WASHINGTON, DC (NV) – Phụ nữ Gen Z (sinh khoảng năm 1997 tới 2012) thoáng hơn đàn ông cùng thế hệ về quan hệ “tình dục dễ dãi,” theo bản phúc trình mới của tổ chức nghiên cứu Trung Tâm Khảo Sát Đời Sống Mỹ (SCLA), Newsweek đưa tin hôm Thứ Tư, 3 Tháng Mười Hai.
Người trưởng thành còn trẻ tham gia cuộc khảo sát, nhưng đặc biệt là phụ nữ trẻ, nhiều phần sẽ xem việc phá thai, quan hệ tình dục dễ dãi và mối quan hệ mở là có thể cho phép về mặt đạo đức.

Tình dục dễ dãi thường bị coi là trò lừa đảo trong văn hóa hẹn hò ngày nay, đặc biệt đối với phụ nữ dùng ứng dụng hẹn hò qua điện thoại di động.
Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của SCLA, phụ nữ trẻ, hoặc Gen Z, thực ra có thể phóng khoáng hơn đàn ông cùng thế hệ về tình dục không ràng buộc.
Trong khi 56% người Mỹ được phỏng vấn cho rằng quan hệ tình dục với người không quen biết rõ là sai về đạo đức, người trưởng thành còn trẻ nhiều phần sẽ thoáng hơn về đề tài này.
Trong khi khoảng một nửa (51%) phụ nữ trẻ cho rằng quan hệ tình dục với người không quen biết rõ là sai về đạo đức, thì có tới 57% đàn ông trẻ nghĩ như vậy.
Phụ nữ trẻ cũng ít lên án mối quan hệ mở, chỉ 46% phụ nữ trẻ nói tham gia mối quan hệ tình dục mở là sai về đạo đức hầu như mọi lúc. Trong khi đó, 57% đàn ông trẻ cho rằng điều này sai về đạo đức ít nhất hầu như mọi lúc.
Khoảng cách 11 điểm phần trăm đó phản ảnh sự thay đổi về văn hóa rộng hơn, theo bà Alexandra Cromer, nhà liệu pháp học của công ty Thriveworks.
“Nhìn chung, đàn ông Gen Z có xu hướng chính trị bảo thủ hơn và ủng hộ quan điểm và phong tục bảo thủ, trong khi chúng tôi thấy phụ nữ Gen Z bỏ phiếu thường xuyên hơn cho ứng cử viên Dân Chủ và ủng hộ chính sách ‘cấp tiến’ nói chung,” bà Cromer cho Newsweek biết. “Sự khác biệt này do nhiều yếu tố, một trong số đó là được sử dụng Internet nhiều hơn, nên kiến thức mở rộng.”
SCAL thực hiện cuộc khảo sát từ ngày 25 Tháng Bảy tới 1 Tháng Tám năm nay với 5,451 người trưởng thành tham gia. (Th.Long) [kn]















































































