Năm chiến thuật giản dị để bán nhà

Những người bán nhà đang tìm kiếm những chiến thuật mới để dàn dựng căn nhà, cải thiện sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường, và bán căn nhà của họ. Những lời khuyên sau đây có thể làm bạn ngạc nhiên: hầu như chúng quá giản dị và dễ dàng.


1-Cải tiến căn nhà

Khi số nhà bán thừa thãi, căn nhà của bạn phải thực sự sáng chói so với những căn nhà tương tự có thể cạnh tranh với căn nhà của bạn, theo ông Adam Kaufman, một địa ốc viên ở Cleveland với thành tích đã lo liệu những vụ mua bán bất động sản trị giá tổng cộng hơn $400 triệu. Những người mua nhà trong thị trường ngày nay biết rằng họ có thể rất khó chiều.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)


Theo ông Kaufman, với tư cách một người bán, bạn phải làm cho người mua có ấn tượng đầu tiên tốt đẹp ngay khi nhìn thấy căn nhà của bạn.

Ông Kaufman mạnh mẽ khuyến cáo rằng người bán nên thay thảm đã cũ, giấy dán tường bị bong, lắp đặt các mặt bàn bếp bằng đá hoa cương, và thay các thiết bị bằng thép trắng (stainless steel).

Ông Kaufman cảnh cáo: “Nếu một người mua bước qua ngưỡng cửa căn nhà của bạn và bất mãn vì bất cứ lý do gì, người đó sẽ bỏ đi để tới căn nhà kế tiếp.”


2-Dàn cảnh căn nhà

Người bán cần biết rằng cung cách mà chúng ta sống trong căn nhà của chúng ta không phải là cung cách để chúng ta bán căn nhà đó, theo bà Karen Hirschberg, một chuyên viên dàn cảnh nhà ở Chagrin Falls, Ohio.

Khi bà Hirschberg được gọi tới để giúp bán một căn nhà, bà khuyên các thân chủ của bà là hãy ganh đua với một căn nhà mẫu. Bà nói, với một căn nhà mẫu, mọi thứ từ thiết kế phong cảnh đến trang trí bên trong đều là những bức tranh hoàn hảo và nhằm hấp dẫn một con số đông đảo người mua.

Bước đầu tiên trong bất cứ vụ dàn cảnh nhà nào cũng là một cuộc dọn dẹp thật kỹ tình trạng bừa bãi. Người bán nên loại khỏi nhà mọi vật dụng cá nhân, các hình ảnh của gia đình và các dụng cụ trên mặt bàn bếp. Ðồ đạc nên được sắp xếp lại để làm cho căn phòng có vẻ rộng thêm. Theo bà Hirschberg, “nhà rộng dễ bán.”

Nếu gia đình đã dọn ra khỏi nhà – và đem theo đồ đạc – bà Hirschberg đề nghị gọi một chuyên viên dàn cảnh để trang bị đồ đạc cho căn nhà. Bà nói: “Người ta khó liên kết với một căn nhà trống.”


3-Hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường

Theo bà Hirschberg, người ta thường cho rằng mặt ngoài của một căn nhà nói lên tình trạng bên trong của nó.

Hãy thử thực hiện những chiến lược dễ dàng này để cải thiện sự hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài:

-Xịt rửa căn nhà bằng máy.
-Trải một lớp vỏ cây vụn mới lên các thảm hoa.
-Sơn lại cửa trước.
-Thay các số nhà.


4-Bí mật về phong thủy

“Phong thủy là vấn đề mà càng ngày những người bán càng coi trọng như một kỹ thuật để bán căn nhà của họ, nhất là trong những cộng đồng người Á Châu,” theo chuyên viên địa ốc Joyce Rey ở Beverly Hills.

Nếu một căn nhà khó bán, vài người tin rằng lỗi là do căn nhà không hợp với phong thủy. Việc đem tới một chuyên viên phong thủy để lượng định căn nhà và thực hiện những cải tiến đối với việc đặt và sắp xếp các món đồ bên trong nghe nói sẽ cải thiện cơ may để bán nhà nhanh chóng.


5-Bán đấu giá

Một vài năm trước đây, những vụ bán đấu giá nhà hầu như không có, nhưng hiện giờ chúng xuất hiện nhiều hơn, theo bà Roberta Murphy, một địa ốc viên ở San Diego.

Trong khi một vụ bán đấu giá quả thật là một cách chắc chắn để bán nhà một cách nhanh chóng, không có gì bảo đảm rằng người bán sẽ hài lòng với giá cả. Ngoài ra, bà Murphy cảnh cáo, những người mua phải gánh chịu lệ phí đấu giá nhà có thể lên tới 8% giá bán, và họ có thể gặp tai họa vì không được tiết lộ đầy đủ về tình trạng căn nhà, do đó họ sẽ trả giá thấp. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 2)

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh,” đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

7 dấu hiệu để xét lại việc mua nhà trong một khu phố

Nếu bạn thấy một dãy bảng “Nhà Bán,” bạn nên xem xét việc đi tìm nhà ở nơi khác. (Hình minh họa: wikimedia.org)
Trước khi bạn bỏ tiền vào việc mua nhà - vụ đầu tư có thể lớn nhất trong đời - bạn nên xét lại nếu thấy bảy dấu hiệu cảnh cáo dưới đây.

Chu trình cacbon là gì?

Cacbon là một chất liệu có đầy rẫy trong vũ trụ và là một chất liệu không thể thiếu được cho đời sống của mọi sinh vật trên trái đất.

Giời leo

Không ít người lẫn lộn giữa giời leo và bệnh cũng nổi mụn nước ở vùng xung quanh miệng do virus Herpes simplex loại một gây ra. (Hình minh họa: nejm.org)
Tôi ở nhà rất sạch sẽ, không có đi đâu xa, và không thấy bị con gì bò lên cả, mà sao lại gọi là bị giời leo?