WASHINGTON, DC (NV) – Các giới chức cũ cũng như đương nhiệm hôm Thứ Hai cho hay, có ít nhất sáu cố vấn thân cận của Tổng Thống Donald Trump thỉnh thoảng sử dụng email cá nhân để bàn luận về các vấn đề trong Tòa Bạch Ốc.
Theo báo The New York Times, những tiết lộ này được đưa ra chỉ một ngày sau khi có tin nói rằng ông Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn của tổng thống, từng sử dụng email cá nhân để gởi hoặc nhận khoảng 100 email liên hệ đến công việc trong bảy tháng đầu của tân chính phủ.
Không riêng gì ông Kushner, các ông Stephen K Bannon, cựu chiến lược gia trưởng tại Tòa Bạch Ốc; và ông Reince Priebus, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, thỉnh thoảng cũng dùng email cá nhân vào việc công.
Ngoài ra, các cố vấn khác như Gary Cohn và Stephen Miller, từng gửi hoặc nhận ít nhất vài email trên trương mục cá nhân.
Tuần báo Newsweek hôm Thứ Hai cũng tường thuật rằng, cô Ivanka Trump, con gái lớn của tổng thống và là vợ của ông Kushner, từng dùng email cá nhân trong thời gian làm cố vấn không lương trong những tháng đầu của chính phủ Trump.
Các giới chức phải sử dụng email của chính phủ cho mọi việc công để những trao đổi giữa họ có thể được giám sát và công chúng có thể thẩm tường.
Trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Trump không ngừng lên án việc bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, sử dụng email cá nhân khi đang làm ngoại trưởng Hoa Kỳ.
Ông lấy việc này để làm đề tài cho cuộc vận động, để tô vẽ bà như là một người bất khả tín, và đòi nhốt bà vào tù. (TP)









































































































































