Ðầu tư vào những tu bổ mà bạn sẽ thu lại khi bán nhà

 

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện vài sửa sang cho căn nhà của bạn, một trong những câu hỏi quan trọng mà bạn cần tự đặt ra cho mình là “liệu dự án này thu lại được phí tổn khi bán nhà hay không?”

Khi tới lúc tân trang nhà, có những dự án lớn đem lại lợi ích nhỏ khi bạn quyết định bán nhà, trong khi có những dự án nhỏ nhưng rất đáng giá. Và có nhiều loại dự án rơi vào đâu đó giữa hai loại trên. Trong khi đó, với tính cách một tưởng thưởng dành cho bạn, nên lựa chọn các dự án mà bạn có thể hưởng thụ trước khi bạn liệt kê căn nhà của bạn trên thị trường.


Hình minh họa

Nếu bạn có thể tự thực hiện vài công việc hoặc biết rõ một nhà thầu tốt với giá cả phải chăng và một niềm tự hào về công việc của họ, bạn có thể thực hiện vài thay đổi cho căn nhà của bạn với mục đích sẽ được đền bù khi bạn quyết định bán nhà. Ðây chỉ là một vài thí dụ:

-Thay một vài thứ

Làm mới những thứ lặt vặt cho căn nhà của bạn hầu như luôn luôn là một ý kiến tốt. Nếu bạn có những vật cố định (như ổ đèn) hoặc màu sơn đã cũ, việc tìm ra các vật liệu thay thế ít tốn kém đang trở nên dễ dàng hơn. Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc thân thiện với môi trường, có rất nhiều vật liệu được tái chế biến và thay đổi mục tiêu để bạn lựa chọn, cũng như các loại sơn bền bỉ mà không tốn kém nhiều và sẽ duy trì giá trị của chúng, bởi vì chúng ít đòi hỏi việc bảo trì.
Căn nhà của bạn trông sẽ đẹp và tân tiến hơn.

– Cập nhật nhà bếp

Tân trang toàn thể nhà bếp? Ðừng nghĩ tới chuyện đó! Khuynh hướng mới là sửa sang nhà bếp của bạn mà không cần phải thay thế sàn và các tủ chén. Bằng cách thay các mặt bàn, vòi nước, ngăn kéo và tay nắm, và ngay cả một vài dụng cụ then chốt, bạn có thể cung cấp cho nhà bếp của bạn ảo tưởng của một vụ đổi mới quan trọng.
Bạn sẽ ít gặp bất tiện so với một vụ đại tu nhà bếp.

– Làm thêm gác xép hoặc không gian sinh hoạt ở tầng hầm

Ðiều này có vẻ như một dự án lớn, nhưng bạn phải xét xem bạn muốn tiến xa tới đâu. Tùy theo bạn muốn khu vực này được đánh bóng tới mức nào, bạn có thể đặt vào đó một phòng ngủ và ngay cả một phòng tắm, nếu có sẵn ống nước, với phí tổn ít tốn kém hơn bạn tưởng. Một chút cách nhiệt, một chút vách thạch cao, một sàn nhà bất cứ loại nào, thế là xong – bạn vừa tăng thêm một ít diện tích cho không gian sinh hoạt trong nhà của bạn.


Hình minh họa

Kết quả là bạn sẽ có thêm nơi sinh hoạt tùy theo mục tiêu mà bạn nhắm tới: đó là nơi dành cho thiếu niên hay phòng truyền thông mà bạn thích.

– Thay các cửa sổ

Nếu bạn làm chủ một căn nhà cũ, việc thay thế cửa sổ thường là một đầu tư tốt nhờ những tiết kiệm mà chúng mang lại.

Với nhiều loại cửa sổ và kính được cung cấp trên thị trường, căn nhà của bạn sẽ trông tươi hơn và mới hơn khi nó đi vào thị trường.

Ngoài ra, khi thay cửa sổ bạn cũng có thể tiết kiệm được năng lượng.

– Phá bỏ

Những người sửa sang nhà ngày càng chọn giải pháp đập bỏ những bức tường để biến những căn phòng nhỏ được chia từng ngăn thành các không gian lớn hơn, rộng rãi hơn. Loại bỏ một bức tường hoặc mở rộng một lối đi có thể làm thoáng sơ đồ phòng ốc của bạn và loại bỏ không gian lãng phí của những căn phòng mà bạn không sử dụng.

Như vậy, bạn tạo được cảm tưởng có thêm chỗ – mà không cần xây dựng thêm.

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện một vài đổi mới, hãy khảo giá loanh quanh và có một vài bản ước tính. Hãy hỏi bạn bè, gia đình, và đồng nghiệp để được giới thiệu cho một dự án tu sửa. Thiết lập một ngân sách và nói cho nhà thầu của bạn biết để không bị bất ngờ lớn khi dự án kết thúc. Và trên hết, nên có sáng kiến. Với một con mắt hướng tới nhu cầu hiện tại của bạn được cân nhắc so với sự đền bù trong tương lai, bạn nên bảo đảm sẽ lựa chọn các dự án hứa hẹn cơ may tốt nhất để bạn thu hồi vốn đầu tư. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.