Nghi can lừa đảo hơn $83,000 tiền sửa nhà ở Little Saigon bị bắt

Điền Nguyễn, cư dân Westminster, nghi can nhiều vụ lừa đảo liên quan đến dịch vụ sửa chữa, xây dựng nhà cửa, bị bắt ngày 30 Tháng 11, 2017. (Hình: Cảnh sát Westminster cung cấp)

 

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Điền Nguyễn, cư dân Westminster, người được nhắc đến trong bài “Little Saigon: Lại thêm nạn nhân bị ‘lừa đảo sửa nhà,’ mất $83,000” đăng trên báo Người Việt hồi Tháng Tám vừa qua đã bị cảnh sát Westminster bắt hôm Thứ Năm, 30 Tháng 11, 2017 với tội danh lừa đảo.

Hạ Sĩ Phương Phạm, phát ngôn viên Cảnh Sát Westminster, cho báo Người Việt biết, “Hôm qua, 30 Tháng 11, cảnh sát Westminster đã bắt ông Điền Nguyễn với tội danh lường gạt liên quan đến nội dung bài báo đã đăng trên Người Việt.”

“Theo điều tra, hiện nay có bốn nạn nhân của ông Điền đã đến trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho rằng vẫn còn có thêm những nạn nhân khác của ông Điền. Vì thế, những ai đã có làm việc với ông Điền và nghĩ rằng mình bị lường gạt thì hãy liên lạc với sở cảnh sát nơi mình đang sống để cung cấp tin tức. Cảnh sát các thành phố sẽ phối hợp làm việc với nhau trong vụ này,” hạ sĩ Phương nói thêm.

Cũng theo Hạ sĩ Phương, nếu nạn nhân là cư dân Westminster, hãy liên lạc trực tiếp với thám tử B. Perez ở số (714) 548-3802. “Nếu nạn nhân không nói được tiếng Anh thì có thể liên lạc với chúng tôi để giúp thông dịch,” phát ngôn viên Cảnh Sát Westminster cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, hôm Tháng Tám, chị Tân Kiều, cư dân Garden Grove, đến gặp báo Người Việt để kể về việc chị bị một chủ thầu xây dựng tên Điền Nguyễn, thuộc công ty xây dựng DT Construction ở Santa Ana, ký kết hợp đồng sửa chữa, xây thêm nhà “guest house” với tổng số tiền là $87,000.

Tuy nhiên, sau khi đã giao cho ông Điền số tiền lên đến $83,200, nhà chị Tân Kiều vẫn không được tiến hành sửa sang như hợp đồng. Không dừng lại ở việc đó chỉ là một công ty “ma” với địa chỉ “ma,” ông Điền còn lợi dụng chị Tân Kiều rút tiền từ ngân hàng bằng những tấm chi phiếu giả mạo.

Sau khi bài báo được đăng lên, nhiều người đã email, điện thoại đến tòa soạn cho biết họ cũng là nạn nhân của ông Điền Nguyễn. Tuy nhiên, chỉ có 4 người đi báo cảnh sát Westminster theo lời khuyên của tòa soạn, đồng thời một trong số các nạn nhân còn email cho cả ông Tổng Quản Trị thành phố Westminster nhờ giúp đỡ, lưu ý đến kẻ lừa đảo. Một số người còn lại, dù số tiền bị mất cũng tính bằng con số vài chục ngàn trở lên, lại cho rằng “sẽ chẳng làm gì được ông ta, vì ông ta sẽ không có tiền để trả.” Trong khi đó, những người muốn nêu câu chuyện này lên báo đều có ước muốn “kẻ gian phải bị trừng trị, và tránh cho những người khác không trở thành nạn nhân đau thương như mình đang bị.” (Ngọc Lan)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng, một người bị bắt

Một thanh niên 21 tuổi ở Georgia vừa bị bắt và bị truy tố vì âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

TT Donald Trump vừa gửi thư thông báo hủy cung cấp phi cơ quân sự cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc, chuyến đi đã chuẩn bị từ trước.

Việt Nam 24 giờ 17/1/2019: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?

Video 24 giờ: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?video
- Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn ? - Việt Nam thầu rác dược liệu - Bộ Tài nguyên và Môi trường phủ nhận quyền sử dụng đất của người dân Lộc Hưng - Sứ mệnh tuyên truyền của Hãng phim Việt Nam đã chấm dứt?

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.