Lâm Hoài Thạch/Người Việt
WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo Phật tử và đồng hương đến dự buổi tiệc chay gây quỹ do Hội Từ Thiện Hoa Sen Việt tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 18 Tháng Mười, tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster.

Theo ban tổ chức, chư Phật và các vị bồ tát dạy rằng, bố thí là hạnh tu hàng đầu trong “Lục Bộ Ba La Mật.” Vì thế, khi chúng ta thực hành, đó là chúng ta đem lại sự lợi ích và nguồn an lạc cho chúng sanh tại thế giới ta bà này. Để có một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc, việc trưởng dưỡng tâm từ bi và hạnh bố thí là điều quan trọng nhất.
Cô Tuyết Nha, hội trưởng Hội Từ Thiện Hoa Sen Việt, trưởng ban tổ chức, nói: “Trên căn bản của lòng từ bi vô lượng đó, trong suốt thời gian qua, Hội Hoa Sen Việt đã và đang đồng hành cùng cộng đồng trong nhiều sinh hoạt thiện ý và xây nhịp cầu nhân ái để cứu giúp những đồng bào nghèo tại Việt Nam và trên thế giới.”
“Với sứ mệnh ‘lan tỏa yêu thương – gieo mầm hy vọng,’ chúng tôi tin rằng, mỗi hành động nhỏ đều có thể tạo nên sự thay đổi lớn, và để chương trình được duy trì rộng rãi hơn, chúng tôi rất mong nhận được sự chung tay góp sức từ quý vị. Một hoa sen không làm nên mùa Hạ, nhưng ngàn đóa sen có thể tạo nên một cánh đồng hoa thắm tươi hy vọng, nếu không có sự đồng hành hỗ trợ của những đồng hương trên thế giới. Vì vậy, để tiếp tục hạnh nguyện giúp đời, nên hôm nay mới có tiệc chay gây quỹ này,” cô nói thêm.

Buổi tổ chức với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, chủ tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (GHPGVNTNHN), viện chủ chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, và chùa Diệu Pháp, thành phố San Gabriel.
Theo hòa thượng, “Không có gì tốt hơn khi chúng ta thực hành bồ tát hạnh, bằng cách bố thí hay cúng dường, đó là lời dạy của Đức Phật. Vì thế, việc cúng dường được mang ý nghĩa giá trị nhất, đó là phụng sự chúng sinh. Phụng sự chúng sinh tức là chúng ta đã cúng dường chư Phật. Tại Hoa Kỳ, chúng ta đang được sự bình an, thì tại nơi khác đang có rất nhiều người trong cảnh màn trời, chiếu đất. Trước tình cảnh nghiệt ngã, khổ đau của nhiều người, chúng ta không thể không quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh đang trông chờ sự cứu giúp của chúng ta.”

Hòa Thượng Thích Viên Huy, phó chủ tịch thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTNHN, trụ trì chùa Điều Ngự, nói: “Trong năm nay, những trận bão lớn đã tàn phá nhiều nơi tại Việt Nam khiến rất nhiều đồng bào trong nước bị tử nạn, và hàng ngàn người không nhà ở. Ngoài ra, những nạn nhân nghèo đói tại quê hương mình cũng như trên thế giới lúc nào cũng cần sự trợ giúp của đồng hương chúng ta cũng như những lòng hảo tâm của nhân loại trên thế giới. Người Việt chúng ta có câu ‘một miếng khi đói bằng gói khi no,’ nên tiệc chay gây quỹ từ thiện này cũng để kêu gọi đồng hương Phật tử góp bàn tay nhỏ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai trong những trận bão lớn ở Việt Nam và Hoa Kỳ.”
Sau đó là lời phát biểu của ông Charlie Chí Nguyễn, thị trưởng Westminster, và những nhà bảo trợ như ông Andy Nguyễn, chủ nhân A&D Auto Center, Westminster; ông Đặng Thành, nhà hảo tâm, và còn nhiều người khác.

Buổi tổ chức có chương trình xổ số và bán đấu giá những phẩm vật có giá trị, do chương trình TV IBC Home Shopping, và nhiều mạnh thường quân bảo trợ để gây quỹ từ thiện này.
Chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự đóng góp các tiếng hát của các ca sĩ Hương Lan, Ngọc Huyền, Hương Thủy, Hà Tiên, Giang Nhân, Jessie Thảo Vy, Thúy Lê, Vũ Quang Vinh, và còn nhiều người khác.
Ca sĩ Hương Lan tâm tình: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi được đóng góp tiếng hát của mình trong chương trình văn nghệ của Hội Hoa Sen Việt, nhằm cứu giúp những nạn nhân kém may mắn tại quê hương mình và trên thế giới. Đây cũng là dịp để cho những ca-nghệ sĩ chúng tôi được góp một bàn tay nhỏ trong tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’ và thể hiện lòng bác ái vô lượng mà Đức Phật đã dạy cho chúng ta.”

Ca sĩ Ngọc Huyền nói: “Tôi là Phật tử của chùa Điều Ngự, và cũng là một thành viên của chương trình TV IBC đã hơn 11 năm. Hội Hoa Sen Việt là gạch nối giữa những đồng hương có tâm từ thiện và những đồng bào nạn nhân bất hạnh tại quê hương chúng ta và nhiều nới khác. Đến với Hoa Sen Việt là chúng ta đã chia sẻ những nỗi khốn khổ của nhân loại trên thế giới này.”
Trong số đồng hương đến dự, cô Lam Châu, chủ tịch Hội Cao Niên Á Mỹ Nam California, nói: “Tôi biết mục đích của Hội Từ Thiện Hoa Sen Việt là để cứu giúp những nạn nhân khốn khổ tật nguyền, những em bé mồ côi nghèo đói và những cụ già neo đơn bệnh tật đang từng ngày trông chờ nhiều tấm lòng vị tha cứu giúp. Vì thế, tôi phải đến đóng góp tinh thần nhân ái nhỏ để hỗ trợ cho Hoa Sen Việt.”

Kể từ ngày thành lập vào năm 2014 cho đến nay, Hội Hoa Sen Việt đã xây dựng hơn 200 cây cầu, 56 giếng nước, 13 nhà tình thương và hằng trăm chuyến từ thiện nhiều nơi tại các vùng Bắc, Trung và Nam, Việt Nam.
Từ miền núi cao nguyên, vùng sâu, vùng xa cho đến miền quê thiếu thốn mọi bề, hay những khu vực tan hoang đổ nát, do bão lụt, hạn hán, động đất và cháy rừng tại Việt Nam hay các quốc gia khác, như Indonesia, Myanmar, Nhật Bản, Sri Lanka, Nepal, Ấn Độ và Hoa Kỳ đều có bóng dáng của những thiện nguyện viên, những cánh Hoa Sen Việt đã mang tấm lòng từ bi của tất cả những ân nhân khắp nơi đến trực tiếp những nạn nhân bất hạnh. [kn]






















































































