BARCELONA, Tây Ban Nha (AFP) – Cảnh sát Pháp và Tây Ban Nha hôm Thứ Bảy cho hay đã phá vỡ một đường dây đưa người Trung Quốc vào Âu Châu và Mỹ bất hợp pháp, với giá tới 50,000 Euros mỗi người.

Cảnh sát Tây Ban Nha bố ráp một căn nhà của người Trung Quốc ở Madrid,
bị tình nghi hoạt động băng đảng. (Hình minh họa: Dani Pozo/AFP/Getty Images)
Có tất cả 75 nghi can, kể cả hai nhân vật đầu não ở Bacerlona, bị bắt. Trong số này có 51 ở Tây Ban Nha và 24 ở Pháp tiếp theo cuộc điều tra kéo dài hai năm, theo bản thông cáo của cảnh sát.
Ðường dây này đòi từ 40,000 Euros đến 50,000 Euros (khoảng $53,000 đến $66,000) để cung cấp giấy tờ giả và vận chuyển dân lục địa Trung Quốc vào Mỹ và các quốc gia như Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, Ý, Anh, Ireland và Thổ Nhĩ Kỳ.
Bản thông cáo cho biết thêm trong một số trường hợp cũng xảy ra việc khai thác tính dục của người di dân bất hợp pháp.
Cảnh sát Tây Ban Nha tịch thu 81 giấy thông hành giã từ các quốc gia như Ðài Loan, Nam Hàn, Malaysia, Nhật, Hồng Kông và Singapore. (V.Giang)



























































































