xe như mong muốn.


Học sinh tan trường khi trời tối mịt. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Còn đang trong mùa “đêm dài, ngày ngắn,” Hà Nội tối mịt khi tan trường lúc 7 giờ đêm ngày 1 tháng 2.


Theo báo Tuổi Trẻ, trời nhá nhem khiến cả học sinh lẫn phụ huynh đưa đón con em nhốn nháo, âu lo. Một số phụ huynh than mệt mỏi và căng thẳng vì mất hai tiếng đồng hồ chờ đón con từ trường ra sau giờ tan sở.


Cũng theo báo Tuổi Trẻ, giờ hoạt động kéo dài đến tối của khu vực trường học sẽ làm ngành điện đang thiếu trước, hụt sau thêm nặng gánh.


Một phụ huynh chờ con em trước trường trung học Kim Liên nói: “Tôi lo nạn cúp điện vốn xảy ra thường xuyên sẽ gây hỗn loạn ở các trường học vào cuối giờ.”


Báo Tuổi Trẻ cũng cho biết, việc đổi giờ hoạt động của khu vực trường học tại Hà Nội kể từ ngày 1 tháng 2 nhằm mục đích giải tỏa nạn kẹt xe. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết các con đường bình thường bị kẹt lại tiếp tục kẹt xe “như thường lệ” mặc dù thời gian kẹt đã được rút ngắn.


Trong khi đó, theo Sở Giáo Dục Hà Nội, nạn kẹt xe chưa chấm dứt mà chỉ được “đổi sớm hơn.” Ðại diện sở này nói rằng thay vì diễn ra lúc 8 giờ thì nạn kẹt xe xảy ra lúc 6 giờ rưỡi sáng ngày 1 tháng 2 vì đó là giờ mà học sinh đổ xô ra đường phố lục tục đến trường theo lệnh mới.


Một số học sinh trường trung học Quang Trung, Hà Nội cho biết đi học trễ vì đường kẹt và… ngủ quên.


Có người cho rằng việc đổi giờ học của con em họ sẽ không giải quyết được nạn kẹt đường vì số xe gắn máy lưu thông trong giờ tan học sẽ nhiều hơn. Vị này nói: “Trước đây tôi để con em mình đi xe đạp đến trường. Nhưng nay cháu tan học muộn quá nên chúng tôi phải lái xe đi đón con vì không yên tâm để cháu tự đi.”


Còn theo Bee.net.vn, nhiều cư dân Hà Nội cho hay sẽ phải mua thêm xe gắn máy vì hai vợ chồng nay mỗi người làm một giờ khác nhau nên không quá giang nhau được mà “tự ai nấy đi.”


Theo dư luận, việc đổi giờ làm, đổi giờ học tại Hà Nội có nhiều nguy cơ bị “phản tác dụng.” (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

FLC của chủ tịch Bamboo Airways nợ thuế gần $7 triệu trong 5 năm

Công ty FLC vừa nhận được 66 quyết định bắt buộc nộp thuế mà công ty này nợ trong 5 năm qua với số tiền gần $7 triệu.

CSVN lần đầu lên tiếng: Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ ‘Nhôm’

Nhà báo độc lập Trương Duy Nhất bị Công an CSVN bắt giam vì “có dấu hiệu sai phạm” liên quan đến “mua nhà không qua đấu giá” của “Vũ Nhôm."

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, 3 công an cấp tá bị ‘kỷ luật’

Ba sĩ quan công an cấp tá tỉnh Sơn La bị “kỷ luật” gồm cả “tước danh hiệu công an nhân dân” liên quan đến vụ gian lận thi cử tốt nghiệp trung học hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn ‘đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới’

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”