ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong những ngày cuối tuần sắp tới, cư dân Nam California sẽ đi chơi lễ Memorial Day và sẽ làm kẹt xe, làm các phi trường đông đúc hơn.
Theo nhật báo The Orange County Register, hãng AAA dự đoán sẽ có khoảng 5.4 triệu người ở California đi chơi, trong đó là 3.4 triệu cư dân ở Nam California. Số người đi chơi vào dịp Memorial Day tăng liên tục trong tám năm và số người năm 2019 tăng 4.3% so với năm ngoái.
AAA định nghĩa “đi chơi lễ” là cư dân phải đến một nơi cách nhà ít nhất 50 dặm và đi trong giai đoan từ ngày Thứ Năm, 23 Tháng Năm, đến Thứ Hai, 27 Tháng Năm.
Công ty này còn cho biết những cư dân lái xe đi xa sẽ phải đối mặt với giá xăng đang cao ở Nam California, trung bình $3.75/gallon. Tuy vậy, ở một số nơi có giá xăng cao hơn $4.
Theo khảo sát của AAA, cư dân Nam California sẽ đi nhiều nhất đến năm địa điểm, gồm có Las Vegas, San Diego, Grand Canyon, San Francisco và Anaheim.
Nhiều người đi chơi vào dịp lễ sẽ làm các phi trường đông đúc hơn, trong đó có phi trường quốc tế LAX ở Los Angeles. Đây là phi trường đông thứ tư thế giới và chắc chắn sẽ có rất nhiều hành khách trong những ngày lễ sắp tới.
LAX chưa đưa ra dự đoán có bao nhiêu người đến phi trường này trong dịp lễ Memorial Day năm nay, nhưng phi trường này cho biết năm ngoái có khoảng 948,000 người đến.
Ngoài ra, tổng cộng 42.8 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào dịp Memorial Day này và tăng 3.6% so với năm ngoái. (TL)
Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật
Copyright © 2018, Người Việt Daily News



























































































