Ðầu tư vào những tu bổ mà bạn sẽ thu lại khi bán nhà

 

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện vài sửa sang cho căn nhà của bạn, một trong những câu hỏi quan trọng mà bạn cần tự đặt ra cho mình là “liệu dự án này thu lại được phí tổn khi bán nhà hay không?”

Khi tới lúc tân trang nhà, có những dự án lớn đem lại lợi ích nhỏ khi bạn quyết định bán nhà, trong khi có những dự án nhỏ nhưng rất đáng giá. Và có nhiều loại dự án rơi vào đâu đó giữa hai loại trên. Trong khi đó, với tính cách một tưởng thưởng dành cho bạn, nên lựa chọn các dự án mà bạn có thể hưởng thụ trước khi bạn liệt kê căn nhà của bạn trên thị trường.


Hình minh họa

Nếu bạn có thể tự thực hiện vài công việc hoặc biết rõ một nhà thầu tốt với giá cả phải chăng và một niềm tự hào về công việc của họ, bạn có thể thực hiện vài thay đổi cho căn nhà của bạn với mục đích sẽ được đền bù khi bạn quyết định bán nhà. Ðây chỉ là một vài thí dụ:

-Thay một vài thứ

Làm mới những thứ lặt vặt cho căn nhà của bạn hầu như luôn luôn là một ý kiến tốt. Nếu bạn có những vật cố định (như ổ đèn) hoặc màu sơn đã cũ, việc tìm ra các vật liệu thay thế ít tốn kém đang trở nên dễ dàng hơn. Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc thân thiện với môi trường, có rất nhiều vật liệu được tái chế biến và thay đổi mục tiêu để bạn lựa chọn, cũng như các loại sơn bền bỉ mà không tốn kém nhiều và sẽ duy trì giá trị của chúng, bởi vì chúng ít đòi hỏi việc bảo trì.
Căn nhà của bạn trông sẽ đẹp và tân tiến hơn.

– Cập nhật nhà bếp

Tân trang toàn thể nhà bếp? Ðừng nghĩ tới chuyện đó! Khuynh hướng mới là sửa sang nhà bếp của bạn mà không cần phải thay thế sàn và các tủ chén. Bằng cách thay các mặt bàn, vòi nước, ngăn kéo và tay nắm, và ngay cả một vài dụng cụ then chốt, bạn có thể cung cấp cho nhà bếp của bạn ảo tưởng của một vụ đổi mới quan trọng.
Bạn sẽ ít gặp bất tiện so với một vụ đại tu nhà bếp.

– Làm thêm gác xép hoặc không gian sinh hoạt ở tầng hầm

Ðiều này có vẻ như một dự án lớn, nhưng bạn phải xét xem bạn muốn tiến xa tới đâu. Tùy theo bạn muốn khu vực này được đánh bóng tới mức nào, bạn có thể đặt vào đó một phòng ngủ và ngay cả một phòng tắm, nếu có sẵn ống nước, với phí tổn ít tốn kém hơn bạn tưởng. Một chút cách nhiệt, một chút vách thạch cao, một sàn nhà bất cứ loại nào, thế là xong – bạn vừa tăng thêm một ít diện tích cho không gian sinh hoạt trong nhà của bạn.


Hình minh họa

Kết quả là bạn sẽ có thêm nơi sinh hoạt tùy theo mục tiêu mà bạn nhắm tới: đó là nơi dành cho thiếu niên hay phòng truyền thông mà bạn thích.

– Thay các cửa sổ

Nếu bạn làm chủ một căn nhà cũ, việc thay thế cửa sổ thường là một đầu tư tốt nhờ những tiết kiệm mà chúng mang lại.

Với nhiều loại cửa sổ và kính được cung cấp trên thị trường, căn nhà của bạn sẽ trông tươi hơn và mới hơn khi nó đi vào thị trường.

Ngoài ra, khi thay cửa sổ bạn cũng có thể tiết kiệm được năng lượng.

– Phá bỏ

Những người sửa sang nhà ngày càng chọn giải pháp đập bỏ những bức tường để biến những căn phòng nhỏ được chia từng ngăn thành các không gian lớn hơn, rộng rãi hơn. Loại bỏ một bức tường hoặc mở rộng một lối đi có thể làm thoáng sơ đồ phòng ốc của bạn và loại bỏ không gian lãng phí của những căn phòng mà bạn không sử dụng.

Như vậy, bạn tạo được cảm tưởng có thêm chỗ – mà không cần xây dựng thêm.

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện một vài đổi mới, hãy khảo giá loanh quanh và có một vài bản ước tính. Hãy hỏi bạn bè, gia đình, và đồng nghiệp để được giới thiệu cho một dự án tu sửa. Thiết lập một ngân sách và nói cho nhà thầu của bạn biết để không bị bất ngờ lớn khi dự án kết thúc. Và trên hết, nên có sáng kiến. Với một con mắt hướng tới nhu cầu hiện tại của bạn được cân nhắc so với sự đền bù trong tương lai, bạn nên bảo đảm sẽ lựa chọn các dự án hứa hẹn cơ may tốt nhất để bạn thu hồi vốn đầu tư. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.