Dân Mỹ uống Bia Budweiser ít hơn nhiều nước khác

Thị phần của bia Budweiser đang giảm ở Mỹ nhưng lại tăng ở các quốc gia khác trên thế giới. (Hình: PRNewsfoto/Budweiser)

NEW YORK, New York (NV) — Người dân Mỹ hiện đang ngày càng ít uống bia Budweiser. Nhưng người dân các quốc gia khác, như Ấn Độ, Paraguay và Nam Hàn, đang thế chỗ người tiêu thụ Mỹ và giúp công ty tiếp tục có lời.

Công ty Anheuser-Bush InBev (A-B InBev) tuần qua cho hay số thương vụ của họ chỉ tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái, nhưng cao hơn ước tính của giới chuyên gia Wall Street.

Số bán của Budweiser tại Mỹ giảm 1.3% trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn vì có sự sút giảm trong số khách hàng ở Mỹ, bản tin của hệ thống truyền hình CNN cho hay.

Công ty A-B InBev đang phải đối đầu với hàng loạt các công ty nhỏ, sản xuất các loại bia có tính cách đặc thù cho từng thành phần khách hàng khác nhau. Công ty đã có nỗ lực đối phó bằng cách mua lại một số công ty bia này, như Goose Island, Blue Point và 10 Barrel.

Nhưng công ty A-B InBev cũng cùng lúc mở đường vào được một số thị trường bên ngoài Mỹ.

Số bán của bia Budweiser ở các nơi khác ngoài Mỹ tăng 2.5% nhờ vào thị trường tại vùng Châu Mỹ La Tinh và Á Châu.

Công ty không chỉ làm chủ Bud và Bud Light. Số bán của bia hiệu Stella Artois, cũng thuộc công ty, đã tăng 12% trong quý vừa qua, nhờ vào sự gia tăng của thị trường tại Anh và Argentina.

A-B InBev cũng hy vọng là việc tài trợ cho Giải Túc Cầu Quốc Tế (World Cup), diễn ra ở Nga vào Tháng Sáu và Tháng Bảy này, sẽ giúp sản phẩm của công ty được nhiều người biết tới hơn, đưa số thương vụ tăng lên ở các quốc gia như Argentina, Colombia, Peru cùng là Nigeria. (V.Giang)

Máy bay vỡ kính buồng lái trên không, phi công bị cứa mặt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.