Những điều nên biết khi bán nhà vào mùa Thu này

 

(RealtyTimes)Khi người ta nghĩ tới chuyện mua hoặc bán một căn nhà, họ thường liên kết những vụ mua bán với thời gian mùa Xuân. Quả thật mùa Xuân là thời kỳ bận rộn nhất trong năm đối với thị trường nhà đất, với một sự tăng vọt trong con số nhà cửa gia nhập thị trường, và có thêm người mua xuất hiện để khởi sự một cuộc săn lùng nhà.

Nhưng bạn có biết không, mùa Thu là mùa bận rộn thứ nhì trong năm đối với những vụ mua bán nhà.(Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

Mùa Thu này là một thời gian đặc biệt thuận lợi để nghĩ tới việc đưa căn nhà của bạn vào thị trường nếu bạn đang xem xét một vụ di chuyển. Hiện giờ thị trường đang ưu đãi người bán, với số bất động sản được cung cấp cho người mua không có nhiều để họ lựa chọn. Và số nhà bán trên thị trường ít đi có nghĩa bạn có nhiều cơ may hơn để bán căn nhà của bạn.

Trong khi đó, mặc dù lãi suất thế chấp đang tăng, chúng vẫn còn rất hấp dẫn. Những người mua khôn ngoan sẽ muốn chộp lấy những lãi suất đó trước khi chúng leo lên cao hơn.

Mùa Thu là một thời gian đặc biệt thích hợp để bán một căn nhà. Với ngày ngắn hơn và thời tiết mát mẻ hơn, việc làm cho căn nhà của bạn có vẻ ấm cúng và mời mọc đối với một người có triển vọng mua nhà là chuyện dễ dàng. Nếu bạn có con cái, mùa Thu có thể là một thời gian tốt để trưng bày căn nhà của bạn, bởi vì trẻ em đã trở lại trường học vào ban ngày và việc giữ cho những căn phòng gọn gàng và sạch sẽ dễ dàng hơn. Cũng như đối với bất cứ mùa nào, trước khi bạn đưa căn nhà của bạn lên thị trường, bạn nên dọn sạch và dẹp bừa bộn ở mọi phòng. Phân loại đồ đạc và vật dụng thành những loại như sau: giữ lại, quăng đi, cất đi, và hiến tặng. Hãy loại bỏ các đặc điểm có tính cách cá nhân tại các phòng bằng cách gỡ các bức hình gia đình và đồ vặt vãnh và làm cho căn nhà của bạn trở thành một bức tranh ấm cúng sẵn sàng tiếp nhận sự tưởng tượng của một người có triển vọng mua nhà. Nếu cần, hãy sơn lại bằng những màu ấm, trung tính.

Vì có sự thay đổi thời tiết và giảm giờ ánh sáng ban ngày, có một vài biện pháp mà bạn nên thực hiện thêm trong những tháng mùa Thu để bảo đảm rằng căn nhà của bạn sẽ sáng giá tại những buổi trưng bày. Gia tốc các nỗ lực ở sân vườn và đừng quên dọn sạch lá rơi và những rác rưởi thường xuyên khác – có thể mỗi ngày cần phải làm một chút loại công việc này tùy vào loại tán lá mà bạn có trong sân của bạn và người láng giềng. Cần lưu ý để giữ cho các bậc thềm ở cửa trước và lối đi bộ luôn luôn trống trải cho bất cứ người mua nào có thể ghé qua.

Mùa Thu là một mùa đẹp trời, do đó hãy khai thác sự thuận lợi đó. Không có gì khó khăn trong việc treo một vài rỏ hoa hay các chậu cây với các cụm hoa vàng để chào mừng khách khứa cũng như những người mua nhà. Một lẵng hoa mùa Thu biến một cửa trước thành một dấu hiệu chào đón nồng nàn. Những trái bắp, trái bí và bầu cũng nói lên mùa Thu – cũng như đối với mọi thứ khác, nên trang nhã và đừng quá lố.

Bên trong căn nhà của bạn, hãy bảo đảm có đầy đủ ánh sáng ấm để trưng bày những điểm nổi bật của căn nhà và làm cho những ngày ngắn vui lên. Ðó là một thời gian hoàn hảo đối với mọi mùi dễ chịu nhất, như mùi quế, táo, và bí, những thứ đó đều làm cho một căn nhà có vẻ mời mọc.

Nếu bạn nghĩ tới chuyện bán nhà vào mùa Thu này, không có thời gian nào như lúc này để tiếp xúc với địa ốc viên của bạn và xúc tiến công việc. Chúc bạn may mắn! (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...