Tesla Model 3 giúp khám phá vụ trộm xe Porsche 911 trong bãi đậu

BEICASSIM, Tây Ban Nha (NV) – Các xe Tesla có hệ thống canh phòng, gọi là Sentry Mode, với nhiệm vụ “để ý” mọi sự chung quanh chiếc xe khi chủ vắng mặt, nhờ vào các máy ghi hình lắp trên xe.

Người ta đã thấy hệ thống này ghi lại các vụ phá cửa trộm xe, đụng xe, cũng như các hành động khác đe dọa đến các chiếc xe Model X, S, 3 hay Y. Tuy nhiên, mới đây hệ thống canh phòng này cũng giúp phát giác một vụ trộm xe ở gần chiếc Tesla trong một bãi đậu xe, theo bản tin của Business Insider.

Tại thành phố Benicassim hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy, có hai người trộm chiếc xe Porsche 911 Carrera 2. Nhưng hai kẻ trộm này không ngờ rằng chiếc Porsche đó đậu cạnh một chiếc Tesla Model 3, với hệ thống Sentry Mode đang mở, và đã ghi lại mọi hình ảnh trong đoạn video.

Trong đoạn video được ông Jose Saez-Merino, thân nhân của chủ chiếc xe Porsche 911, phổ biến rộng rãi trên mạng, người ta thấy hai kẻ đeo khẩu trang, lợi dụng bóng tối để đẩy chiếc xe này ra khỏi bãi đậu, có vẻ không muốn nổ máy vì sợ tiếng động cơ đặc thù của chiếc Porsche 911 Carrera 2 sẽ khiến chủ nhân phát giác.

Ông Saez-Merino cung cấp các hình ảnh có được cho cảnh sát và đưa lên mạng để cộng đồng cùng tìm kiếm chiếc xe bị trộm.

Chỉ chưa đầy một ngày sau khi xảy ra vụ trộm, người ta đã tìm thấy chiếc xe tại khu vực ngoại ô Valencia, theo ông Saez-Merino.

Chiếc xe Porsche 911 Carrera 2 bị kẻ trộm bỏ ngoài đường. (Hình: Jose Saez-Merino)

Một người tài xế xe giao hàng thấy chiếc 911 màu xanh này, nhận ra là đã nhìn thấy trên Facebook, và gọi cảnh sát. Ông Saez-Merino cho rằng kẻ trộm cố ý để chiếc xe nơi này để xem là xe có gắn hệ thống định vị GPS hay không.

Hình ảnh do chiếc Tesla ghi được sẽ giúp kết tội hai kẻ trộm kia khi bắt được họ, theo lời ông Saez-Merino. (V.Giang) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT