Bộ Trưởng Pannetta: Mỹ không để al-Qaeda trốn ở Bắc Phi


WASHINGTON (AP) –
Các giới chức cao cấp Bộ Quốc Phòng Mỹ đang hợp tác với đồng minh trong kế hoạch đối phó với thành phần al-Qaeda đang hoạt động ở Mali và các nơi khác ở Bắc Phi, với sự trợ giúp của Mỹ tập trung vào thu thập tin tức tình báo cũng như hỗ trợ tiếp vận chứ không đưa quân đến nơi.










Leon Panetta (trái), bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, trong buổi họp báo tại Ngũ Giác Ðài Thứ Năm, ngày 25 Tháng Mười, 2012 (Hình: Alex Wong/Getty Images


Bộ Trưởng Quốc Phòng Leo Panetta cho báo chí hay tại Ngũ Giác Ðài hôm Thứ Tư rằng Mỹ phải cộng tác với các quốc gia trong vùng để bảo đảm rằng al-Qaeda không còn nơi trú ẩn để mở rộng khả năng của mình.


Ông Panetta không cho biết thêm chi tiết về những gì Mỹ sẵn sàng thực hiện, và các giới chức trách nhiệm cũng cho hay là chưa có quyết định sau cùng về vấn đề này. Tuy nhiên, các viên chức cao cấp Bộ Quốc Phòng Mỹ đã đến Pháp thời gian gần đây để tham dự các cuộc họp liên quan đến vấn đề này. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT