Mỹ: Mùa lễ cuối năm, FedEx sẽ giao 400 triệu kiện hàng

(Hình minh họa: Getty Images)

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Công ty giao hàng FedEx dự trù sẽ giao từ 380 đến 400 triệu kiện hàng vào mùa lễ này, với ba ngày Thứ Hai bận rộn kỷ lục do truyền thống đại hạ giá các mặt hàng.

Công ty FedEx, có trụ sở đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, ước tính sẽ phải giao 26 triệu kiện hàng mỗi ngày, trong ba ngày Thứ Hai là ngày 4, 11 và 18 Tháng Mười Hai, tăng gấp đôi so với con số ngày thường, do sẽ có thêm nhiều đơn đặt hàng của các công ty bán qua mạng trong thời gian cuối tuần, theo bản tin của tờ báo USA Today.

Việc gia tăng nhu cầu giao hàng FedEx được thúc đẩy nhờ vào phát triển của kỹ nghệ bán hàng qua mạng mà theo tổ chức National Retail Federation thì sẽ tăng từ 8% đến 12% chỉ riêng trong năm nay.

FedEx ước tính là thương vụ của họ sẽ tăng từ 20% đến 26% so với hai năm trước. Vào năm 2015, công ty này ước tính giao khoảng 317 triệu kiện hàng từ ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) ngày trước Giáng Sinh. Năm ngoái FedEx dự trù số thương vụ tăng 10% nhưng không công bố con số rõ rệt.

Trong khi đó, đối thủ của FedEx là UPS dự trù sẽ giao 750 triệu kiện hàng, tăng 7% so với năm 2016 và Bưu Điện Mỹ (USPS) tăng gấp đôi, lên tới gần 850 triệu kiện hàng, USA Today cho hay.

FedEx dự trù mướn thêm hơn 50,000 nhân viên cho thời gian lễ, kể cả khoảng 2,600 người ở Memphis, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Chết vì súng tăng liên tiếp trong hai năm liền ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.