Con gái luật sư riêng TT Trump nhắn Twitter ủng hộ Biden-Harris và ‘loại bỏ Trump’

NEW YORK, New York (NV) – Ngược với cha, cô Caroline Giuliani, con gái ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, lên tiếng ủng hộ ông Joe Biden, cựu phó tổng thống, và bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ California, trong cuộc tranh cử năm 2020, theo Yahoo! News.

Trong tin nhắn trên Twitter gửi ra hôm Thứ Năm, 13 Tháng Tám, cô Caroline công bố bức ảnh chụp với bà Harris với dòng chữ: “Một ngày tuyệt với để đăng lại hình ảnh từ trong trái tim của tôi,” đi kèm với dấu hiệu #bidenharris2020 (ủng hộ Biden-Harris) và #removetrump (loại bỏ Trump).

Những dòng bên dưới là đường dẫn vào trang ủng hộ tài chính cho ông Biden, và cô Caroline viết tiếp: “Trong lúc đầy khí thế, xin nhắc nhở mọi người cùng giúp một tay để thay đổi tình hình tệ hại này. Đây là vấn đề sinh tử vì đã quá nhiều người chết vào thời điểm hiện nay.”

Sự khác biệt giữa cô Caroline Giuliani và người cha Luật Sư Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York, không phải là điều xa lạ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Politico vào năm 2016, cô Caroline tuyên bố: “Tôi ủng hộ bà Hillary, bà là ứng cử viên xứng đáng nhất từ trước đến nay. Cha tôi biết. Tôi ủng hộ ông Barack Obama năm 2012. Cha tôi biết và hoàn toàn thoái mái với quan điểm của tôi và ông tin rằng tôi có quyền tự do lựa chọn.”

Điều thú vị là sau khi cô Caroline gởi ra dòng tin nhắn kể trên, cha cô, ông Rudy Giuliani xuất hiện trên đài Fox & Friends First lớn tiếng chỉ trích bà Kamala Harris.

Trang Twitter của cô Caroline Giuliani. (Hình chụp màn hình Twitter Caroline Rose Giuliani)

Cựu thị trưởng thành phố New York chê bai bà Harris là “cơn ác mộng” trong vai trò biện lý, khi bà này giữ chức bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang California, và trước đó là chánh biện lý thành phố San Francisco.

Ông Giuliani mỉa mai bà Harris nặng tay trong việc xử những vụ cần sa và ma túy chỉ để gây ấn tượng với lực lượng cảnh sát và quên rằng trong thời gian làm thị trưởng thành phố New York ông cũng áp dụng chính sách mạnh tay, cũng như những chỉ trích này của ông giống như quan điểm của những người quá cấp tiến nói về bà Harris.

Trang Twitter của cô Caroline Giuliani. (Hình chụp màn hình Twitter Caroline Rose Giuliani)

Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris là một trong những tiếng nói đi đầu kêu gọi cải tổ hệ thống xét xử hình sự, một điều hiếm hoi cùng một ưu tiên của chính quyền Tổng Thống Trump.

Trong trang web tranh cử của bà Harris viết: “Công lý là điều mẹ tôi dạy phải tranh đấu. Hệ thống tư pháp của chúng ta có lỗ hổng rất lớn, vì sự thiên vị bất công và khẩn thiết phải cải tổ. Đây là điều mà tôi luôn luôn hiểu rõ.” (MPL) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT