Các khuynh hướng nhà cửa đang thịnh hành

 


Dù bạn đang tìm mua một căn nhà mới hay bạn đang nghĩ tới việc thực hiện một vài sửa sang mà bạn sẽ thu lại khi bạn quyết định bán căn nhà hiện nay của bạn, bạn luôn luôn nên ý thức về chiều hướng bố trí và thiết kế nhà ngày càng trở nên thịnh hành. Sau đây chỉ là một vài diễn tiến mới nhất và quan trọng nhất trong việc bố trí căn nhà.

Hình minh họa.


1) Thông thoáng hơn

Các chủ nhà ngày càng có khuynh hướng biến những căn phòng và hành lang nhỏ, chia thành từng ngăn, thành những căn phòng thông thoáng và hữu dụng hơn, thông suốt và tránh phí chỗ.

2) Phục vụ việc ăn uống

Cuộc cách mạng ẩm thực đang đưa các gia đình ra khỏi phòng ăn và đi vào bếp. Những nhà bếp hoạt động tốt nhưng vẫn sang trọng, kết hợp kiểu dáng với tiện nghi, đang trở thành tâm điểm để tụ họp và giải trí. Các cù lao có ghế ngồi đang phổ biến, và nhu cầu về đá lát sàn, bếp lò cảm ứng, và các thiết bị bằng kim loại tinh vi đang gia tăng. Các chủ nhà khi tân trang nhà bếp của họ đang tìm cách thực hiện những tu bổ đó trong khi vẫn tiếp tục duy trì sơ đồ nguyên thủy của nhà bếp để duy trì sự ấm cúng. Trong khi đó, các buồng chứa thực phẩm có thể bước vào cũng đang được ưa chuộng. Vì có thêm người ăn uống ở nhà, các gia đình cần tăng kho chứa thực phẩm, để các món ăn truyền thống thường ngày nằm cùng trên kệ với những món đặc sản.

3) Những cái cũ mới trở lại

Việc tu bổ bằng các vật liệu được phục hồi hoặc tái chế đã đạt đến một mức cao chưa từng thấy. Lắp đặt sàn mới? Hãy nghĩ tới chuyện tìm kiếm gỗ từ một nguồn không phải truyền thống. Các trung tâm xây dựng nhà ngày càng tồn trữ các vật liệu được phục hồi và có những địa chỉ trên Internet chuyên về các vật liệu xây dựng được tái chế biến.

4) Thân thiện với môi trường

Ý thức bảo vệ môi trường ngày càng gia tăng, và cùng với nó, các thiết bị và đồ đạc không có hại cho môi trường ra đời. Sự tiết kiệm năng lượng ngày càng được công chúng coi trọng giữa lúc các chủ nhà tăng cường lớp cách nhiệt, lắp đặt cửa sổ mới, và mua các thiết bị mới có hiệu quả cao. Sử dụng các vòi nước lưu lượng thấp để tránh phí phạm nước. Và các khu vườn sau nhà đang cho phép người làm bếp tiết kiệm một ít tiền mua thực phẩm và chạy theo trào lưu sử dụng thực phẩm hữu cơ.

5) Tương lai là đây

Chỉ mới một vài thập niên trước đây, ai có thể tưởng tượng chúng ta sẽ trông cậy vào điện thoại thông minh và bảng điện toán (tablets) tới mức nào trong đời sống hàng ngày của chúng ta? Nhà cửa đang kết hợp kỹ thuật này qua các ứng dụng có thể điều khiển cửa của nhà xe, các hệ thống an ninh, và ngay cả kiểm soát nhiệt độ trong nhà từ xa. Ðối với các gia đình rành rẽ về kỹ thuật, “các trung tâm chỉ huy” cho căn nhà đang trên đà gia tăng, giữa lúc các chủ nhà tìm kiếm một bến đậu trung ương để nạp điện cho nhiều dụng cụ khác nhau.

6) Sắp đặt dãy phòng chính theo ý muốn

Trong khi các dãy phòng chính hiện được nhiều người ưa chuộng, thời gian đang thay đổi giữa lúc các phòng tắm chính loại dần các bồn tắm cồng kềnh và chọn các phòng tắm vòi sen kiểu dáng đẹp và dễ lui tới. Vài phòng tắm chính hiện giờ kết hợp các yếu tố của một bồn nước xoáy tại gia, chẳng hạn như các ngăn tắm hơi. Và các dãy phòng chính đang di chuyển. Giữa lúc dân số trong nước già đi, khả năng đi lại được chú trọng. Ðừng ngạc nhiên khi thấy các dãy phòng chính càng ngày càng nằm trên tầng chính (thường là tầng ngang mặt đất).

7) Giữ trong gia đình

Dãy phòng cho khách khứa và nơi dành cho gia đình bên vợ (hoặc chồng) đang có nhu cầu cao giữa lúc nhiều gia đình chuyển sang lối sống nhiều thế hệ để tiết kiệm tiền bạc cho con cái đã trưởng thành hoặc chăm sóc những người già cả trong gia đình.

8) Nơi sinh hoạt phụ

Trong khi các hành lang hoặc phòng khách là một ý niệm của quá khứ, “các phòng gia đình” đang trở thành các trung tâm truyền thông. Và phòng truyền thông hiện nay thường là một nơi tụ họp của thiếu niên với hệ thống chiếu hình, trò chơi video, phim và chương trình truyền hình theo yêu cầu.

9) Ðưa ra ngoài

Sinh hoạt ngoài trời hiện đang thịnh hành giữa lúc các gia đình lựa chọn giải pháp nghỉ hè tại chỗ vì không có thì giờ. Bếp ngoài trời, hố đốt lửa, hồ bơi, và các khu vực sinh hoạt là những nơi lui tới mới cho mùa hè, nơi mọi người có thể tụ tập ngoài trời chỉ cách nhà vài bước.

Với sinh hoạt ấm cúng thay thế nhu cầu phải bảo trì nhiều, các chủ nhà đang ngày càng tìm kiếm phẩm chất thay vì số lượng. Diện tích có thể đang thu nhỏ, nhưng không gian hữu dụng chưa bao giờ thuận lợi hơn. Với tâm trạng đó, những người mua nhà mới và chủ nhà hiện tại có thể hoạt động trong một không gian dễ điều hành hơn, trong khi vẫn hưởng thụ mọi tiện nghi được thèm muốn nhất của căn nhà. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.