X

Nổ súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

Chi nhánh Ngân Hàng Vietcombank Ninh Hòa, nơi vừa bị cướp tấn công. (Hình: Người Lao Động)

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Bị bảo vệ chống trả khi xông vào ngân hàng cướp tiền, nhưng hai thanh niên bịt mặt đã nổ súng uy hiếp rồi lên xe gắn máy tẩu thoát, mang theo một số tiền “chưa rõ số lượng.”

Cuối giờ chiều 5 Tháng Chín, 2018, công an thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cho biết công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra, làm rõ vụ cướp xảy ra tại Phòng Giao Dịch của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Khánh Hòa, trên đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa.

Theo báo VNExpress, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, hai thanh niên đeo khẩu trang dừng xe gắn máy trước Phòng Giao Dịch Vietcombank chi nhánh Khánh Hòa. Khi các nhân viên và khách hàng đang giao dịch bên trong, một người đi vào rồi bất ngờ chĩa súng ngắn, khống chế những người xung quanh, yêu cầu đưa tiền. Các nhân viên phía trong lập tức bấm chuông báo động.

Người còn lại ở bên ngoài cầm súng uy hiếp. Bị bảo vệ chống trả, tri hô, một trong hai người giương súng bắn nhưng rất may, phát súng chỉ trúng cửa kính phòng giao dịch, không làm ai bị thương, rồi cả hai lên xe tẩu thoát. Một số người cố đuổi theo, nhưng không kịp.

Theo một nhân chứng nói với báo Thanh Niên, nghi can cướp ngân hàng đeo khẩu trang nên khó nhận dạng. Người này có vóc dáng cao, gầy. Khi xảy ra sự việc, nhiều người hoảng sợ nên không ai dám chống trả.

Súng tự chế mà hai nghi can vứt lại trong lúc tháo chạy. (Hình: Thanh Niên)

Ông N., ở thị xã Ninh Hòa, kể: “Tôi đang rút tiền ở trụ ATM trước ngân hàng vừa đi ra thì nghe tiếng ồn ào bên trong. Tui thấy có người từ bên trong chạy ra, mang một bao gì đó rồi lên xe máy có người chờ sẵn. Sau đó, hai người lên xe phóng đi.”

Nhận được tin báo, công an đến nơi thì mọi việc đã rồi. Sau đó phong tỏa khám xét hiện trường, thu giữ một khẩu súng tự chế và đạn.

Theo báo Thanh Niên, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hoài Chiểu, giám đốc Ngân Hàng Nhà Nước chi nhánh Khánh Hòa, cho biết Vietcombank đã báo cáo vụ cướp xảy ra sáng cùng ngày lên Ngân Hàng Nhà Nước.

Theo báo Người Lao Động, một lãnh đạo ngân hàng Vietcombank chi nhánh Khánh Hòa, cho hay khi xảy ra vụ cướp tại ngân hàng có hơn chục người cùng với ba bảo vệ. Do tên cướp giả là khách vào phòng giao dịch khiến bảo vệ không phát hiện.

“Chúng xông vào cướp rất nhanh, chỉ ít phút và lấy tiền đi, nhưng chưa thể thống kê bao nhiêu,” người này nói.

Theo người này, toàn bộ diễn biến sự việc được camera an ninh của ngân hàng ghi lại. Hiện bảo vệ ngân hàng cùng nhân viên ca trực đang làm việc với công an tỉnh Khánh Hòa.

Công an đã thu giữ một khẩu súng tự chế cướp làm rơi tại hiện trường. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan