Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Một ngôi nhà ở thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington. (Hình minh họa: midcenturyspokane.org)

(Realtor.com) – Gần 84% cư dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Tại vùng San Jose của Silicon Valley, giá nhà ở giữa lên tới một con số chóng mặt: $1,099,050. Do đó cư dân nơi này đang tìm kiếm những thị trường rẻ tiền hơn tại California như Sacramento, nơi giá nhà ở giữa là $449,050; Stockton, giá $397,050, và Santa Cruz, $900,000.

Tại Mỹ, ba thành phố đắt đỏ hàng đầu khác là San Francisco, nơi giá nhà ở giữa là $899,050; Washington, D.C., $437,050; và New York City, $529,550.

Spokane, Washington, dân không muốn dọn nhà 

Tuy vậy, không phải muốn dọn nhà là được như ý muốn. Có những thành phố nhiều người muốn dọn tới để sinh sống nhưng ít có người địa phương nào muốn dọn đi, chẳng hạn như thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington.

Một căn nhà được rao bán ở Silicon Valley, California. (Hình minh họa: diamondcertified.org)

Hiện nay, nhiều người đang tìm mua nhà ở vùng đô thị Spokane, cách Seattle khoảng 4 giờ lái xe, theo một báo cáo gần đây của realtor.com.

Theo ông Javier Vivas, giám đốc nghiên cứu kinh tế của realtor.com, thành phố Spokane đứng đầu danh sách được tìm kiếm mua nhà tại 100 vùng đô thị lớn nhất trong tam cá nguyệt thứ ba của năm 2018.

Khoảng 36.4% những người tìm mua nhà ở Spokane xuất phát từ những tiểu bang khác, mặc dù đa số người có tiềm năng mua đã sinh sống tại vùng Seattle đắt đỏ.

Lý do có thể vì giá nhà tại Spokane, thường được gọi là “Lilac City,” chỉ lên tới $290,000 vào ngày 1 Tháng Mười năm nay, theo một dữ kiện của realtor.com. Trong khi đó, nhà tại vùng đô thị Seattle được liệt kê với giá gần gấp đôi, lên tới $555,050.

Spokane là thành phố lớn hàng thứ nhì của tiểu bang, tự hào có một nền văn hóa thích hợp với sinh hoạt ngoài trời, dễ dàng đi bộ và đi xe đạp, gần nhiều hồ nước, và một khung cảnh phát triển nghệ thuật. Đó cũng là nơi đã tổ chức Hội Chợ Thế Giới vào năm 1974.

Theo sau Spokane là thành phố Deltona, Florida, nơi giá nhà ở giữa trong vùng đô thị là $287,350; Portland, Maine, $353,550; Charleston, South Carolina, $368,000; và Boise, Indiana, $330,050.

Không như những vùng mà các cư dân đang tìm cách bỏ đi, những thị trường này vẫn tương đối có thể kham nổi. Chúng có giá thấp hơn hoặc không quá cao so với giá nhà ở giữa trên toàn quốc, hiện giờ là $295,000. (N.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đổi từ MAPD qua PDP và Medigap

Khi trở về tình trạng Medicare nguyên thủy, hàng tháng sẽ trả 3 loại lệ phí: Medicare Phần B, Medicare Phần D và Medigap.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.