SANTA ANA, California (NV) – Một buổi lễ cầu an cho Hòa Thượng Thích Không Tánh và chùa Liên Trì sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 24 Tháng Chín, tại chùa Bát Nhã, 4717 West First Street, Santa Ana, CA 92703 (nhà hàng Regent West cũ), thông cáo của chùa cho biết.
Thông cáo do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, đệ nhất phó chủ tịch nội vụ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ kiêm viện chủ chùa Bát Nhã, ký được viết như sau: “Vào sáng ngày 8 Tháng Chín, vừa qua hàng ngàn người và hơn 500 bộ đội đã tấn công thẳng vào chùa Liên Trì để bắt đi gần 10 tu sĩ và người làm việc công quả trong chùa. Riêng Hòa Thượng Thích Không Tánh bị lên cơn đau tim ngất xỉu và công an đã đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cuộc cưỡng ép san bằng chùa Liên Trì của nhà cầm quyền đã ‘thành công’ lớn, hiện nay chùa Liên Trì chỉ còn là đống gạch vụn hoang tàn đổ nát.”
“Trước thảm cảnh đàn áp tôn giáo của chính quyền Cộng Sản, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cùng phối hợp với các hội đoàn và đoàn thể cộng đồng sẽ tổ chức một buổi lễ cầu an cho chùa Liên Trì và tăng tín đồ của chùa (vào ngày giờ nêu trên),” Hòa Thượng Thích Nguyên Trí viết tiếp.
Trong thông cáo, hòa thượng “kính mời chư tôn đức tăng ni, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đại diện các đoàn thể, hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử, vui lòng tham dự Lễ Cầu An.” (Ð.D.)
Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng thứ Năm, ngày 22 tháng 9 năm 2016



































































































































