Ðầu tư vào những tu bổ mà bạn sẽ thu lại khi bán nhà

 

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện vài sửa sang cho căn nhà của bạn, một trong những câu hỏi quan trọng mà bạn cần tự đặt ra cho mình là “liệu dự án này thu lại được phí tổn khi bán nhà hay không?”

Khi tới lúc tân trang nhà, có những dự án lớn đem lại lợi ích nhỏ khi bạn quyết định bán nhà, trong khi có những dự án nhỏ nhưng rất đáng giá. Và có nhiều loại dự án rơi vào đâu đó giữa hai loại trên. Trong khi đó, với tính cách một tưởng thưởng dành cho bạn, nên lựa chọn các dự án mà bạn có thể hưởng thụ trước khi bạn liệt kê căn nhà của bạn trên thị trường.


Hình minh họa

Nếu bạn có thể tự thực hiện vài công việc hoặc biết rõ một nhà thầu tốt với giá cả phải chăng và một niềm tự hào về công việc của họ, bạn có thể thực hiện vài thay đổi cho căn nhà của bạn với mục đích sẽ được đền bù khi bạn quyết định bán nhà. Ðây chỉ là một vài thí dụ:

-Thay một vài thứ

Làm mới những thứ lặt vặt cho căn nhà của bạn hầu như luôn luôn là một ý kiến tốt. Nếu bạn có những vật cố định (như ổ đèn) hoặc màu sơn đã cũ, việc tìm ra các vật liệu thay thế ít tốn kém đang trở nên dễ dàng hơn. Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc thân thiện với môi trường, có rất nhiều vật liệu được tái chế biến và thay đổi mục tiêu để bạn lựa chọn, cũng như các loại sơn bền bỉ mà không tốn kém nhiều và sẽ duy trì giá trị của chúng, bởi vì chúng ít đòi hỏi việc bảo trì.
Căn nhà của bạn trông sẽ đẹp và tân tiến hơn.

– Cập nhật nhà bếp

Tân trang toàn thể nhà bếp? Ðừng nghĩ tới chuyện đó! Khuynh hướng mới là sửa sang nhà bếp của bạn mà không cần phải thay thế sàn và các tủ chén. Bằng cách thay các mặt bàn, vòi nước, ngăn kéo và tay nắm, và ngay cả một vài dụng cụ then chốt, bạn có thể cung cấp cho nhà bếp của bạn ảo tưởng của một vụ đổi mới quan trọng.
Bạn sẽ ít gặp bất tiện so với một vụ đại tu nhà bếp.

– Làm thêm gác xép hoặc không gian sinh hoạt ở tầng hầm

Ðiều này có vẻ như một dự án lớn, nhưng bạn phải xét xem bạn muốn tiến xa tới đâu. Tùy theo bạn muốn khu vực này được đánh bóng tới mức nào, bạn có thể đặt vào đó một phòng ngủ và ngay cả một phòng tắm, nếu có sẵn ống nước, với phí tổn ít tốn kém hơn bạn tưởng. Một chút cách nhiệt, một chút vách thạch cao, một sàn nhà bất cứ loại nào, thế là xong – bạn vừa tăng thêm một ít diện tích cho không gian sinh hoạt trong nhà của bạn.


Hình minh họa

Kết quả là bạn sẽ có thêm nơi sinh hoạt tùy theo mục tiêu mà bạn nhắm tới: đó là nơi dành cho thiếu niên hay phòng truyền thông mà bạn thích.

– Thay các cửa sổ

Nếu bạn làm chủ một căn nhà cũ, việc thay thế cửa sổ thường là một đầu tư tốt nhờ những tiết kiệm mà chúng mang lại.

Với nhiều loại cửa sổ và kính được cung cấp trên thị trường, căn nhà của bạn sẽ trông tươi hơn và mới hơn khi nó đi vào thị trường.

Ngoài ra, khi thay cửa sổ bạn cũng có thể tiết kiệm được năng lượng.

– Phá bỏ

Những người sửa sang nhà ngày càng chọn giải pháp đập bỏ những bức tường để biến những căn phòng nhỏ được chia từng ngăn thành các không gian lớn hơn, rộng rãi hơn. Loại bỏ một bức tường hoặc mở rộng một lối đi có thể làm thoáng sơ đồ phòng ốc của bạn và loại bỏ không gian lãng phí của những căn phòng mà bạn không sử dụng.

Như vậy, bạn tạo được cảm tưởng có thêm chỗ – mà không cần xây dựng thêm.

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện một vài đổi mới, hãy khảo giá loanh quanh và có một vài bản ước tính. Hãy hỏi bạn bè, gia đình, và đồng nghiệp để được giới thiệu cho một dự án tu sửa. Thiết lập một ngân sách và nói cho nhà thầu của bạn biết để không bị bất ngờ lớn khi dự án kết thúc. Và trên hết, nên có sáng kiến. Với một con mắt hướng tới nhu cầu hiện tại của bạn được cân nhắc so với sự đền bù trong tương lai, bạn nên bảo đảm sẽ lựa chọn các dự án hứa hẹn cơ may tốt nhất để bạn thu hồi vốn đầu tư. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.