Chưa ra mắt, nhưng ‘tiền điện tử’ của Facebook được đặc biệt quan tâm

SILICON VALLEY, California (NV) – Bitcoin đã xuất hiện trên thị trường hơn một thập niên qua. Trong lúc đó, các đối thủ lớn nhất của Bitcoin là Ethereum, Litecoin, hay XRP của Ripple cũng đã xuất hiện trong khoảng từ 4 đến 7 năm nay. Nhưng tiền điện tử Libra của Facebook mặc dù chưa ra mắt đã làm lu mờ các đối thủ này của Bitcoin.

Tạp chí Forbes hôm 21 Tháng Bảy cho biết, giá tiền điện tử Bitcoin tăng mạnh trong những tháng gần đây khi cơn sốt quan tâm đến tiền điện tử Libra của công ty mạng xã hội khổng lồ Facebook bùng phát dữ dội, trước khi bị các nhà quản lý trên toàn cầu dội một gáo nước lạnh vào tham vọng của Facebook.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump nói trên Twitter rằng ông phản đối cả Bitcoin lẫn tiền điện tử Libra của Facebook. Tuy nhiên, theo Forbes, sự phản đối này của Thổng Thống  Trump có thể đã vô tình giới thiệu Bitcoin và tiền điện tử Libra của Facebook đến với nhiều người hơn nữa.

Một cuộc khảo sát mới cho thấy có sự quan tâm đáng kể tới tiền điện tử Libra của Facebook mặc dù nhiều người không có nhiều niềm tin vào các loại tiền điện tử quen thuộc hơn như Ethereum, Litecoin, hay XRP của Ripple.

Tạp chí Forbes trích dẫn một nghiên cứu mới của công ty Mỹ eToro cho thấy trong lúc 58% người Mỹ trưởng thành biết về Bitcoin thì cũng có tới 16% số người được khảo sát biết về tiền điện tử Libra của Facebook, chỉ một tháng sau khi Libra được tiết lộ.

Hiện tại đã có 27 công ty hợp tác cùng với Facebook trong dự án tiền điện tử này. Trong đó có các công ty lớn như PayPal, Visa, Uber, Coinbase, Lyft, Mastercard, Vodafone, eBay, Spotify… gọi là “Libra Association.”(Hình: Libra Association)

Chỉ có 12% số người được hỏi biết đến đối thủ lớn nhất của Bitcoin là Ethereum kể từ khi nó ra mắt vào Tháng Bảy, 2015. Số lượng người biết đến Litecoin và XRP của Ripple còn ít hơn nữa.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, người ta có thể không sẵn sàng tin tưởng Facebook trong việc quản lý tiền bạc cũng như các thanh toán trực tuyến nguyên nhân có lẽ là do các bê bối trong việc chia sẽ dữ liệu của công ty này.

Theo Forbes, hơn một nửa (54%) số người được hỏi trong số 600 người bảy tỏ nghi ngờ về việc quản lý dữ liệu và thông tin cá nhân của Facebook và chỉ có 17% cho biết họ sẵn sàng tin tưởng Facebook trong việc quản lý tiền bạc giống như việc tin tưởng vào các ngân hàng của mình. (C.Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT