Gấu Alaska đập cửa kiếng chui vào xe lục tìm pizza

JUNO, Alaska (NV) – Xe một nhân viên giao pizza bị một khách hàng không mời mà đến “phá banh” chiếc xe mà không tìm ra được chiếc bánh nào.

Sáng Thứ Sáu, 7 Tháng Tám, khách là một con gấu đập nát cửa kính và chui vào lục nát bên trong chiếc xe dùng để giao pizza của ông Andrew Fairchild, theo tờ báo địa phương Juno Empire loan tin.

“Mùi thơm của bánh pizza làm con gấu không chịu nổi nên nó phải phá xe của tôi để tìm cho bằng được,” ông Fairchild hóm hỉnh kể lại cho phóng viên. “Bên trong xe nó phá ‘tanh bành.’ Dây seatbelt bị nó kéo đứt luôn và giựt ra luôn cả dashboard.”

Tiếng ồn ào của hàng xóm đã đánh thức ông Fairchild lúc 3 giờ sáng, khi bước ra ngoài mới thấy mọi người chỉ vào chiếc xe có hành khách gấu đang lục lọi.

Dù trong xe không có miếng pizza nào, nhưng loài gấu rất thính mũi, chúng sẽ tìm cho bằng được, ông Fairchild giải thích.

Sau khi lục lọi không có kết quả, con gấu ra khỏi xe, đi quanh một vòng, đến mở cửa con xe van của con gái tôi, nhìn quanh, rồi trở lại rừng, người nhân viên giao pizza kể lại.

Trong lời tường thuật của ông Fairchild có vẻ không phiền hà với vị khách hàng gấu này, nhưng với các nhân viên quản trị rừng và động vật hoang dã bắt đầu lo lắng.

“Khi con gấu này đã quen việc phá xe, chúng tôi có nghĩ đến việc phải giăng lưới bắ nó, vì những nguy hiểm mà nó có thể gây ra cho con người,” ông Roy Churchwell, nhân viên Cục Lâm Nghiệp và Động Vật Hoang Dã tiểu bang Alaska, nhận định.

“Lần sau nếu xảy ra trường hợp này, có thể giải pháp phải cân nhắc là một mũi thuốc cho nó ngũ mãi mãi,” ông Churchwell nhẹ giọng. “Biết làm sao đây, khi con gấu đã biết phá và mở cửa chiếc xe, đây là một sự leo thang trong hành vi con vật đe dọa tính mạng người.”

Ông Fairchild vô tư nói đùa: “Con gấu này muốn ăn pizza cũng phải gọi đặt bánh như mọi người mới phải chứ!” (MPL) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT