Ông Bạc Liêu cầm 2 súng xông vào phòng trọ đe dọa bạn gái và tình địch

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Mâu thuẫn tình cảm với bạn gái, một ông quê Bạc Liêu mang hai khẩu súng ngắn xông vào phòng trọ ở phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, khống chế bạn gái và tình địch rồi cố thủ bên trong.

Hôm 8 Tháng Tư, Công An Tỉnh Bình Dương bắt giữ nghi can Lê Thành Vinh, 29 tuổi, quê Bạc Liêu, tạm trú phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, để điều tra về tội “bắt giữ người và tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép.”

Nghi can Lê Thành Vinh tại cơ quan điều tra. (Hình: Yên Khánh/VNExpress)

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, nghi can Vinh chạy xe gắn máy đến phòng trọ của cô K., 26 tuổi, quê Lâm Đồng, đang ở cùng bạn trai tại khu phố Hưng Lộc, phường Hưng Định, sau đó dùng hai khẩu súng ngắn khống chế họ trong phòng và đe dọa nổ súng.

Trong lúc lộn xộn, bạn trai của cô K. kịp thời chạy thoát.

Nhận được tin báo, Công An Thành Phố Thuận An phối hợp với các đơn vị hữu trách đến phong tỏa hiện trường và tổ chức thuyết phục nghi can Vinh thả người.

Sau một lúc vận động, nghi can Vinh đồng ý thả cô K., nhưng vẫn cầm súng cố thủ trong phòng trọ.

Công an tiếp tục thuyết phục thêm hai giờ nữa nhưng nghi can Vinh không buông súng, không ra làm việc, đe dọa sẽ bắn, buộc lực lượng công an quăng lựu đạn hơi cay vào trong phòng, đồng thời ập vào khống chế nghi can đưa về trụ sở.

Lực lượng công an đến hiện trường giải cứu nạn nhân. (Hình: Tuấn Duy/Tuổi Trẻ)

Qua điều tra nhanh, công an xác định nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn tình ái.

Người dân sống gần đó cho biết, nghi can Vinh và cô K. có quan hệ tình cảm với nhau nhưng sau đó chia tay và cô K. có người tình mới. Bực tức, nghi can Vinh tìm đến phòng trọ của cô K. với ý định giải quyết mâu thuẫn và gây ra sự việc như trên.

Hiện công an đang tiếp tục lấy lời khai nghi can Vinh, đồng thời giám định hai khẩu súng để xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hung khí để xử lý. (Tr.N) [đ.d.]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT