Mỹ: Mùa lễ cuối năm, FedEx sẽ giao 400 triệu kiện hàng

(Hình minh họa: Getty Images)

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Công ty giao hàng FedEx dự trù sẽ giao từ 380 đến 400 triệu kiện hàng vào mùa lễ này, với ba ngày Thứ Hai bận rộn kỷ lục do truyền thống đại hạ giá các mặt hàng.

Công ty FedEx, có trụ sở đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, ước tính sẽ phải giao 26 triệu kiện hàng mỗi ngày, trong ba ngày Thứ Hai là ngày 4, 11 và 18 Tháng Mười Hai, tăng gấp đôi so với con số ngày thường, do sẽ có thêm nhiều đơn đặt hàng của các công ty bán qua mạng trong thời gian cuối tuần, theo bản tin của tờ báo USA Today.

Việc gia tăng nhu cầu giao hàng FedEx được thúc đẩy nhờ vào phát triển của kỹ nghệ bán hàng qua mạng mà theo tổ chức National Retail Federation thì sẽ tăng từ 8% đến 12% chỉ riêng trong năm nay.

FedEx ước tính là thương vụ của họ sẽ tăng từ 20% đến 26% so với hai năm trước. Vào năm 2015, công ty này ước tính giao khoảng 317 triệu kiện hàng từ ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) ngày trước Giáng Sinh. Năm ngoái FedEx dự trù số thương vụ tăng 10% nhưng không công bố con số rõ rệt.

Trong khi đó, đối thủ của FedEx là UPS dự trù sẽ giao 750 triệu kiện hàng, tăng 7% so với năm 2016 và Bưu Điện Mỹ (USPS) tăng gấp đôi, lên tới gần 850 triệu kiện hàng, USA Today cho hay.

FedEx dự trù mướn thêm hơn 50,000 nhân viên cho thời gian lễ, kể cả khoảng 2,600 người ở Memphis, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Chết vì súng tăng liên tiếp trong hai năm liền ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.