Mỹ: Mùa lễ cuối năm, FedEx sẽ giao 400 triệu kiện hàng

(Hình minh họa: Getty Images)

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Công ty giao hàng FedEx dự trù sẽ giao từ 380 đến 400 triệu kiện hàng vào mùa lễ này, với ba ngày Thứ Hai bận rộn kỷ lục do truyền thống đại hạ giá các mặt hàng.

Công ty FedEx, có trụ sở đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, ước tính sẽ phải giao 26 triệu kiện hàng mỗi ngày, trong ba ngày Thứ Hai là ngày 4, 11 và 18 Tháng Mười Hai, tăng gấp đôi so với con số ngày thường, do sẽ có thêm nhiều đơn đặt hàng của các công ty bán qua mạng trong thời gian cuối tuần, theo bản tin của tờ báo USA Today.

Việc gia tăng nhu cầu giao hàng FedEx được thúc đẩy nhờ vào phát triển của kỹ nghệ bán hàng qua mạng mà theo tổ chức National Retail Federation thì sẽ tăng từ 8% đến 12% chỉ riêng trong năm nay.

FedEx ước tính là thương vụ của họ sẽ tăng từ 20% đến 26% so với hai năm trước. Vào năm 2015, công ty này ước tính giao khoảng 317 triệu kiện hàng từ ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) ngày trước Giáng Sinh. Năm ngoái FedEx dự trù số thương vụ tăng 10% nhưng không công bố con số rõ rệt.

Trong khi đó, đối thủ của FedEx là UPS dự trù sẽ giao 750 triệu kiện hàng, tăng 7% so với năm 2016 và Bưu Điện Mỹ (USPS) tăng gấp đôi, lên tới gần 850 triệu kiện hàng, USA Today cho hay.

FedEx dự trù mướn thêm hơn 50,000 nhân viên cho thời gian lễ, kể cả khoảng 2,600 người ở Memphis, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Chết vì súng tăng liên tiếp trong hai năm liền ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.