Bắc Hàn gọi nghị quyết trừng phạt mới của LHQ là tuyên chiến

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Các biện pháp trừng phạt mới nhất trong nghị quyết do Liên Hiệp Quốc đưa ra nhắm vào Bắc Hàn là hành động tuyên chiến và cũng là sự hoàn toàn phong tỏa kinh tế đối với quốc gia này, theo bộ ngoại giao của chế độ Bình Nhưỡng hôm Chủ Nhật.

Bắc Hàn đồng thời cũng đe dọa sẽ trừng phạt những ai ủng hộ nghị quyết này.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Sáu đồng thanh chấp thuận nghị quyết mới nhằm trừng phạt Bắc Hàn, giới hạn số lượng sản phẩm dầu lọc và dầu thô tới quốc gia này, đồng thời cũng đòi hỏi Bình Nhưỡng phải rút hết công nhân làm việc ở ngoại quốc về nước trong vòng 24 tháng.

Trong bản thông cáo được hãng thông tấn nhà nước KCNA loan tải, Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn nói rằng Mỹ sợ hãi khả năng nguyên tử của họ và ngày càng gấp rút hơn để đưa ra các biện pháp trừng phạt nặng nề để áp lực Bình Nhưỡng.

Bản thông cáo cho hay nghị quyết mới nhất là một hình thức hoàn toàn phong tỏa kinh tế Bắc Hàn.

“Những quốc gia đưa tay lên để chấp thuận nghị quyết đó sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hậu quả gây ra bởi việc này và chúng tôi sẽ khiến chúng phải trả giá đắt đỏ cho những gì đã làm,” bản thông cáo đe dọa. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT