Dân Mỹ uống Bia Budweiser ít hơn nhiều nước khác

Thị phần của bia Budweiser đang giảm ở Mỹ nhưng lại tăng ở các quốc gia khác trên thế giới. (Hình: PRNewsfoto/Budweiser)

NEW YORK, New York (NV) — Người dân Mỹ hiện đang ngày càng ít uống bia Budweiser. Nhưng người dân các quốc gia khác, như Ấn Độ, Paraguay và Nam Hàn, đang thế chỗ người tiêu thụ Mỹ và giúp công ty tiếp tục có lời.

Công ty Anheuser-Bush InBev (A-B InBev) tuần qua cho hay số thương vụ của họ chỉ tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái, nhưng cao hơn ước tính của giới chuyên gia Wall Street.

Số bán của Budweiser tại Mỹ giảm 1.3% trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn vì có sự sút giảm trong số khách hàng ở Mỹ, bản tin của hệ thống truyền hình CNN cho hay.

Công ty A-B InBev đang phải đối đầu với hàng loạt các công ty nhỏ, sản xuất các loại bia có tính cách đặc thù cho từng thành phần khách hàng khác nhau. Công ty đã có nỗ lực đối phó bằng cách mua lại một số công ty bia này, như Goose Island, Blue Point và 10 Barrel.

Nhưng công ty A-B InBev cũng cùng lúc mở đường vào được một số thị trường bên ngoài Mỹ.

Số bán của bia Budweiser ở các nơi khác ngoài Mỹ tăng 2.5% nhờ vào thị trường tại vùng Châu Mỹ La Tinh và Á Châu.

Công ty không chỉ làm chủ Bud và Bud Light. Số bán của bia hiệu Stella Artois, cũng thuộc công ty, đã tăng 12% trong quý vừa qua, nhờ vào sự gia tăng của thị trường tại Anh và Argentina.

A-B InBev cũng hy vọng là việc tài trợ cho Giải Túc Cầu Quốc Tế (World Cup), diễn ra ở Nga vào Tháng Sáu và Tháng Bảy này, sẽ giúp sản phẩm của công ty được nhiều người biết tới hơn, đưa số thương vụ tăng lên ở các quốc gia như Argentina, Colombia, Peru cùng là Nigeria. (V.Giang)

Máy bay vỡ kính buồng lái trên không, phi công bị cứa mặt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thiếu hiểu biết về địa ốc sẽ làm hại người mua lẫn bán nhà

Người mua nhà thường không nhận thấy những dấu hiệu hư hại nhỏ, như xây dựng cẩu thả, bảo trì kém, hoặc những nơi bị hao mòn.

Giá nhà tăng ít, nhưng giá thuê tăng mạnh

Giá nhà được ghi nhận một mức tăng hằng năm là 5.1% trong Tháng Mười Một, 2018, là mức tăng nhỏ nhất kể từ Tháng Tám, 2015, tức hơn ba năm.

5 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Hàn

Không chỉ có ban đêm mà các bước dưỡng da buổi sáng cũng cực kỳ quan trọng đối với phái nữ Hàn, và bạn có thể học hỏi để có làn da đẹp nhất.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.