Nổ nhà máy thép ở Pennsylvania, 2 người chết, 10 bị thương

CLAIRTON, Pennsylvania (NV) – Hai công nhân thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ nổ tại nhà máy thép ở Pennsylvania hôm Thứ Hai, 11 Tháng Tám, giới chức loan báo, theo ABC News.

Vụ nổ xảy ra bên trong khu vực vận hành bình điện tại nhà máy Clairton Coke Works của công ty U.S. Steel ở Clairton, cách Pittsburgh khoảng 15 dặm, khiến nhiều người mắc kẹt bên dưới đống đổ nát và giới chức phải thực hiện chiến dịch cứu hộ, giới chức Allegheny County cho hay.

Xe cứu thương đậu trước nhà máy Clairton Coke Works của U.S. Steel sau vụ nổ tại nhà máy này ở Clairton, Pennsylvania, hôm 11 Tháng Tám. (Hình: Rebecca Droke/AFP via Getty Images)

Mười người bị thương được chở đi bệnh viện, và tính tới Thứ Ba, ít nhất năm người được cho về, giới chức cho biết.

Một trong hai người thiệt mạng là ông Timothy Quinn, 39 tuổi, Văn Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi Allegheny County xác nhận hôm Thứ Ba. Ông Quinn được công bố chết ở hiện trường.

Giới chức chưa nhận diện được người thiệt mạng thứ nhì.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, ông Josh Shapiro, thống đốc Pennsylvania, cho hay ông đã gặp chị và bạn gái ông Quinn.

Ông Quinn là công nhân thép thế hệ thứ nhì, người cha có ba đứa con, và thầy của nhiều đồng nghiệp, ông Shapiro cho biết.

“Cuộc đời ông bị rút ngắn vì chuyện xảy ra ở đây,” ông Shapiro nói về ông Quinn. “Chúng ta có trách nhiệm ghi nhớ di sản của ông.”

Gia đình nạn nhân thứ nhì từ chối công bố tên người này, theo ông Shapiro.

Ông David B. Burritt, chủ tịch kiêm tổng giám đốc U.S. Steel, tuyên bố công ty ông đang làm việc với cơ quan hữu trách để xác định nguyên nhân vụ nổ. Ông cho biết thêm rằng nhà máy này được đánh giá là an toàn.

“Tất cả chúng tôi đều có nhiều câu hỏi,” Thống Đốc Shapiro nói trên đài ABC News hôm Thứ Ba. “Chúng tôi đang yêu cầu trả lời – và U.S. Steel hứa với chúng tôi họ sẽ trả lời.” (Th.Long) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT