Các khuynh hướng nhà cửa đang thịnh hành

 


Dù bạn đang tìm mua một căn nhà mới hay bạn đang nghĩ tới việc thực hiện một vài sửa sang mà bạn sẽ thu lại khi bạn quyết định bán căn nhà hiện nay của bạn, bạn luôn luôn nên ý thức về chiều hướng bố trí và thiết kế nhà ngày càng trở nên thịnh hành. Sau đây chỉ là một vài diễn tiến mới nhất và quan trọng nhất trong việc bố trí căn nhà.

Hình minh họa.


1) Thông thoáng hơn

Các chủ nhà ngày càng có khuynh hướng biến những căn phòng và hành lang nhỏ, chia thành từng ngăn, thành những căn phòng thông thoáng và hữu dụng hơn, thông suốt và tránh phí chỗ.

2) Phục vụ việc ăn uống

Cuộc cách mạng ẩm thực đang đưa các gia đình ra khỏi phòng ăn và đi vào bếp. Những nhà bếp hoạt động tốt nhưng vẫn sang trọng, kết hợp kiểu dáng với tiện nghi, đang trở thành tâm điểm để tụ họp và giải trí. Các cù lao có ghế ngồi đang phổ biến, và nhu cầu về đá lát sàn, bếp lò cảm ứng, và các thiết bị bằng kim loại tinh vi đang gia tăng. Các chủ nhà khi tân trang nhà bếp của họ đang tìm cách thực hiện những tu bổ đó trong khi vẫn tiếp tục duy trì sơ đồ nguyên thủy của nhà bếp để duy trì sự ấm cúng. Trong khi đó, các buồng chứa thực phẩm có thể bước vào cũng đang được ưa chuộng. Vì có thêm người ăn uống ở nhà, các gia đình cần tăng kho chứa thực phẩm, để các món ăn truyền thống thường ngày nằm cùng trên kệ với những món đặc sản.

3) Những cái cũ mới trở lại

Việc tu bổ bằng các vật liệu được phục hồi hoặc tái chế đã đạt đến một mức cao chưa từng thấy. Lắp đặt sàn mới? Hãy nghĩ tới chuyện tìm kiếm gỗ từ một nguồn không phải truyền thống. Các trung tâm xây dựng nhà ngày càng tồn trữ các vật liệu được phục hồi và có những địa chỉ trên Internet chuyên về các vật liệu xây dựng được tái chế biến.

4) Thân thiện với môi trường

Ý thức bảo vệ môi trường ngày càng gia tăng, và cùng với nó, các thiết bị và đồ đạc không có hại cho môi trường ra đời. Sự tiết kiệm năng lượng ngày càng được công chúng coi trọng giữa lúc các chủ nhà tăng cường lớp cách nhiệt, lắp đặt cửa sổ mới, và mua các thiết bị mới có hiệu quả cao. Sử dụng các vòi nước lưu lượng thấp để tránh phí phạm nước. Và các khu vườn sau nhà đang cho phép người làm bếp tiết kiệm một ít tiền mua thực phẩm và chạy theo trào lưu sử dụng thực phẩm hữu cơ.

5) Tương lai là đây

Chỉ mới một vài thập niên trước đây, ai có thể tưởng tượng chúng ta sẽ trông cậy vào điện thoại thông minh và bảng điện toán (tablets) tới mức nào trong đời sống hàng ngày của chúng ta? Nhà cửa đang kết hợp kỹ thuật này qua các ứng dụng có thể điều khiển cửa của nhà xe, các hệ thống an ninh, và ngay cả kiểm soát nhiệt độ trong nhà từ xa. Ðối với các gia đình rành rẽ về kỹ thuật, “các trung tâm chỉ huy” cho căn nhà đang trên đà gia tăng, giữa lúc các chủ nhà tìm kiếm một bến đậu trung ương để nạp điện cho nhiều dụng cụ khác nhau.

6) Sắp đặt dãy phòng chính theo ý muốn

Trong khi các dãy phòng chính hiện được nhiều người ưa chuộng, thời gian đang thay đổi giữa lúc các phòng tắm chính loại dần các bồn tắm cồng kềnh và chọn các phòng tắm vòi sen kiểu dáng đẹp và dễ lui tới. Vài phòng tắm chính hiện giờ kết hợp các yếu tố của một bồn nước xoáy tại gia, chẳng hạn như các ngăn tắm hơi. Và các dãy phòng chính đang di chuyển. Giữa lúc dân số trong nước già đi, khả năng đi lại được chú trọng. Ðừng ngạc nhiên khi thấy các dãy phòng chính càng ngày càng nằm trên tầng chính (thường là tầng ngang mặt đất).

7) Giữ trong gia đình

Dãy phòng cho khách khứa và nơi dành cho gia đình bên vợ (hoặc chồng) đang có nhu cầu cao giữa lúc nhiều gia đình chuyển sang lối sống nhiều thế hệ để tiết kiệm tiền bạc cho con cái đã trưởng thành hoặc chăm sóc những người già cả trong gia đình.

8) Nơi sinh hoạt phụ

Trong khi các hành lang hoặc phòng khách là một ý niệm của quá khứ, “các phòng gia đình” đang trở thành các trung tâm truyền thông. Và phòng truyền thông hiện nay thường là một nơi tụ họp của thiếu niên với hệ thống chiếu hình, trò chơi video, phim và chương trình truyền hình theo yêu cầu.

9) Ðưa ra ngoài

Sinh hoạt ngoài trời hiện đang thịnh hành giữa lúc các gia đình lựa chọn giải pháp nghỉ hè tại chỗ vì không có thì giờ. Bếp ngoài trời, hố đốt lửa, hồ bơi, và các khu vực sinh hoạt là những nơi lui tới mới cho mùa hè, nơi mọi người có thể tụ tập ngoài trời chỉ cách nhà vài bước.

Với sinh hoạt ấm cúng thay thế nhu cầu phải bảo trì nhiều, các chủ nhà đang ngày càng tìm kiếm phẩm chất thay vì số lượng. Diện tích có thể đang thu nhỏ, nhưng không gian hữu dụng chưa bao giờ thuận lợi hơn. Với tâm trạng đó, những người mua nhà mới và chủ nhà hiện tại có thể hoạt động trong một không gian dễ điều hành hơn, trong khi vẫn hưởng thụ mọi tiện nghi được thèm muốn nhất của căn nhà. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.