DALLAS, Texas (NV) – Một người đàn ông không muốn bạn gái phá thai đã bắn chết cô này tại một bãi đậu xe ở Dallas, AP loan tin hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Năm.
Nghi can Harold Thompson, 22 tuổi, bị truy tố tội giết người vào Thứ Sáu.

Lệnh bắt giữ hung thủ cho biết nạn nhân là cô Gabriella Gonzalez, 26 tuổi, vào Thứ Tư bị Gonzalez bóp cổ sau khi đến Colorado phá thai trở về.
“Nghi can là cha của đứa trẻ,” theo một tờ khai hữu thệ. “Nghi can không muốn bạn gái phá thai.”
Cảnh sát cho biết video giám sát từ bãi đậu xe cho thấy Gonzalez “hất nghi can ra xa” và tiếp tục bước đi, sau đó nghi can Thompson rút súng và bắn vào đầu cô Gonzalez.
Nạn nhân ngã xuống, Thompson vẫn tiếp tục bắn cô nhiều phát trước khi bỏ chạy, theo lời khai hữu thệ.
Thompson bị bắt giữ vào cuối ngày Thứ Tư và giam tại nhà tù Dallas County Jail, không được tại ngoại hậu tra.
Hồ sơ tòa án không cho thấy liệu nghi can có luật sư đại diện hay không.
Cảnh sát cho biết chị (hoặc em) gái của cô Gonzalez có mặt tại hiện trường và nghe tiếng nổ súng.
Một nhân chứng khác nhìn thấy nghi can Thompson cố bóp cổ cô Gonzalez nhưng cô không thể gọi cảnh sát vì không có điện thoại.
Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Thompson từng bị buộc tội hành hung người thân trong gia đình. Người phụ nữ này cáo buộc nghi can bóp cổ cô vào Tháng Ba.
Tờ khai hữu thệ hồi Tháng Ba không nêu cụ thể tên cô Gonzalez là người bị hành hung.
Tuy nhiên, tờ khai viết rằng người phụ nữ nói với cảnh sát rằng nghi can Thompson “đã đánh đập cô nhiều lần trong suốt thời gian quen biết” và nghi can Thompson nói với cảnh sát rằng người phụ nữ đang mang thai đứa con của anh vào thời điểm đó. (MPL) [đ.d.]


































































