New Jersey: Quán rượu làm giả scotch bằng cồn pha màu


TRENTON, New Jersey (AP) –
Tại một quán rượu ở tiểu bang New Jersey, người ta lấy cồn y tế pha với phẩm màu caramel để giả rượu scotch bán cho khách hàng. Tại một quán khác, các chai rượu mạnh đắt tiền được đổ thêm nước vào, mà cũng chẳng phải là nước sạch.

Các giới chức tiểu bang New Jersey cho biết các chi tiết trên hôm Thứ Năm sau cuộc bố ráp họ thực hiện một ngày trước đó, trong cuộc bố ráp mang tên Operation Swill.

Có 29 quán rượu và nhà hàng ở New Jersey, kể cả 13 tiệm ăn TGI Friday, bị cáo buộc là tráo rượu ngon, đắt tiền bằng các loại rượu dở, hay có khi còn có những pha trộn ghê gớm, mà vẫn tính tiền khách hàng ở giá cao nhất.

Trong cuộc bố ráp này, các nhân viên điều tra tiểu bang thu thập 1,000 chai rượu vodka, gin, rum, scotch, whiskey và tequilla đã mở nắp từ quầy rượu của các tiệm rượu, nhà hàng, theo lời Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang, Jeffrey Chiesa.

Trong vòng bảy ngày, các cửa tiệm này sẽ phải giao nạp hồ sơ để giới chức tiểu bang xem là khách hàng bị tính tiền quá lố tới bao nhiêu và có bao nhiêu ngừơi thiệt hại. Họ cũng phải cho biết tên các nhân viên làm việc vào ngày thu thập mẫu rượu trong tiệm.

Cuộc bố ráp khởi sự sau khi giới chức trách nhiệm tiểu bang nhận được quá nhiều lời than phiền. Hồi Tháng Một và Tháng Hai, các điều tra viên đến 63 tiệm họ nghi ngờ là gian dối khách hàng và gọi các ly rượu nguyên, không pha, rồi sau đó mang về thử nghiệm.

Trong 150 mẫu thu thập, có khoảng 30 mẫu chứa rượu không phải là loại họ đã gọi. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT