Lập pháp Texas vận động chống kế hoạch xây tàu cao tốc

(Hình minh họa: keranews.org)

DALLAS, Texas (NV) – Một nhóm các nhà lập pháp tiểu bang Texas đệ trình một dự luật nhằm ngăn cản việc xây dựng đường hỏa xa miền Trung Texas, một hệ thống đường cao tốc nối liền Dallas và Houston, báo mạng KHOU.com đưa tin.

Hệ thống đường cao tốc này giúp đi lại giữa Dallas và Houston chưa đầy 90 phút, nhưng nó lại cắt ngang qua khu vực Brazos Valley gồm đất đai của tư nhân.

Dân Biểu Leighton Schubert (Cộng Hòa-Cadwell) cương quyết vận động chống kế hoạch xây đường cao tốc này bởi vì nó buộc các chủ đất tại vùng đường xe cao tốc đi qua phải từ bỏ đất đai của họ.

Ngoài ra, nếu ngân sách $21.5 tỷ dự trù dành cho việc xây đường cao tốc không đủ để hoàn thành công trình, tiểu bang sẽ phải chi thêm tiền thuế của dân chúng để bù đắp.

Bà Randa Calhoun, chủ nhân một khu đất có đường tàu cao tốc dự trù chạy xuyên qua, trách cứ rằng mặc dù công trình này được nghiên cứu và bàn bạc từ gần chín năm qua, chẳng ai nói chuyện đó cho bà biết cả, cho đến khi bà đọc thấy một mẩu tin trên trang Facebook của người láng giềng về dự án này.

“Mảnh đất này được tạo dựng để dành cho con người, cho cây cỏ và muông thú, để các loài cùng lặng lẽ ca ngợi công trinh sáng tạo đẹp đẽ của Thiên Chúa, chứ không phải để dành cho một đường tàu cao tốc rầm rộ chạy qua,” bà Calhoun nói. (V.P.)

Phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia từ chức vì tổng thống Trump