Trò lừa đảo mạo danh Costco, hứa cho máy làm kem miễn phí

SONOMA, California (NV) – Costco đang cảnh cáo người tiêu thụ về một hình thức mạo trên mạng điện toán, Văn Phòng Biện Lý Quận Sonoma loan báo hôm Thứ Năm, 6 Tháng Hai, theo ABC7.

Đây là hình thức lừa đảo liên quan tới một bức điện thư mạo danh Costco, nếu hoàn thành một cuộc khảo sát, người tiêu thụ sẽ được tặng máy làm kem miễn phí, văn phòng biện lý cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bức điện thư mạo danh Costco thực chất là một trò lừa đảo nhằm ăn cắp thông tin tài chánh hoặc xâm nhập vào máy tính người dùng, các viên chức cảnh cáo.

Một cửa hàng Costco. (Hình minh họa: Erik Mclean/Pexels)

“Kính gửi quý khách hàng Costco, chúng tôi muốn trao cho quý vị một cơ hội đặc biệt, đó là một chiếc Máy Làm Kem Ninja CREAMi mới toanh!” trích lời bức điện thư.

Các viên chức khuyến cáo người tiêu thụ kiểm tra kỹ lưỡng địa chỉ điện thư của người gửi để kiểm chứng.

Trong trường hợp này, điện thư giả mạo có tên “@handtoneed.net,” không phải là điện thư chính thức của Costco.

Nhà chức trách cũng nhấn mạnh rằng các kẻ lừa đảo thường làm cho người tiêu thụ cảm họ không còn nhiều thời giờ nhằm ép người nhận điện thư lập tức đưa ra quyết định, đồng thời khuyến cáo người tiêu thụ đừng bấm vào các trang mạng đáng ngờ và báo ngay cho nhà chức trách nếu gặp phải trường hợp lừa đảo. (TTHN)

 

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT