Tấn công xe chở tiền ở California, bắn nhân viên bảo vệ, 2 nghi can bị bắt

LOS ANGELES, California (NV) – Hai người đàn ông bị bắt hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Mười, với cáo buộc cướp xe bọc thép chở tiền bên ngoài một ngân hàng ở Los Angeles County vào đầu tuần này, đồng thời bắn một nhân viên bảo vệ mấy phát đạn trong cuộc phục kích này, theo AP trích lời giới chức công lực địa phương.

Theo Biện Lý Cuộc Liên Bang Địa Hạt Los Angeles, hai nghi can lấy đi khoảng $140,000, cùng khẩu súng của nhân viên bảo vệ thuộc công ty Loomis, trước ngân hàng Bank of America chi nhánh khu vực Harbor City, thuộc phía Nam trung tâm thành phố Los Angeles hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười.

Máy ATM của ngân hàng Bank of America. (Hình minh họa: Saul Loeb/AFP via Getty Images)

Hai nghi can phải đối mặt với cáo buộc cướp bóc, chiếu theo Đạo Luật Hobbs, và phạm tội bạo lực vì hành vi nổ súng. Đạo Luật Hobbs nghiêm cấm hành vi trộm cướp hoặc tống tiền gây ảnh hưởng đến thương mại xuyên tiểu bang. Các bị cáo đồng thời phải đối mặt với mức án 30 năm tù giam.

Theo các công tố viên liên bang, khi nhân viên bảo vệ xe bọc thép của công ty Loomis đang làm việc trước máy ATM tại ngân hàng vào khoảng 11 giờ 20 phút thì hai nghi can, võ trang và đeo mặt nạ, bất ngờ nổ súng tấn công. Nhân viên này bị trúng mấy phát đạn vào chân trước khi nhóm cướp bỏ trốn.

Người bảo vệ này dù được trang bị võ khí nhưng đã không kịp dùng đến để chống trả trong vụ cướp. May mắn là các vết thương không đe dọa đến tính mạng và ông đang được điều trị tại bệnh viện, nhà chức trách cho hay.

Theo nhà chức trách, các video trích xuất từ camera giám sát và điện thoại di động đã giúp họ tìm ra những nghi can trong vụ cướp. (V.Giang) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT