Dân Mỹ uống Bia Budweiser ít hơn nhiều nước khác

Thị phần của bia Budweiser đang giảm ở Mỹ nhưng lại tăng ở các quốc gia khác trên thế giới. (Hình: PRNewsfoto/Budweiser)

NEW YORK, New York (NV) — Người dân Mỹ hiện đang ngày càng ít uống bia Budweiser. Nhưng người dân các quốc gia khác, như Ấn Độ, Paraguay và Nam Hàn, đang thế chỗ người tiêu thụ Mỹ và giúp công ty tiếp tục có lời.

Công ty Anheuser-Bush InBev (A-B InBev) tuần qua cho hay số thương vụ của họ chỉ tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái, nhưng cao hơn ước tính của giới chuyên gia Wall Street.

Số bán của Budweiser tại Mỹ giảm 1.3% trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn vì có sự sút giảm trong số khách hàng ở Mỹ, bản tin của hệ thống truyền hình CNN cho hay.

Công ty A-B InBev đang phải đối đầu với hàng loạt các công ty nhỏ, sản xuất các loại bia có tính cách đặc thù cho từng thành phần khách hàng khác nhau. Công ty đã có nỗ lực đối phó bằng cách mua lại một số công ty bia này, như Goose Island, Blue Point và 10 Barrel.

Nhưng công ty A-B InBev cũng cùng lúc mở đường vào được một số thị trường bên ngoài Mỹ.

Số bán của bia Budweiser ở các nơi khác ngoài Mỹ tăng 2.5% nhờ vào thị trường tại vùng Châu Mỹ La Tinh và Á Châu.

Công ty không chỉ làm chủ Bud và Bud Light. Số bán của bia hiệu Stella Artois, cũng thuộc công ty, đã tăng 12% trong quý vừa qua, nhờ vào sự gia tăng của thị trường tại Anh và Argentina.

A-B InBev cũng hy vọng là việc tài trợ cho Giải Túc Cầu Quốc Tế (World Cup), diễn ra ở Nga vào Tháng Sáu và Tháng Bảy này, sẽ giúp sản phẩm của công ty được nhiều người biết tới hơn, đưa số thương vụ tăng lên ở các quốc gia như Argentina, Colombia, Peru cùng là Nigeria. (V.Giang)

Máy bay vỡ kính buồng lái trên không, phi công bị cứa mặt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những chiếc xe loại compact ‘đáng đồng tiền bát gạo’ 2018

Giá xăng đã bắt đầu tăng rõ rệt trong năm 2018. Sau nhiều năm bình yên vô sự, nay dân lái xe ở Mỹ (đặc biệt là ở những tiểu bang giá xăng mắc như California) bắt đầu phải để ý đến việc tiết kiệm tiền đổ xăng.

Giải đáp thư độc giả về địa ốc thương mại

Tôi đang định mua một dãy nhà để cho thuê làm trung tâm mua sắm nhỏ nhưng không hiểu thể thức cho thuê cơ sở thương mại áp dụng ra sao?

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.