Thất bại về Tablet – Tổng giám đốc Barnes & Noble từ chức

 


NEW YORK (Wall Street Journal)Tổng giám đốc hệ thống cửa hàng bán sách lớn nhất Hoa Kỳ Barnes & Noble, ông William Lynch, hôm Thứ Hai đã từ chức sau khi “Nook e-books” tiếp tục thua lỗ trên thị trường máy điện toán bảng (tablets).









William Lynch, Tổng Giám Đốc Barnes & Noble, vừa từ nhiệm sau những thất bại của máy Nook e-reader. (Hình: Bloomberg via Getty Images)
Tháng trước Barnes & Noble loan báo các doanh vụ Nook tiếp tục suy kém trong quý  1 và xuống 34% so với năm trước và như vậy công ty đã lỗ $120 triệu.

Mặc dầu Barnes & Noble thành công trên thị trường “e-books”, máy điện toán bảng để đọc sách “Nook e-reader” ra đời năm 2009 đã không cạnh tranh hiệu quả được với Kindle của Amazone và các kiểu tablets khác của Apple, Google, Samsung,…

Sau những thua lổ nặng nề, Barnes & Noble quyết định chấm dứt cuộc chạy đua trong lãnh vực máy và sẽ tìm cách hợp tác với một hãng sản xuất khác.

Cổ phiếu công ty hạ 4.6% hôm Thứ Hai ở Thị Trường Chứng Khoán New York có nghĩa là giá trị vốn hóa thị trường (market capitalization) xuống dưới $1 tỷ.

William Lynch làm Tổng Giám Đốc từ tháng 3 năm 2010 và chủ trương phát triển kinh doanh trong lãnh vực e-books. Sau thất bại nặng nề về tablets, các quan sát viên cho rằng Barnes & Noble có thể sát nhập hoặc hợp tác với một hãng có nhiều khả năng trong ngành kỹ thuật số như Microsoft Corp. hay Pearson LLC.  (HC)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT