Lãnh đạo nghiệp đoàn giáo chức chế nhạo bộ trưởng Giáo Dục


LOS ANGELES (AP)
Chủ tịch nghiệp đoàn giáo chức lớn thứ nhì của Mỹ hôm Thứ Sáu nói rằng, bộ trưởng giáo dục do Tổng Thống Barack Obama chỉ định, đã quay lưng lại đối với những quan tâm của các nhà giáo dục lẫn giới phụ huynh.



Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan tại Tòa Bạch Ốc, ngày 7 Tháng Bảy, 2014. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Các nghiệp đoàn giáo chức từng xung đột với hành pháp về việc cơ quan chính phủ này ủng hộ hệ thống “charter school,” tức trường học nhận được tài trợ của chính phủ nhưng hoạt động có tính cách độc lập.

Họ cũng không đồng ý khi hành pháp đẩy mạnh việc dựa vào kết quả điểm thi của học sinh để đánh giá giáo viên.

Vấn đề trầm trọng thêm sau khi Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan phát biểu ủng hộ một phán quyết của một thẩm phán California hồi tháng trước, giảm bớt sự bảo vệ việc làm của các giáo chức trường công ở tiểu bang.

Bà Randi Weingarten, chủ tịch nghiệp đoàn giáo chức United Federation of Teachers, nói qua bản thảo bài diễn văn sẽ đọc tại kỳ đại hội nghiệp đoàn ở Los Angeles:

“Chúng ta cần một bộ trưởng giáo dục biết sánh bước cạnh chúng ta, tranh đấu cho những đấu tranh của chúng ta, cho những công cụ và nguồn vật lực chúng ta cần có để giúp đỡ cho các em học sinh.”

Bà Weingarten thêm: “Và chúng ta hết sức thất vọng khi Bộ Giáo Dục đã không theo sát với tiêu chuẩn đó.” Bà nói, Bộ Trưởng Duncan cần lắng nghe các bậc phụ huynh và giáo chức “hơn là gạt bỏ mối quan tâm của họ.” (TP)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT