Năm chiến thuật giản dị để bán nhà

Những người bán nhà đang tìm kiếm những chiến thuật mới để dàn dựng căn nhà, cải thiện sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường, và bán căn nhà của họ. Những lời khuyên sau đây có thể làm bạn ngạc nhiên: hầu như chúng quá giản dị và dễ dàng.


1-Cải tiến căn nhà

Khi số nhà bán thừa thãi, căn nhà của bạn phải thực sự sáng chói so với những căn nhà tương tự có thể cạnh tranh với căn nhà của bạn, theo ông Adam Kaufman, một địa ốc viên ở Cleveland với thành tích đã lo liệu những vụ mua bán bất động sản trị giá tổng cộng hơn $400 triệu. Những người mua nhà trong thị trường ngày nay biết rằng họ có thể rất khó chiều.

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)


Theo ông Kaufman, với tư cách một người bán, bạn phải làm cho người mua có ấn tượng đầu tiên tốt đẹp ngay khi nhìn thấy căn nhà của bạn.

Ông Kaufman mạnh mẽ khuyến cáo rằng người bán nên thay thảm đã cũ, giấy dán tường bị bong, lắp đặt các mặt bàn bếp bằng đá hoa cương, và thay các thiết bị bằng thép trắng (stainless steel).

Ông Kaufman cảnh cáo: “Nếu một người mua bước qua ngưỡng cửa căn nhà của bạn và bất mãn vì bất cứ lý do gì, người đó sẽ bỏ đi để tới căn nhà kế tiếp.”


2-Dàn cảnh căn nhà

Người bán cần biết rằng cung cách mà chúng ta sống trong căn nhà của chúng ta không phải là cung cách để chúng ta bán căn nhà đó, theo bà Karen Hirschberg, một chuyên viên dàn cảnh nhà ở Chagrin Falls, Ohio.

Khi bà Hirschberg được gọi tới để giúp bán một căn nhà, bà khuyên các thân chủ của bà là hãy ganh đua với một căn nhà mẫu. Bà nói, với một căn nhà mẫu, mọi thứ từ thiết kế phong cảnh đến trang trí bên trong đều là những bức tranh hoàn hảo và nhằm hấp dẫn một con số đông đảo người mua.

Bước đầu tiên trong bất cứ vụ dàn cảnh nhà nào cũng là một cuộc dọn dẹp thật kỹ tình trạng bừa bãi. Người bán nên loại khỏi nhà mọi vật dụng cá nhân, các hình ảnh của gia đình và các dụng cụ trên mặt bàn bếp. Ðồ đạc nên được sắp xếp lại để làm cho căn phòng có vẻ rộng thêm. Theo bà Hirschberg, “nhà rộng dễ bán.”

Nếu gia đình đã dọn ra khỏi nhà – và đem theo đồ đạc – bà Hirschberg đề nghị gọi một chuyên viên dàn cảnh để trang bị đồ đạc cho căn nhà. Bà nói: “Người ta khó liên kết với một căn nhà trống.”


3-Hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường

Theo bà Hirschberg, người ta thường cho rằng mặt ngoài của một căn nhà nói lên tình trạng bên trong của nó.

Hãy thử thực hiện những chiến lược dễ dàng này để cải thiện sự hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài:

-Xịt rửa căn nhà bằng máy.
-Trải một lớp vỏ cây vụn mới lên các thảm hoa.
-Sơn lại cửa trước.
-Thay các số nhà.


4-Bí mật về phong thủy

“Phong thủy là vấn đề mà càng ngày những người bán càng coi trọng như một kỹ thuật để bán căn nhà của họ, nhất là trong những cộng đồng người Á Châu,” theo chuyên viên địa ốc Joyce Rey ở Beverly Hills.

Nếu một căn nhà khó bán, vài người tin rằng lỗi là do căn nhà không hợp với phong thủy. Việc đem tới một chuyên viên phong thủy để lượng định căn nhà và thực hiện những cải tiến đối với việc đặt và sắp xếp các món đồ bên trong nghe nói sẽ cải thiện cơ may để bán nhà nhanh chóng.


5-Bán đấu giá

Một vài năm trước đây, những vụ bán đấu giá nhà hầu như không có, nhưng hiện giờ chúng xuất hiện nhiều hơn, theo bà Roberta Murphy, một địa ốc viên ở San Diego.

Trong khi một vụ bán đấu giá quả thật là một cách chắc chắn để bán nhà một cách nhanh chóng, không có gì bảo đảm rằng người bán sẽ hài lòng với giá cả. Ngoài ra, bà Murphy cảnh cáo, những người mua phải gánh chịu lệ phí đấu giá nhà có thể lên tới 8% giá bán, và họ có thể gặp tai họa vì không được tiết lộ đầy đủ về tình trạng căn nhà, do đó họ sẽ trả giá thấp. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.