Năm chiến thuật giản dị để bán nhà

Những người bán nhà đang tìm kiếm những chiến thuật mới để dàn dựng căn nhà, cải thiện sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường, và bán căn nhà của họ. Những lời khuyên sau đây có thể làm bạn ngạc nhiên: hầu như chúng quá giản dị và dễ dàng.


1-Cải tiến căn nhà

Khi số nhà bán thừa thãi, căn nhà của bạn phải thực sự sáng chói so với những căn nhà tương tự có thể cạnh tranh với căn nhà của bạn, theo ông Adam Kaufman, một địa ốc viên ở Cleveland với thành tích đã lo liệu những vụ mua bán bất động sản trị giá tổng cộng hơn $400 triệu. Những người mua nhà trong thị trường ngày nay biết rằng họ có thể rất khó chiều.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)


Theo ông Kaufman, với tư cách một người bán, bạn phải làm cho người mua có ấn tượng đầu tiên tốt đẹp ngay khi nhìn thấy căn nhà của bạn.

Ông Kaufman mạnh mẽ khuyến cáo rằng người bán nên thay thảm đã cũ, giấy dán tường bị bong, lắp đặt các mặt bàn bếp bằng đá hoa cương, và thay các thiết bị bằng thép trắng (stainless steel).

Ông Kaufman cảnh cáo: “Nếu một người mua bước qua ngưỡng cửa căn nhà của bạn và bất mãn vì bất cứ lý do gì, người đó sẽ bỏ đi để tới căn nhà kế tiếp.”


2-Dàn cảnh căn nhà

Người bán cần biết rằng cung cách mà chúng ta sống trong căn nhà của chúng ta không phải là cung cách để chúng ta bán căn nhà đó, theo bà Karen Hirschberg, một chuyên viên dàn cảnh nhà ở Chagrin Falls, Ohio.

Khi bà Hirschberg được gọi tới để giúp bán một căn nhà, bà khuyên các thân chủ của bà là hãy ganh đua với một căn nhà mẫu. Bà nói, với một căn nhà mẫu, mọi thứ từ thiết kế phong cảnh đến trang trí bên trong đều là những bức tranh hoàn hảo và nhằm hấp dẫn một con số đông đảo người mua.

Bước đầu tiên trong bất cứ vụ dàn cảnh nhà nào cũng là một cuộc dọn dẹp thật kỹ tình trạng bừa bãi. Người bán nên loại khỏi nhà mọi vật dụng cá nhân, các hình ảnh của gia đình và các dụng cụ trên mặt bàn bếp. Ðồ đạc nên được sắp xếp lại để làm cho căn phòng có vẻ rộng thêm. Theo bà Hirschberg, “nhà rộng dễ bán.”

Nếu gia đình đã dọn ra khỏi nhà – và đem theo đồ đạc – bà Hirschberg đề nghị gọi một chuyên viên dàn cảnh để trang bị đồ đạc cho căn nhà. Bà nói: “Người ta khó liên kết với một căn nhà trống.”


3-Hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường

Theo bà Hirschberg, người ta thường cho rằng mặt ngoài của một căn nhà nói lên tình trạng bên trong của nó.

Hãy thử thực hiện những chiến lược dễ dàng này để cải thiện sự hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài:

-Xịt rửa căn nhà bằng máy.
-Trải một lớp vỏ cây vụn mới lên các thảm hoa.
-Sơn lại cửa trước.
-Thay các số nhà.


4-Bí mật về phong thủy

“Phong thủy là vấn đề mà càng ngày những người bán càng coi trọng như một kỹ thuật để bán căn nhà của họ, nhất là trong những cộng đồng người Á Châu,” theo chuyên viên địa ốc Joyce Rey ở Beverly Hills.

Nếu một căn nhà khó bán, vài người tin rằng lỗi là do căn nhà không hợp với phong thủy. Việc đem tới một chuyên viên phong thủy để lượng định căn nhà và thực hiện những cải tiến đối với việc đặt và sắp xếp các món đồ bên trong nghe nói sẽ cải thiện cơ may để bán nhà nhanh chóng.


5-Bán đấu giá

Một vài năm trước đây, những vụ bán đấu giá nhà hầu như không có, nhưng hiện giờ chúng xuất hiện nhiều hơn, theo bà Roberta Murphy, một địa ốc viên ở San Diego.

Trong khi một vụ bán đấu giá quả thật là một cách chắc chắn để bán nhà một cách nhanh chóng, không có gì bảo đảm rằng người bán sẽ hài lòng với giá cả. Ngoài ra, bà Murphy cảnh cáo, những người mua phải gánh chịu lệ phí đấu giá nhà có thể lên tới 8% giá bán, và họ có thể gặp tai họa vì không được tiết lộ đầy đủ về tình trạng căn nhà, do đó họ sẽ trả giá thấp. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán

Truyền Ký, tiệm cơm lừng danh của người Hẹ ở Chợ Lớn

Nhiều chục năm sau biến cố 1975, cư dân từng sống ở quanh khu nhà thương Chợ Rẫy và sân vận động Cộng Hòa khi nghe nhắc đến quán ăn Truyền Ký đều không ngờ cái quán này còn bán...