Dân Mỹ uống Bia Budweiser ít hơn nhiều nước khác

Thị phần của bia Budweiser đang giảm ở Mỹ nhưng lại tăng ở các quốc gia khác trên thế giới. (Hình: PRNewsfoto/Budweiser)

NEW YORK, New York (NV) — Người dân Mỹ hiện đang ngày càng ít uống bia Budweiser. Nhưng người dân các quốc gia khác, như Ấn Độ, Paraguay và Nam Hàn, đang thế chỗ người tiêu thụ Mỹ và giúp công ty tiếp tục có lời.

Công ty Anheuser-Bush InBev (A-B InBev) tuần qua cho hay số thương vụ của họ chỉ tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái, nhưng cao hơn ước tính của giới chuyên gia Wall Street.

Số bán của Budweiser tại Mỹ giảm 1.3% trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn vì có sự sút giảm trong số khách hàng ở Mỹ, bản tin của hệ thống truyền hình CNN cho hay.

Công ty A-B InBev đang phải đối đầu với hàng loạt các công ty nhỏ, sản xuất các loại bia có tính cách đặc thù cho từng thành phần khách hàng khác nhau. Công ty đã có nỗ lực đối phó bằng cách mua lại một số công ty bia này, như Goose Island, Blue Point và 10 Barrel.

Nhưng công ty A-B InBev cũng cùng lúc mở đường vào được một số thị trường bên ngoài Mỹ.

Số bán của bia Budweiser ở các nơi khác ngoài Mỹ tăng 2.5% nhờ vào thị trường tại vùng Châu Mỹ La Tinh và Á Châu.

Công ty không chỉ làm chủ Bud và Bud Light. Số bán của bia hiệu Stella Artois, cũng thuộc công ty, đã tăng 12% trong quý vừa qua, nhờ vào sự gia tăng của thị trường tại Anh và Argentina.

A-B InBev cũng hy vọng là việc tài trợ cho Giải Túc Cầu Quốc Tế (World Cup), diễn ra ở Nga vào Tháng Sáu và Tháng Bảy này, sẽ giúp sản phẩm của công ty được nhiều người biết tới hơn, đưa số thương vụ tăng lên ở các quốc gia như Argentina, Colombia, Peru cùng là Nigeria. (V.Giang)

Máy bay vỡ kính buồng lái trên không, phi công bị cứa mặt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Freddie Mac dự tính giới hạn mức tăng tiền thuê nhà

Freddie Mac, công ty lớn nhất trong nước hỗ trợ các món vay để mua chung cư, sẽ đưa ra một chương trình mới nhằm cung cấp việc tài trợ với phí tổn thấp.

Đầy hơi

Nếu bên cạnh việc đầy hơi, ta có triệu chứng gì khác, như đau bụng, tiêu chảy, tiêu ra máu, sụt cân, vân vân, nguyên nhân có thể là các bệnh có thể nguy hiểm như viêm ruột, ung thư, …, khi đó, nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ "curbside pickup" để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm

Kinh tế Mỹ vững mạnh, tạo lợi thế cho TT Trump trong chiến tranh mậu dịch

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc có thể đã được thổi phồng quá lố, trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nền tảng vững mạnh từ nhiều năm qua, giúp Tổng Thống Donald...

Yếu tố pháp lý với chủ quyền tài sản

Cách thức nắm chủ quyền một tài sản từ thí dụ đơn giản làm chủ một trương mục ngân hàng cho đến làm chủ một bất động sản đều có ảnh hưởng quan trọng tới mức độ an toàn của các tài sản này trong trường hợp bị kiện thưa hay ly dị.

Elon Musk ‘tuýt,’ Tesla bị dòm ngó

Mới tuần rồi, chính CEO của Tesla là Elon Musk đã làm cho Tesla trở thành tâm điểm của dư luận qua một chiêu thức nhắn tin Twitter!

Sống tích cực và tập thể dục giúp người cao niên ‘trẻ hơn’

Khi người cao niên cảm thấy rằng họ chủ động được cuộc sống của chính mình và tập thể dục nhiều hơn, họ sẽ cảm thấy trẻ hơn, lạc quan yêu đời hơn, sống lâu hơn

Qua vụ ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt, nên làm gì khi đi Việt Nam?

Bộ Ngoại Giao khuyến khích công dân Mỹ đi ra nước ngoài nên tham gia chương trình “Smart Traveler Enrollment Program” (STEP).

Điều chỉnh tình trạng di trú, phần 3

Thủ tục phỏng vấn trong hồ sơ Adjustment of Status là để Sở Di Trú quyết định sự liên hệ gia đình hoặc liên hệ giữa người chủ và nhân viên.