Mỹ bác bỏ kiến ​​nghị đòi điều tra vụ xe Tesla cháy tại Trung Quốc

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) bác một đơn kiến nghị từ năm 2019, theo đó yêu cầu mở một cuộc điều tra chính thức về vụ xe Tesla bị cháy, hãng thông tấn Reuters cho hay.

NHTSA đã mở một cuộc xem xét chính thức vào Tháng Mười, 2019, đối với đơn kiến ​​nghị do Luật Sư Edward C. Chen ở California thay mặt cho những chủ sở hữu Tesla về mối lo ngại hỏa hoạn xảy ra mà không vì lý do tai nạn, bao gồm báo cáo về ba vụ hỏa hoạn liên quan đến loại xe này ở Trung Quốc.

NHTSA nói không có vụ cháy nào liên quan đến Tesla trên toàn cầu kể từ sau ba vụ cháy ở Trung Quốc và Hồng Kông. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

NHTSA vào năm 2019 cho biết đang xem xét liệu Tesla có nên thu hồi 2,000 chiếc xe hơi điện trong năm đó thay vì phát hành bản nâng cấp nhu liệu để sửa chữa một lỗi tiềm ẩn có thể dẫn đến cháy pin hay không.

Đơn kiện cáo buộc Tesla đã “sử dụng các bản cập nhật nhu liệu qua mạng để che đậy một vấn đề nguy hiểm và dễ có thể xảy ra với pin trang bị trong các xe mà hãng này sản xuất.”

“Cuộc điều tra của Tesla về các vụ cháy không do tai nạn ở Trung Quốc không xác định được nguyên nhân gốc hoặc có mối liên hệ rõ ràng với bất kỳ lỗi thiết kế hoặc sản xuất. Dữ liệu hiện có cho thấy pin không do tai nạn cháy ở Tesla xe cộ là những sự kiện hiếm xảy ra,” NHTSA tuyên bố.

Tesla hiên chưa trả lời yêu cầu bình luận của truyền thông.

NHTSA cho biết thêm: “Không có vụ cháy nào liên quan đến Tesla trên toàn cầu kể từ sau ba vụ cháy ở Trung Quốc và Hồng Kông trong khoảng thời gian 48 ngày từ cuối Tháng Ba đến giữa Tháng Năm, 2019. Cũng như không có vụ hỏa hoạn nào có liên quan ở Hoa Kỳ.” (MPL)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT