LONG BEACH, California (NV) – Một phụ nữ thiệt mạng và sáu người khác bị thương trong một tai nạn trên đường Shoreline Drive ở trung tâm thành phố Long Beach vào 6 giờ 35 phút tối Thứ Bảy, 14 Tháng Mười, theo Long Beach Post News.
Cảnh sát cho biết một người đàn ông lái xe tông vào nhiều phương tiên giao thông và người đi bộ trên lối băng qua đường, nằm ngay giao lộ đường Shoreline Drive và Aquarium Way. Nơi xảy ra tai nạn nằm gần khu thương mại Pike Outlets và bảo tàng hải dương Aquarium of the Pacific.

Ông Jake Heflin, Sở Cứu Hoả Long Beach, cho biết đội cứu cấp điều trị cho một người tại hiện trường và chuyển thêm 5 người nữa đến bệnh viện địa phương.
Ngoài ra, cảnh sát còn cho biết có một phụ nữ chết tại hiện trường sau tai nạn.
Ông Hugo Jimenez, bán hàng rong dọc đường Shoreline Drive, cho biết ông chứng kiến một chiếc xe màu trắng đi về hướng Tây vượt đèn đỏ rồi đâm vào một người phụ nữ đang đẩy một chiếc xe trẻ em rồi tông vào các xe hơi đang đậu ở làn đường đối diện.
Một nhân chứng khác, Nicholas Gallucci, cho biết khi đang mua bánh từ một trong những xe bán đồ ăn dọc theo Shoreline Drive thì nghe thấy tiếng lốp xe kêu rít lên, đó cùng là khi ông nhìn thấy một người lái xe đang đi về hướng Tây trên Shoreline Drive vượt đèn đỏ rồi lạng lách để tránh một chiếc xe khác đang quẹo ở ngã tư.
Ông Gallucci cho biết, khi các xe tránh nhau, thì một tài xế đã tông vào hai người đi bộ đang băng qua đường trước khi tông trực diện vào nhiều xe khác ở làn đường đối diện.
Theo quan sát, ông Gallucci cho biết, cú tông khiến một trong những người đi bộ văng đi từ 20 đến 30 feet, sau đó nạn nhân nằm bất động.
“Sau tai nạn, tài xế liên can vẫn ở tại hiện trường,” và cảnh sát cho biết “cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.” (MPL) [kn]













































































