Khách hàng sắp được mua kiểu xe Sean Connery lái trong phim 007

GAYDON, Anh (NV) – Tài tử Sean Connery, người đầu tiên đóng vai điệp viên James Bond, vừa qua đời ở tuổi 90.

Người đam mê xe hơi không thể nào quên chiếc Aston Martin DB5 mà Connery lái trong những bộ phim 007.

Chiếc Aston Martin DB5 đời 1964 dùng trong phim James Bond “Goldfinger” và “Thunderball.” (Hình minh họa: Oli Scarff/Getty Images)

Niềm mơ ước sở hữu một chiếc giống y chang như vậy sắp trở thành hiện thực, ít nhất với ai sẵn sàng chi $3.5 triệu, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Bảy, 31 Tháng Mười.

Aston Martin Works, nơi chuyên bán và sửa chữa xe cổ của hãng Astin Martin, sẽ sản xuất khoảng 30 chiếc DB5 với chi tiết tương tự như chiếc xe nổi tiếng trong phim James Bond. Và tất nhiên, những chiếc DB5 mới sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị sát thương mà chàng điệp viên 007 sử dụng để thoát vô số tình huống nguy hiểm.

Aston Martin Works tuyên bố những chiếc DB5 mới sẽ là bản sao của những chiếc DB5 gốc, một trong số đó tham gia triển lãm xe cổ Villa d’Este ở Ý hồi Tháng Năm. Chiếc DB5 đó vẫn còn tấm chống đạn phía sau kính hậu, hệ thống phun khói mù (smokescreen system), và thiết bị nhả dầu xuống đường để tránh bị truy đuổi, cũng như khả năng đổi bảng số xe trong chớp mắt. Xe còn gắn hai khẩu súng phía sau đèn “signal” trước, và cửa sổ trời đủ rộng để ghế ngồi trong xe phóng lọt ra ngoài.

Xe DB5 mới có đầy đủ thiết bị tối tân giống trong DB5 gốc. Số thiết bị này được chế tạo với sự hỗ trợ của ông Chris Corbould, chuyên gia kỹ xảo điện ảnh từng đoạt giải Oscar và tham gia làm phim James Bond từ những năm 1980 đến nay.

Về máy móc, xe DB5 mới cũng y chang xe DB5 gốc, dùng động cơ sáu máy 4.0 lít thổi qua ba bộ chế hòa khí (carburetor) SU cho công suất khoảng 280 mã lực. DB5 từng là một trong những chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới, từ zero đạt 60 mph trong 7.1 giây, tốc độ cao nhất 148 mph.

Tuy nhiên, vì là bản sao của kiểu xe có từ năm 1965, chiếc DB5 mới sẽ không lái được hợp pháp trên đường thường, vì sẽ không đáp ứng được bất kỳ tiêu chuẩn khí thải hoặc an toàn nào hiện nay.

Aston Martin Works dự tính sản xuất 25 chiếc cho khách hàng, cộng với một chiếc cho Aston Matin, một chiếc cho hãng phim Eon Productions (một trong hai hãng giữ bản quyền phim James Bond), và một chiếc để bán đấu giá làm từ thiện. Chiếc đầu tiên sẽ được giao hàng trong năm nay. (Th.Long) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT