Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Một ngôi nhà ở thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington. (Hình minh họa: midcenturyspokane.org)

(Realtor.com) – Gần 84% cư dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Tại vùng San Jose của Silicon Valley, giá nhà ở giữa lên tới một con số chóng mặt: $1,099,050. Do đó cư dân nơi này đang tìm kiếm những thị trường rẻ tiền hơn tại California như Sacramento, nơi giá nhà ở giữa là $449,050; Stockton, giá $397,050, và Santa Cruz, $900,000.

Tại Mỹ, ba thành phố đắt đỏ hàng đầu khác là San Francisco, nơi giá nhà ở giữa là $899,050; Washington, D.C., $437,050; và New York City, $529,550.

Spokane, Washington, dân không muốn dọn nhà 

Tuy vậy, không phải muốn dọn nhà là được như ý muốn. Có những thành phố nhiều người muốn dọn tới để sinh sống nhưng ít có người địa phương nào muốn dọn đi, chẳng hạn như thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington.

Một căn nhà được rao bán ở Silicon Valley, California. (Hình minh họa: diamondcertified.org)

Hiện nay, nhiều người đang tìm mua nhà ở vùng đô thị Spokane, cách Seattle khoảng 4 giờ lái xe, theo một báo cáo gần đây của realtor.com.

Theo ông Javier Vivas, giám đốc nghiên cứu kinh tế của realtor.com, thành phố Spokane đứng đầu danh sách được tìm kiếm mua nhà tại 100 vùng đô thị lớn nhất trong tam cá nguyệt thứ ba của năm 2018.

Khoảng 36.4% những người tìm mua nhà ở Spokane xuất phát từ những tiểu bang khác, mặc dù đa số người có tiềm năng mua đã sinh sống tại vùng Seattle đắt đỏ.

Lý do có thể vì giá nhà tại Spokane, thường được gọi là “Lilac City,” chỉ lên tới $290,000 vào ngày 1 Tháng Mười năm nay, theo một dữ kiện của realtor.com. Trong khi đó, nhà tại vùng đô thị Seattle được liệt kê với giá gần gấp đôi, lên tới $555,050.

Spokane là thành phố lớn hàng thứ nhì của tiểu bang, tự hào có một nền văn hóa thích hợp với sinh hoạt ngoài trời, dễ dàng đi bộ và đi xe đạp, gần nhiều hồ nước, và một khung cảnh phát triển nghệ thuật. Đó cũng là nơi đã tổ chức Hội Chợ Thế Giới vào năm 1974.

Theo sau Spokane là thành phố Deltona, Florida, nơi giá nhà ở giữa trong vùng đô thị là $287,350; Portland, Maine, $353,550; Charleston, South Carolina, $368,000; và Boise, Indiana, $330,050.

Không như những vùng mà các cư dân đang tìm cách bỏ đi, những thị trường này vẫn tương đối có thể kham nổi. Chúng có giá thấp hơn hoặc không quá cao so với giá nhà ở giữa trên toàn quốc, hiện giờ là $295,000. (N.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.