Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp

Nguyễn Đắc Hải Di (trái) và mẹ, đạo diễn Song Chi. (Hình: Facebook Song Chi)

LONDON, Anh (NV) – Đạo diễn Nguyễn Đắc Hải Di tìm diễn viên cho phim tốt nghiệp, điều kiện tuyển là nam, độ tuổi 50-58. Người miền Nam. Có thể nói tiếng Anh.

Tên phim (tạm thời): Non-person.

Phim tốt nghiệp tại Northern Film School (Leeds Beckett University).

Ngôn ngữ: Anh và Việt.

Thời lượng: khoảng 15-17 phút.

Thời gian quay: 6 ngày, trong tuần lễ 12 đến 18 Tháng Hai, 2019.

Địa điểm quay: Leeds và ngoài Leeds, Anh Quốc.

Đạo diễn (cũng là tác giả kịch bản): Hai Di Nguyen (Nguyễn Đắc Hải Di), đã đạo diễn một phim tài liệu ngắn, và hai phim ngắn “Bird Bitten” và “Footfalls,” trong đó “Footfalls” mới được trình chiếu ở Viet Film Fest, California, vào Tháng Mười, 2018. Trước đây từng viết bài ký tên Joyce Anne Nguyen, bây giờ viết cho báo Trẻ với tên Di Nguyen. Con gái đạo diễn Song Chi.

Nội dung phim: Chuyện về một nhân vật người Việt sống ở Anh, tên Nguyễn Văn Nam (Nam Nguyen). Một con người thất bại, mang theo trong mình hành trang nặng nề của cả bi kịch đất nước và mất mát cá nhân, sống nhiều năm ở nước người nhưng vẫn cảm thấy mình như vô hình, không tồn tại. Bộ phim làm theo phong cách siêu thực-làm mờ ranh giới giữa thực và không thực.

Lý lịch nhân vật: Nam, 57-58 tuổi, làm nhân viên bảo vệ ở bảo tàng. Hơi nhút nhát, cô độc, sống một mình, không có bạn bè, có một con gái lớn nhưng không liên lạc nhiều. Người miền Nam, có cha tử trận trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Là thuyền nhân, mất gia đình khi vượt biên. Luôn cảm thấy mình không thực sự thuộc về quốc gia mình đang sống. Sợ hãi, bị ám ảnh nhiều thứ.

Diễn viên cần tìm: Nam, độ tuổi 50-58. Chiều cao trung bình, vóc người trung bình, không ốm. Người miền Nam. Có thể nói tiếng Anh, mức độ giao tiếp bình thường hoặc hơn, không cần giọng chuẩn. Có kinh nghiệm diễn xuất.

Vì là phim sinh viên nên không có kinh phí để trả tiền diễn xuất, nhưng sẽ trả chi phí khách sạn, tiền ăn uống trong thời gian quay, và chi phí đi lại.

Tham vọng của người làm phim không chỉ để làm phim tốt nghiệp mà còn để đưa đi dự liên hoan phim quốc tế.

Bất cứ ai có quan tâm đến bộ phim và nhân vật, và muốn tham gia, vui lòng gửi hình và liên lạc với Hải Di qua địa chỉ email [email protected]. (NV)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm nhiều trường đại học Mỹ đặt máy bán thuốc ngừa thai khẩn cấp

Một số trường đại học ở Mỹ nay đang gắn máy bán các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp như loại "Plan B" cũng như dụng cụ ngừa thai, nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho sinh viên và giảm bớt sự

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Thể thao giúp trẻ thành công trong học đường

Chơi thể thao là một điều rất tốt đối với trẻ em vì có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể phát triển và có nhiều lợi ích liên quan đến học đường.

Thêm 1 hệ thống đại học tư ở Mỹ đóng cửa, 20,000 sinh viên bơ vơ

Đại học tư có tên Education Corporation of America, hoạt động vì lợi nhuận, bất ngờ loan báo sẽ đóng cửa hầu hết các trường của họ.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 332)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Học bổng trị giá $1.2 triệu của Edison dành cho học sinh lớp 12

Những em học sinh năm cuối trung học chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM) đều có thể nộp đơn xin một trong những suất học bổng $40,000 của Edison International

University of Illinois mua bảo hiểm vì sinh viên Trung Quốc giảm

University of Illinois đã trả $424,000 để mua bảo hiểm nhằm đối phó với trường hợp tiền học phí thu từ các sinh viên Trung Quốc bị giảm mạnh.

Trẻ em nên học ngoại ngữ từ nhỏ

Những người biết nhiều ngôn ngữ có nhiều lợi thế trong nhiều lãnh vực và rất cần thiết nên phụ huynh nên cho con học ngoại ngữ từ sớm.