Mỹ: Mùa lễ cuối năm, FedEx sẽ giao 400 triệu kiện hàng

(Hình minh họa: Getty Images)

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Công ty giao hàng FedEx dự trù sẽ giao từ 380 đến 400 triệu kiện hàng vào mùa lễ này, với ba ngày Thứ Hai bận rộn kỷ lục do truyền thống đại hạ giá các mặt hàng.

Công ty FedEx, có trụ sở đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, ước tính sẽ phải giao 26 triệu kiện hàng mỗi ngày, trong ba ngày Thứ Hai là ngày 4, 11 và 18 Tháng Mười Hai, tăng gấp đôi so với con số ngày thường, do sẽ có thêm nhiều đơn đặt hàng của các công ty bán qua mạng trong thời gian cuối tuần, theo bản tin của tờ báo USA Today.

Việc gia tăng nhu cầu giao hàng FedEx được thúc đẩy nhờ vào phát triển của kỹ nghệ bán hàng qua mạng mà theo tổ chức National Retail Federation thì sẽ tăng từ 8% đến 12% chỉ riêng trong năm nay.

FedEx ước tính là thương vụ của họ sẽ tăng từ 20% đến 26% so với hai năm trước. Vào năm 2015, công ty này ước tính giao khoảng 317 triệu kiện hàng từ ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) ngày trước Giáng Sinh. Năm ngoái FedEx dự trù số thương vụ tăng 10% nhưng không công bố con số rõ rệt.

Trong khi đó, đối thủ của FedEx là UPS dự trù sẽ giao 750 triệu kiện hàng, tăng 7% so với năm 2016 và Bưu Điện Mỹ (USPS) tăng gấp đôi, lên tới gần 850 triệu kiện hàng, USA Today cho hay.

FedEx dự trù mướn thêm hơn 50,000 nhân viên cho thời gian lễ, kể cả khoảng 2,600 người ở Memphis, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Chết vì súng tăng liên tiếp trong hai năm liền ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Nghĩ về những chuyến đi

Cảm ơn Mẹ Nấm đã cống hiến một quãng đời tuổi trẻ cho quê hương chung của chúng ta. Tôi thành tâm chúc bà kiên cường...

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệmvideo
Chính phủ của thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 325 phiếu thuận, 306 phiếu chống. Kết quả này có nghĩa là bà May sẽ tiếp tục thảo luận với những nhà...

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp

Việt Nam 24 giờ 16/01/2019: Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấpvideo
-Người dân Lộc Hưng kêu cứu khẩn cấp -Luật sư vụ Vườn Rau Lộc Hưng bị tấn công Facebook -Công an Quận Tân Bình sẽ xử lý 20 người có hành vi gây rối ở Lộc Hưng -Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Cướp xong đất ‘vàng,’ CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp vườn rau Lộc Hưng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.