WASHINGTON (AP) – Cấp chỉ huy Bộ Binh Mỹ hôm Thứ Năm ra lệnh cho các đơn vị ngưng các hoạt động thường nhật để chú trọng vào việc học tập ngăn ngừa tự tử, hiện ở mức độ cao nhất từ trước tới nay.
Các chương trình học tập sẽ nhắm đến việc giúp các binh sĩ biết về những trợ giúp y tế có được trong lãnh vực này cũng như giúp họ không bị mặc cảm, vốn là điều khiến nhiều binh sĩ không muốn đi gặp các chuyên gia để được điều trị.
Chỉ các binh sĩ nơi tiền tuyến như ở Afghanistan và các quân nhân làm việc ở bệnh viện mới được phép dời chương trình học tập vào thời điểm thuận tiện.
Bộ Binh là quân chủng lớn nhất của Mỹ và cũng là nơi có nhiều vụ tự tử nhất.
Trong bảy tháng đầu năm 2012, Bộ Binh Mỹ báo cáo có 116 vụ tự tử trong số các quân nhân tại ngũ, theo báo cáo hồi tháng qua. Nếu mức độ này tiếp tục thì đến hết Tháng Mười Hai, tổng số quân nhân tự tử trong năm nay sẽ vào khoảng 200, so với 167 người trong năm 2011. (V.Giang)




























































































































